Vạn sự như ý có ý nghĩa gì? Vật phẩm phong thủy

Van Su Nhu Y

Tết đến xuân về là dịp để chúng ta trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp trong năm mới và mong có một năm hoàn hảo. Câu chúc mà chúng ta thường nghe và thường gặp nhất trong năm mới đó là Vạn sự như Ý. Lời chúc này như mang nhiều ý nghĩa tốt lành, mọi việc sẽ diễn ra theo ý nguyện của mọi người.

Tuy nhiên, ẩn sâu trong chúng còn chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy khác. Chính vì thế, để nắm bắt được ý nghĩa phong thủy về vạn sư như ý cũng như những đồ vật trang trí gia đình có chứa câu chúc này có đặc biệt. Tất cả sẽ được trả lời cụ thể và chi tiết ngay sau nội dung của bài viết dưới đây. 

Ý nghĩa của câu chúc vạn sự như ý ở trong phong thủy

Vào mỗi dịp đầu năm mới là lúc để chúng ta trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Trong đó, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp câu chúc vạn sự như ý ở trong năm mới, bởi vì câu chúc này có bao hàm và chứa đựng nhiều điều tốt đẹp ở trong đó. Mặt khác, khi thực hiện được những ý nguyện mong muốn của mình thì ắt hẳn con người sẽ vô cùng hạnh phúc. 

Bộ Tứ Qúy đắp nổi Đào Trúc Cúc Tùng 82x42cm
Bộ Tứ Qúy đắp nổi Đào Trúc Cúc Tùng

Tuy nhiên để có thể hiểu ý nghĩa thực sự của câu chúc này là cả một ẩn ý ở sâu bên trong và chúng ta có thể hiểu theo một cách nôm na như sau. Vào những lúc mà con người chúng ta luôn cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện nhất đó chính là lúc họ luôn hài lòng với thực tại. 

Hoặc là họ đã biết tự mãn nguyện và biết quý trọng những gì đang diễn ra ở trong thực tại và nâng niu những gì mình đang có. Đồng thời sẽ là sự cố gắng để vượt qua nghịch cảnh, vươn lên khó khăn đây mới chính là ý nghĩa thực sự của câu vạn sự như ý có nghĩa là ước gì được đó. Nhưng để có được điều này chúng ta không ngừng nỗ lực, phấn đấu và cố gắng ở trong cuộc sống. 

Ý nghĩa của câu chúc vạn sự như ý ở trong phong thủy

Ở trong cuộc sống để đạt được những điều mà mình mong muốn thì sự cố gắng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Chính vì thế, cuộc sống không có điều gì là quá dễ dàng để chúng ta có được nếu như không biết phấn đấu. Lời chúc như là một nguồn động lực to lớn để thúc đẩy con người chúng ta luôn nỗ lực đạt được những mục tiêu mà mình đã đặt ra. 

Vạn sự như ý cũng chính là lời chúc luôn khiến cho chúng ta luôn được vui vẻ và như ý với cuộc sống hiện tại. Dẫu biết rằng ở phía trước còn nhiều chông gai và thử thách vẫn đang chờ đợi chúng ta. Thực chất câu chúc vạn sự như ý cũng chính là sự nỗ lực mà chúng ta có được. 

Vạn sự như ý - Gốm Đại Việt
Ý nghĩa của câu chúc vạn sự như ý ở trong phong thủy

Gợi ý những đồ vật trang trí có chữ vạn sự như ý

Câu chúc vạn sự như ý không chỉ dừng lại ở những lời chúc tốt đẹp dành cho năm vào đầu năm mới. Mà chúng còn được xuất hiện và sử dụng nhiều ở trong những đồ vật trang trí trong gia đình. Trong đó, chúng ta có thể kể đến một số vật phẩm trang trí có xuất hiện câu chúc vạn sự như ý là:

Tranh có chữ Vạn sự như ý 

Tranh gỗ là một trong những vật phẩm được yêu thích và ưa chuộng tại nhiều gia đình hiện nay. Chúng sẽ trở nên đặc biệt hơn đối với những gia chủ muốn trang trí nội thất theo hướng hành Mộc. Theo đó, những vật mang mệnh Mộc đều đem đến sự ấm cúng, thân thiện cho không gian và thể hiện ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy. 

Mặt khác, đồ gỗ là một trong những vật phẩm đem lại nhiều nét đẹp vô cùng sang trọng và không gây ra cảm giác nhàm chán hay lỗi mốt cho toàn bộ không gian. Đồng thời, khi sử dụng tranh gỗ có chữa Vạn sự như ý mang nhiều ứng dụng đa dạng như:

 • Bạn có thể dành tặng bức tranh gỗ này cho bạn bè, gia đình và người thân
 • Tặng tranh cho sếp hoặc đồng nghiệp
 • Sử dụng tranh để trang trí cho chính không gia nhà ở của mình 

Chắc chắn khi bạn sử dụng món đồ này làm quà tặng người nhận sẽ cảm thấy chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Cũng như những thành ý của người tặng cũng được thể hiện ở trong bức tranh Vạn sự như ý này.

Tranh chữ VẠN SỰ NHƯ Ý

Hồ lô thu hút tài lộc có chữ Vạn sự như ý

Từ thuở xa xưa, người ta thường sử dụng quả hồ lô vào những mục đích dân giã ở trong cuộc sống hằng ngày. Trong đó, chúng ta có thể kể đến một số ứng dụng của hồ lô trong dân gian đó là:

 • Đựng nước
 • Đựng rượu
 • Trang trí nhà cửa 
 • Linh đan 

Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại thì mục đích của chúng không dừng lại ở tính đơn thuần này nữa. Mà thay vào đó là hồ lô được xem như một biểu tượng chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy ở trong đó. Vật phẩm này chính là vật đem đến nhiều may mắn, bình an, vượng khí đến cho gia đình.

Tác dụng phong thủy của hồ lô

Bên cạnh đó, hồ lô thu hút lộc còn có nhiều tác dụng ở trong phong thủy rất tốt cho gia chủ khi sở hữu chúng. Ví dụ như:

 • Sức khỏe tăng cường và mọi bệnh tật sẽ được hóa giải
 • Thu hút tà khí và xua đuổi đi những điều xui và điều không hay
 • Hồ lô giúp hóa giải những mâu thuẫn và kết nối lại tình duyên 
 • Hồ lô phong thủy mang đến phúc tài vẹn toàn

Một điều đặc biệt hơn nữa là khi hồ lô được kết hợp cùng với câu chúc chứa đựng nhiều ý nghĩa đã tạo nên vật phẩm tuyệt vời. Hai ý nghĩa tốt đẹp này luôn tương trợ và bổ sung cho nhau đã tạo nên một vật phẩm giúp gia chủ thu hút tài lộc, mang đến sự bình an cho gia đình và mọi sự thuận lợi, hanh thông. 

Cách sử dụng hồ lô phong thủy

Bên cạnh đó, vấn đề tình cảm cũng như gắn kết ở trong gia đình cũng được cải thiện một cách đáng kể. Tuy nhiên để có thể phát huy được hết tất cả tác dụng của chúng thì chúng ta cần phải sự dụng đúng cách và đúng với mục đích:

 • Hãy lựa chọn hồ lô có chất liệu phù hợp và chúng phải hợp mệnh cùng với gia chủ. 
 • Hãy treo hồ lô ở hướng trước cửa nhà hoặc theo hướng tốt với mệnh của gia chủ. 
 • Bạn có thể sử dụng hồ lô để treo ở trong xe ô tô để mang đến nhiều điều may mắn và sự bình an ở trong mỗi chuyến đi. 

Tượng phật Di Lặc có chữ Vạn sự như ý

Ngoài những vật phẩm đã được kể trên thì, tượng phật Di Lặc có chữ Vạn sự như ý cũng là một trong những vật tài lộc quen thuộc. Bởi ông tượng này xuất hiện khá nhiều và phổ biến hiện nay, chính vì thế chúng không còn quá xa lạ với chúng ta. Tượng phật Di Lặc hay còn được mệnh danh là Phật cười ở trong phong thủy. 

Tượng phật này sẽ tượng trưng cho nhiều ý nghĩa và điều tốt đẹp, đem đến hạnh phúc viên mãn. Tượng Phật Di Lặc cười tươi rạng rỡ sẽ tượng trưng cho sự hạnh phúc mãn nguyện. Chắc chắn khi nhìn vào chúng ta sẽ cảm thấy vui sướng, bên cạnh đó người ta còn quan niệm rằng khi xoa tượng phật Di Lặc bạn sẽ được đưc Phật trao cho điều phước lành và nhiều điều may mắn hơn thế nữa. 

Tượng phật Di Lặc có chữ Vạn sự như ý
Tượng phật Di Lặc có chữ Vạn sự như ý

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc

Về căn bả, ông tượng Phật Di Lặc đã đem đến nhiều ý nghĩa tốt lành và sự may mắn. Cho nên đến khi chúng được kết hợp cùng với chữ Vạn sự như ý thì nó lại càng trở nên may mắn và mọi sự luôn được diễn ra theo ý muốn của mình. Những công việc mà bạn làm luôn được đức Phật hỗ trợ và chứng giám. Để đem lại nhiều may mắn hay sự tốt đẹp thì chúng ta cần phải sử dụng đúng cách vật phẩm này, đó là:

 • Hãy đặt tượng phật Di Lặc ở vị trí phòng khách để tạo nên sự ấm cúng và hài hòa ở trong không gian. Giúp cho những thành viên trong gia đình luôn hòa đồng gắn bó và kết nối được với nhau. 
 • Nếu bạn đang làm ăn kinh doanh thì hãy đặt tượng phật Di Lặc ở quầy lễ tân để có thể thu hút thêm thật nhiều tài lộc. 

Lời kết

Như vậy nội dung của bài viết trên đã giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết về câu chúc Vạn sự như Ý có mang những ý nghĩa gì. Cũng như những vật phẩm có câu chúc Vạn sự như Ý được sử dụng nhiều nhất để đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ và cho gia đình. Hiện những vật phẩm được tìm hiểu ở trên đang được bày bán tại Gốm Đại Việt. Tại cơ sở của chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp gốm sứ Bát Tràng chất lượng, chính hãng. Mời quý khách tham khảo và đặt mua sản phẩm tại gomdaiviet.vn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *