Ý nghĩa Phong Thủy của thuận buồm xuôi gió là gì?

thuận buồm xuôi gió là gì?

Câu chúc thuận buồm xuôi gió vẫn được rất nhiều người sử dụng trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được câu chúc thuận buồm xuôi gió là gì mà lại được sử dụng nhiều đến vậy. Hiện nay câu thành ngữ này thường được nhiều người sử dụng trong những bức tranh phong thủy. Vậy để hiểu rõ về ý nghĩa của bức tranh này thì bạn đừng bỏ lỡ chia sẻ của gốm sứ trang trí đại việt nhé!

thuận buồm xuôi gió là gì?
thuận buồm xuôi gió là gì?

Ý nghĩa của câu thuận buồm xuôi gió là gì?

Chắc chắn trong cuộc sống chúng ta đã từng được nhắc đến câu thành ngữ thuận buồm xuôi gió. Đặc biệt là câu thành ngữ này thường được những người doanh nhân, người làm ăn kinh doanh dùng để chúc nhau. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn vẫn chưa nắm bắt rõ được nghĩa của thuận buồm xuôi gió là gì mà lại được sử dụng ưa chuộng đến vậy. Để hiểu rõ về thành ngữ thuận buồm xuôi gió này thì hãy tìm hiểu về ý nghĩa của từng chữ như sau:

Ý nghĩa của câu thuận buồm xuôi gió
Ý nghĩa của câu thuận buồm xuôi gió
  • Thuận – Xuôi: Đây là từ được hiểu với ý nghĩa về việc cùng hướng chung về một phía, một hướng. Ý nghĩa của nó hoàn toàn không có sự trái ngược nhau, không phải gặp những vấn đề trắc trở trong cuộc sống.
  • Buồm – Gió: Đây là câu tượng trưng sự đùm bọc, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Bởi cánh buồm nếu như muốn di chuyển đi đến đâu thì chắc chắn phải có gió. Bên cạnh đó, gió phải là gió thuận chiều thì nó mới giúp đưa con thuyền đi được xa, đi được nhanh một cách thành công tới cái đích một cách an toàn được.
Bình hút lộc vẽ vàng 18K cao 35cm - đắp cảnh Thuận Buôm Xuôi Gió - men xanh cổ vịt
Bình hút lộc vẽ vàng 18K cao 35cm – đắp cảnh Thuận Buôm Xuôi Gió – men xanh cổ vịt

Thế nên, với nghĩa của từng câu trên thì thành ngữ thuận buồm xuôi gió này chính là mỗi chúng ta thường được gặp những tác động thuận lợi bởi yếu tố bên ngoài. Từ đó hỗ trợ ta có được sự thành công, suôn sẻ, thuận lợi như mong muốn của mình. Những mục tiêu, ước muốn của mình về công việc, cuộc sống luôn được như ý.

Lời chúc thuận buồm xuôi gió thường sử dụng có ý nghĩa gì?

Hiện nay rất nhiều người sử dụng lời chúc thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống. Đặc biệt, nó thường được những người trong giới làm ăn kinh doanh, doanh nhân dùng để chúc nhau. Câu chúc này đem đến rất nhiều ý nghĩa cho nhau như sau:

Lời chúc thuận buồm xuôi gió thường sử dụng có ý nghĩa gì
Lời chúc thuận buồm xuôi gió thường sử dụng có ý nghĩa gì
  • Đối với trong kinh doanh: Sử dụng câu thuận buồm xuôi gió trong kinh doanh thường là lời chúc để mỗi người có được sự may mắn, thuận lợi và suôn sẻ hơn trong cuộc sống. Nhờ đó, có thể tránh khỏi những sự bất lợi, xui xẻo trong công việc, kinh doanh hay những hợp đồng hợp tác với khách hàng và đối tác của mình.
  • Đối với người đi làm ăn xa: Câu thành ngữ này cũng thường được nhiều người dùng để chúc đối với những người đi làm ăn xa. Theo đó, lời chú này có ý nghĩa giúp họ có được sự bình an, thuận lợi và không gặp trắc trở trên con đường đi. Mong cho họ có được quý nhân phù trợ để có được công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt để trở về.
  • Đối với những người làm công việc nhà nước: Sử dụng câu chúc thuận buồm xuôi gió đối với công việc nhà nước cũng mang đến ý nghĩa tốt đẹp. Từ đó giúp họ có thêm được quý nhân phù trợ, giúp con đường sự nghiệp hanh thông, có được sự thăng tiến.
  • Đối với dịp tân gia: Lời chúc này cũng được xem là có ý nghĩa tốt đẹp trong dịp tân gia nhà mới, khai trương của cửa hàng. Từ đó mong muốn cho tài lộc được vào nhà, giúp cho gia chủ được phát lộc phát tài.
Bình hút tài lộc thuận buồm xuôi gió men rạn đắp nổi dát vàng 30cm
Bình hút tài lộc thuận buồm xuôi gió men rạn đắp nổi dát vàng 30cm

Ý nghĩa của bức tranh thuận buồm xuôi gió là gì?

Với những ý nghĩa của thành ngữ thuận buồm xuôi gió mà hiện nay nó thường được sử dụng nhiều trong các vật phẩm phong thủy. Trong đó, tranh thuận buồm xuôi gió đang được nhiều người sử dụng rất ưa chuộng. Với bức tranh được khắc họa hình ảnh của những con thuyền đang lênh đênh ngoài biển cả cũng những cánh buồm căng rộng để có thể đi nhanh và vượt qua các con sóng lớn. Theo đó, những bức tranh thuận buồm xuôi gió này đang được nhiều người lựa chọn sử dụng để trang trí trong gia đình hoặc sử dụng để làm món quà tặng.

Ý nghĩa của bức tranh thuận buồm xuôi gió
Ý nghĩa của bức tranh thuận buồm xuôi gió

Đặc biệt, bức tranh này thường được giới doanh nhân lựa chọn sử dụng rất phổ biến nhằm mong ước cho cuộc sống kinh doanh của mình luôn được thuận lợi, suôn sẻ, may mắn và thành công. Theo đó, bức tranh này thường được sử dụng để treo ở nhiều không gian, vị trí khác nhau như trong nhà, văn phòng, cửa hàng. Từ đó đem đến ý nghĩa cầu chúc cho công việc, gia đình luôn có được sự thuận lợi, gia đình luôn hạnh phúc,  ấm no và suôn sẻ trong mọi việc.

Tranh sứ Bát Tràng đắp nổi thuận buồm xuôi gió dát vàng gỗ gụ 50cm
Tranh sứ Bát Tràng đắp nổi thuận buồm xuôi gió dát vàng gỗ gụ 50cm

Với hình ảnh của con thuyền trở về từ biển khơi một cách an toàn cho dù có gặp phải nhiều sóng to, gió lớn. Từ đó đem đến ý nghĩa cho dù có những khó khăn, thử thách luôn chào đón ta phía trước thì vẫn có thể vượt qua. Và nhờ đó mọi công việc, cuộc sống luôn được thuận lợi, suôn sẻ.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió đem đến ý nghĩa phong thủy

Để cho tranh phát huy hết được những ý nghĩa tốt đẹp thì vị trí treo tranh cũng được xem là yếu tố vô cùng quan trọng. Theo đó, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên treo tranh đúng với quy luật trong quan niệm phong thủy. Bởi tranh “thuận buồm xuôi gió” thuộc hành thủy nên thích hợp nhất là người mệnh Thủy và mệnh Mộc. 

Quà tân gia nhà mới đĩa cảnh thuận buồm xuôi gió dát vàng men lục bảo 40cm
Quà tân gia nhà mới đĩa cảnh thuận buồm xuôi gió dát vàng men lục bảo 40cm

Bức tranh thuận buồm xuôi gió chính là khung cảnh của những chiếc thuyền buồm đang lướt trên mặt nước rất êm đềm cùng với cánh buồm căng giúp thuyền được đi xa, đi nhanh hơn. Mẫu bức tranh này phù hợp dành cho người thuộc mệnh Thủy, Mộc. Bên cạnh đó, tùy vào những người thuộc các mệnh khác như Kim cũng có thể treo loại tranh này. Từ đó sẽ giúp gia chủ có được sự may mắn, thành công, thuận lợi trong mọi công việc. Chú ý Thủy khắc Hỏa nên tranh không thích hợp cho người thuộc mệnh Hỏa.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió
Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió

Để có được ý nghĩa thì bạn cần treo tranh theo đúng hướng nhà. Khi treo tranh theo hướng Bắc thì có thể giúp cho gia chủ tăng thêm khả năng lãnh đạo cũng như tiếng nói đối với một tổ chức. Còn nếu như bạn đặt tranh theo hướng Đông thì sẽ giúp cho gia chủ thu được những nguồn năng lượng tốt, xua đi năng lượng xấu.

Một lưu ý quan trọng khi treo tranh ở hướng Nam mà bạn nên chú ý đến nữa là không treo tranh theo hướng của Lửa. Bởi mệnh Hỏa xung khắc với mệnh Thủy của tranh sẽ làm trắc trở sự nghiệp công danh của gia chủ.

Mai bình tích lộc thuận buồm xuôi gió men đỏ dát vàng 57cm
Mai bình tích lộc thuận buồm xuôi gió men đỏ dát vàng 57cm

Bạn cũng nên đặt tranh cho hướng vào nhà để gia chủ có thể đón được nhiều tài lộc hơn. Còn nếu như bạn để tranh hướng ra ngoài nhà thì sẽ mang những tài lộc của căn nhà mang đi ra ngoài.

Lời kết

Bài viết của Gốm Đại Việt đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về thuận buồm xuôi gió là gì? Có thể thấy, ý nghĩa của bức tranh này vô cùng tốt đẹp với gia chủ, nhất là những người kinh doanh. Thế nên, việc sử dụng tranh thuận buồm xuôi gió để trang trí cho không gian nhà ở hay làm quà tặng cho bạn bè, người thân, tặng sếp đều rất ý nghĩa. Hiện nay, tranh thuận buồm xuôi gió đang được bày bán tại Gốm Đại Việt với chất lượng đảm bảo, được khắc họa rất sống động nhờ bàn tay lưu luyện của người thợ lau năm. Mọi chi tiết về sản phẩm hãy liên hệ đến Hotline 0869.91.9669 để được tư vấn thêm nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *