Cách ngâm rượu Atiso thơm ngon, bổ dưỡng chi tiết nhất

Cách ngâm rượu atiso như thế nào ?

Một cốc nước Atiso mát lạnh vào mùa hè chắn chắn sẽ là thức uống giải nhiệt vô cùng hấp dẫn và thơm ngon mà bất kỳ ai cũng muốn được thưởng thức. Vì vậy, cùng với hương vị đặc biệt khi ngâm với rượu, Atiso còn mang đến sự lạ miệng khi được kết hợp ngâm với rượu. Vậy Atiso được ngâm với rượu bằng cách nào và các bước thực hiện ra sao? Những chia sẻ sau đây của đại lý gốm bát tràng đại việt sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ về cách ngâm rượu atiso !

Cách ngâm rượu atiso như thế nào ?
Cách ngâm rượu atiso như thế nào ?

Tác dụng của hoa Atiso với sức khỏe

Công dụng của hoa Atiso
Công dụng của hoa Atiso

Hoa Atiso thường có nhiều vào mùa hè với màu sắc vô cùng bắt mắt và được yêu thích sử dụng để ngâm đường hoặc pha trà giải nhiệt. Sở dĩ loài hoa này được biết đến với những công thức nước uống bổ dưỡng là nhờ những công dụng tuyệt vời như sau:

  • Atiso có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan nhờ khả năng giải độc tố trong gan vô cùng hiệu quả và an toàn.
  • Atiso còn có chức năng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp cải thiện túi mật và lợi tiểu cho người sử dụng loại thức uống này.
  • Bên cạnh đó, rượu ngâm Atiso còn mang lại công dụng làm đẹp da, giúp bạn sở hữu làn da sáng mịn tự nhiên nhờ khả năng thải độc tố da tuyệt vời.
  • Đặc biệt, rượu Atiso còn mang lại những lợi ích hoàn hảo cho đường ruột của bạn và giúp hạn chế các bệnh về rối loạn đường tiêu hóa.

Tất cả những công dụng trên đây của rượu Atiso đều đã được kiểm nghiệm qua quá trình sử dụng của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, để rượu Atiso phát huy công dụng tối đa, các bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng và cách thức phù hợp, tránh lạm dụng gây phản tác dụng và ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

Cách ngâm rượu hoa Atiso xanh & atiso đỏ

Cách ngâm rượu hoa Atiso xanh đỏ
Cách ngâm rượu hoa Atiso xanh đỏ

Để tiến hành các bước ngâm rượu hoa Atiso, điều đầu tiên các bạn cần làm đó chính là chuẩn bị nguyên liệu. Những nguyên liệu cơ bản các bạn cần có đó là hoa Atiso, rượu ngâm và bình đựng. Khi đã chuẩn bị đầy đủ những yếu tố này, các bạn sẽ tiến hành ngâm rượu Atiso theo những bước hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước thứ nhất: Làm sạch hoa Atiso

Làm sạch hoa Atiso
Làm sạch hoa Atiso

Làm sạch hoa Atiso là một trong những bước vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng rượu ngâm sau này. Vì vậy, để đảm bảo rượu ngâm ngon, các bạn sẽ làm sạch Atiso bằng cách:

  • Rửa hoa Atiso với nước lạnh ít nhất 3 lần để có thể loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn bám trên hoa.
  • Sau khi rửa sạch, các bạn đem hoa ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút.
  • Hết thời gian ngâm với nước muối pha loãng, các bạn vớt hoa ra và để chúng ráo nước tự nhiên.

Điều quan trọng các bạn nên lưu ý trong bước này đó chính là không nên cắt đi phần cuống hoa bởi nó sẽ khiến nước dễ dàng ngấm vào bên trong hoa. Từ đó, tác dụng của hoa khi ngâm rượu sẽ bị giảm đi, thậm chí có thể khiến cho rượu ngâm có váng, hương vị rượu không còn thơm ngon.

Bước thứ 2: Tiến hành sơ chế hoa Atiso

Sơ chế hoa atiso
Sơ chế hoa atiso

Hoa Atiso cũng được sơ chế vô cùng đơn giản đó là sau khi rửa sạch với nước, các bạn để hoa khô tự nhiên. Tiếp đó, các bạn sẽ tiến hành cắt bỏ phần cuống và nhụy hoa, chỉ lấy phần canh hoa màu đỏ bên ngoài.

Bước thứ 3: Chọn loại bình, chum ngâm phù hợp để ngâm rượu hoa Atiso đỏ

Bình ngâm rượu Atiso sành sứ
Bình ngâm rượu Atiso sành sứ

Hiện nay, để ngâm rượu Atiso, các bạn có thể lựa chọn một trong hai loại bình, chum được sử dụng phổ biến nhất đó là:

  • Bình ngâm rượu Atiso dày bằng thủy tinh
  • Bình, chum ngâm rượu Atiso bằng sành, sứ Bát Tràng
Chum sành ngâm rượu hoa Atiso
Chum sành ngâm rượu hoa Atiso

Vì vậy, tùy vào sở thích cũng như nhu cầu sử dụng, các bạn có thể chọn bình bằng thủy tinh hoặc bình, chum sành sứ Bát Tràng. Theo đó, mỗi loại bình sẽ giúp các bạn có được những đặc tính sử dụng khác nhau.

Bước thứ 4: Chọn rượu phù hợp để ngâm với hoa Atiso

Rượu được ngâm với Atiso mang lại chất lượng và hương vị thơm ngon nhất chắc chắn là rượu gạo trắng. Với loại rượu này, các bạn có thể dễ dàng mua được ở bất cứ địa chỉ nào. Tuy nhiên nếu có thể, các bạn nên mua loại rượu tự nấu tại các gia đình với nồng độ khoảng 40 – 45 độ để giúp rượu ngâm ngon hơn và an toàn hơn.

Bước thứ 5: Tiến hành ngâm Atiso với rượu

Ngâm Atiso với rượu
Ngâm Atiso với rượu

Sau khi hoàn thành 4 bước trên, các bạn sẽ tiến hành thực hiện bước cuối cùng này. Theo đó, các bạn sẽ đổ rượu vào bình ngâm cho đến khi rượu có thể ngập được lượng hoa Atiso có trong bình. Sau đó các bạn đậy kín nắp bình và ngâm trong thời gian khoảng từ 3 – 4 tháng là có thể đem ra sử dụng được.

Cách ngâm rượu Atiso thơm ngon tại nhà không hề khó đặc biệt là khi bạn vừa được tham khảo những chia sẻ trong bài viết trên đây của gomdaiviet.vn phải không? Để giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè này, các bạn còn chần chừ gì mà không chuẩn bị ngay cho gia đình mình một bình rượu ngâm Atiso thơm ngon, hấp dẫn và thực sự an toàn phải không nào? Chúc các bạn sẽ ngon miệng với loại thức uống đơn giản và tốt cho sức khỏe này nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *