Rượu nghệ, gừng và hạt gấc ngâm như thế nào là đúng chuẩn và mang lại công dụng tốt cho sức khỏe? Đây chắc hẳn là những băn khoăn của rất nhiều các chị em hiện nay. Vậy hãy tham khảo ngay những chia sẻ của cửa hàng kinh doanh gốm sứ bát tràng đại việt trong bài viết sau đây để có thêm bí quyết cách ngâm rượu nghệ, gừng và hạt gấc tại nhà đúng chuẩn thơm ngon để tăng cường sức khỏe làm mịn da, giảm mỡ, tan mỡ bụng & đùi nhé.
Công dụng của rượu gừng nghệ, hạt gấc với sức khỏe?
Theo nghiên cứu của khoa học, gừng là loại củ trong thành phần có chứa rất nhiều gingerol có tác dụng giảm đáng kể lượng cholesterol trong cơ thể. Bên cạnh đó, gừng là loại củ có tính nóng nên sẽ tạo ra một lượng nhiệt nhất định khi tiếp xúc trực tiếp với da. Lượng nhiệt này được tạo ra sẽ khiến quá trình phân hủy mỡ diễn ra hiệu quả hơn và lượng mỡ thừa sẽ tiêu hao nhanh chóng.
Để gừng, nghệ hấp thụ vào da nhanh chóng và hiệu quả thì chất xúc tác không thể thay thế đó chính là rượu. Đồng thời, rượu có thể làm tăng hiệu quả đánh tan mỡ ở các vùng bụng, đùi và những lớp mỡ đáng ghét khác xuất hiện khắp cơ thể của bạn.
Nghệ từ lâu đã được biết là loại nguyên liệu có khả năng chống oxy hóa tuyệt vời và đặc biệt là công dụng làm trắng da, mờ vết thâm, đốm đen. Hơn thế nữa, sử dụng nghệ còn giúp tăng sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, chống nhiễm trùng cho da.
Cùng với đó, hạt gấc cũng là một trong những loại nguyên liệu có tác dụng làm đẹp rất được yêu thích hiện nay. Hạt gấc mang lại công dụng dưỡng da mịn màng đồng thời giúp mờ nhanh các vết rạn, giúp da trở nên hồng hào, trắng sáng tự nhiên. Do vậy, rượu, gừng, nghệ và hạt gấc là bộ tứ mang lại cho bạn làn da đẹp hoàn hảo và rạng ngời.
Ngoài những tác dụng tuyệt vời trên, bôi rượu nghệ, gừng, hạt gấc sau sinh còn giúp cho các bà mẹ có sức đề kháng tốt hơn, sức khỏe cũng được cải thiện rõ rệt. Đặc biệt, loại rượu này còn giúp các mẹ sau sinh tránh được tình trạng phong tê thấp, lạnh buốt tay chân hay rùng mình, nổi gai ốc một cách an toàn và hiệu quả.
Hướng dẫn cách ngâm rượu gừng, nghệ, hạt gấc đúng chuẩn, thơm ngon
Để rượu nghệ, gừng, hạt gấc mang lại hiệu quả, công dụng như mong muốn thì cách ngâm là yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy ngâm rượu nghệ, gừng, hạt gấc như thế nào là đúng chuẩn và mang lại hương vị thơm ngon? Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều chị em nội trợ mong muốn tìm được lời giải đáp. Theo đó, các bạn có thể tham khảo bí quyết ngâm rượu gừng, nghệ, hạt gấc đơn giản và đúng chuẩn như sau:
- Bước thứ nhất: Các bạn cần chuẩn bị một chiếc bình thủy tinh to và tối thiểu là có dung tích 20 lít. Bên cạnh đó, các bạn cần mua thật nhiều gừng già, nghệ tươi và hạt gấc. Tỷ lệ khuyên dùng của các loại nguyên liệu này đó là 1 – 1 -1 nghĩa là 1 gừng, 1 nghệ và 1 hạt gấc.
- Bước thứ 2: Với gừng và nghệ, các bạn rửa sạch bụi đất bám trên các kẽ nhỏ nhưng không được làm mất đi lớp vỏ bên ngoài. Thông thường, để nghệ và gừng sạch hết đất, các bạn nên ngâm chúng trong nước lạnh khoảng nửa ngày sau đó mới tiến hành rửa.
- Bước thứ 3: Giã nhuyễn hoặc đập nát gừng, nghệ. Nếu giã, các bạn giã càng nhuyễn càng tốt và đặc biệt không nên sử dụng cách thái lát vì cách này không mang lại hiệu quả sử dụng cao và khá tốn kém thời gian, công sức.
Đối với hạt gấc, sau khi rửa sạch, các bạn đem rang cho thơm, các bạn cũng đập dập ra. Sau đó, các bạn trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào với nhau và cho vào bình thủy tinh đã được vệ sinh ở bước đầu tiên. Công đoạn cuối cùng đó là bạn cho rượu gạo vào bình sao cho rượu có thể ngập được nghệ, gừng và hạt gấc.
Chiếc bình thủy tinh với dung tích 20 lít sẽ giúp bạn chứa được lượng nguyên liệu gừng, nghệ và hạt gấc rất lớn. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị khoảng 6 – 7 lít rượu gạo để có thể đổ đầy được chiếc bình này và ngấm vào các nguyên liệu ngâm trong bình.
- Bước thứ 4: Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn ngâm, các bạn đậy kín nắp bình và đem đặt bình ở những nơi có bóng tối và đảm bảo sạch sẽ, khô thoáng. Nếu bạn ở quê và có điều kiện thoải mái về đất đai thì nên đem bình rượu này hạ thổ và hạ thổ tối thiểu trong thời gian 3 tháng 10 ngày (tương đương với 100 ngày) thì có thể lấy lên sử dụng. Tuy nhiên, chất lượng rượu sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể hạ thổ lâu hơn thời gian này.
Với một người phụ nữ sau sinh, để lấy lại làn da trắng mịn, sạch thâm nám thì sẽ cần sử dụng trung bình khoảng 10 lít nước cốt rượu này. Vì vậy, các bạn có thể dùng phễu để lọc được hoàn toàn nước cốt rượu khi rượu đã được ngâm đủ ngày, tháng. Sau đó sẽ chắt nước cốt này ra một chiếc bình thủy tinh nhỏ hơn để tiện cho việc sử dụng.
Phần bã còn lại sau khi chắt hết nước cốt, các bạn đừng vội đổ đi mà hãy cho khoảng 6 lít rượu vào và tiếp tục ngâm tương tự với thời gian tương tự như lần đầu. Đặc biệt, để mang lại hiệu quả tốt nhất, các chị em sau sinh chỉ nên sử dụng rượu ngâm gừng, nghệ và hạt gấc ở hai nước đầu và phần bã còn lại nếu không muốn lãng phí, các bạn có thể đổ thêm rượu vào để làm nước ngâm chân cũng rất tốt.
Theo chị Trà My, một người phụ nữ sau sinh cần dùng trung bình 10 lít nước cốt rượu này để có làn da trắng ngần mịn màng không tì vết. Do đó, khi rượu đủ ngày các bạn dùng phễu để lọc lấy nước cốt trong và chắt nước cốt ra những chai thủy tinh nửa lít để dùng dần cho tiện. Phần bã còn lại tiếp tục đổ thêm vào đó 6 lít rượu và ngâm tiếp, đủ ngày như trên thì lấy ra dùng. Để dùng sau sinh, chị em nên dùng hai nước đầu, sau đó nếu muốn tận dụng tiếp chỗ bã còn lại cho khỏi uổng phí, các bạn cứ ngâm thêm rượu để làm nước ngâm chân.
Ngâm rượu nghệ, gừng, hạt gấc chuẩn chỉ tại nhà cho các chị em đã được gomdaiviet.vn chia sẻ một cách đầy đủ và chi tiết trong bài viết trên đây. Hy vọng với những kiến thức hữu ích này, chị em đã có được bí quyết cách ngâm rượu gừng, nghệ, hạt gấc thơm ngon, an toàn và mang lại hiệu quả sử dụng như mong muốn nhé!