fbpx

Mua Bộ Đồ Thờ Bằng sứ cho nhà thờ họ ở đâu Chất Lượng ?

Mua Bộ Đồ Thờ Bằng sứ cho nhà thờ họ ở đâu Chất Lượng ?

Người Việt Nam từ xưa đến nay có truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, lấy chữ Hiếu làm đạo lý và lẽ sống để giáo dục con cái đời sau. Người Việt có truyền thống tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên, Thần-Phật, thờ họ. Đây không chỉ là nét đẹp tâm linh mà còn thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng của con cháu đời sau với đấng bề trên. Tại bài viết sau đây Gốm sứ Bát Tràng Đại Việt sẽ giải đáp thắc mắc mua bộ đồ thờ bằng sứ cho nhà thờ họ ở đâu đến quý vị và các bạn. 

Mua Bộ Đồ Thờ Bằng sứ cho nhà thờ họ ở đâu Chất Lượng ?
Mua Bộ Đồ Thờ Bằng sứ cho nhà thờ họ ở đâu Chất Lượng ?

Tín ngưỡng thờ cúng nhà thờ họ trong văn hóa của người Việt

Theo quan niệm từ ngàn xưa của người Việt mỗi con người sinh ra đều có nguồn cội, gốc rễ. Để con cháu đời sau tưởng nhớ gốc gác của mình người xưa quá tập tục thờ cúng tại nhà thờ họ của mình. Đây chính là nơi lưu trữ gia phả các đời, các chi, nhánh, cành,… của dòng họ cũng như lưu trữ các văn tựu cổ, vật báu, vật gia truyền của dòng họ. Đây cũng là nơi đặt bài vị của các đời tổ tiên trước, là nơi cất giữ những di vật do tổ tiên để lại, những điển tích về dòng họ. 

Tín ngưỡng thờ cúng nhà thờ họ trong văn hóa của người Việt
Tín ngưỡng thờ cúng nhà thờ họ trong văn hóa của người Việt

Nhà thờ họ được xem là một bảo tàng thu nhỏ nơi mà con cháu đời sau có thể tìm thấy nguồn gốc của mình. Nơi đây chứa đựng nhiều thông tin, di vật, kỉ vật cũng như những giá trị truyền thống vô hình được truyền lại từ nhiều đời. Nhà thờ họ thường được đặt tại một mảnh đất riêng gắn liền với dòng họ đó hoặc được đặt tại gia đình của con trưởng trong họ. Vào các dịp như lễ tết, ngày giỗ họ con cháu trong dòng họ sẽ tập trung lại đây dâng hương cúng vái cũng như thực hiện các nghi lễ tế bái nhằm tưởng nhớ đến đấng bề trên cũng như cầu xin may mắn, bình an. 

Bộ đồ thờ Gốm sứ men rạn Bát Tràng
Bộ đồ thờ Gốm sứ men rạn Bát Tràng

Nhà thờ họ thường được xây dựng theo mô hình đình chùa từ xa xưa mang nét cổ kính và tâm linh. Bên trong nhà thờ họ thường được bố trí, bày biện trang nghiêm với các món đồ thờ cúng, đồ trang trí được sắp xếp theo quy cũ. Cách trang trí này giúp thể hiện sự tôn kính với đấng bề trên cũng như thể hiện các thông tin về dòng họ để con cháu đời sau thêm hiểu biết về gốc rễ của mình. 

Trong văn hóa của người Việt nhà thờ họ giống như cội nguồn của mỗi con người. Nơi đây chiếm một vị trí đặc biệt trong quan niệm tâm linh tín ngưỡng cũng như giáo dục con cháu đời sau. Đây cũng là cách con cháu đời sau tưởng nhớ đời trước, giáo dục đời sau và thể hiện với các dòng họ khác. Đây cũng là cách người Việt lưu trữ và phát triển các truyền thống tín ngưỡng, văn hóa tốt đẹp đến tận ngày nay. 

Đồ thờ cúng cho nhà thờ họ

Nhà thờ họ còn được gọi là từ đường chính là nơi lưu trữ truyền thống tín ngưỡng tâm linh của cả một gia tộc. Việc thờ cúng ông và tổ tiên là truyền thống văn hóa lâu đời, mang dấu ấn riêng, linh thiêng và đáng tự hào của người Việt. Đây chính là cách mà người Việt giáo dục con cháu đời sau của mình, luôn phải lấy chữ “Hiếu” cùng đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” làm nghĩa cử sống sau này. Nhà thờ họ được dùng để thờ cúng tổ tiên, lưu giữ các truyền thống và di vật của tổ tiên để lại. Tại đây sẽ thờ các vị cao tằng thủy tổ, các vị tiên linh của tộc họ. 

Đồ thờ cúng cho nhà thờ họ
Đồ thờ cúng cho nhà thờ họ

Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, nhà thờ họ còn là nơi để con cháu đời sau tưởng nhớ đến công ơn của tổ tiên đã tạo dựng nên đời sau lớn mạnh, phát triển. Việc thờ cúng nhà thờ họ còn giúp lưu giữ nét đẹp văn hóa tâm linh, kết nối con cháu đời trước với đời sau. Đây cũng là nơi gặp gỡ, thờ cúng, giao lưu của con cháu đời sau, thể hiện sự hùng mạnh, bề thế của các dòng họ. Chính vì vậy khi mua đồ thờ cúng nhà thờ họ các gia đình cần lưu ý mua đủ bộ, thể hiện sự trang trọng, tôn kính. Thông thường bộ đồ thờ cúng nhà thờ họ sẽ có các món sau đây. 

 • Đỉnh hạc chân đồng (hoặc ngai thờ) 
 • Bát hương
 • Mâm bồng ( đĩa hoa quả)
 • Kỷ chén thờ ( kỷ 3 hoặc 5 chén thờ)
 • Bát thờ (6 bát)
 • Bộ đũa thờ
 • Lọ cắm hoa
 • Đèn thờ
 • Ống hương
 • Chóe thờ
 • Bát sâm (2 hoặc 3 bát)
 • Nậm đựng rượu
 • Đôi lộc bình
 • Cây nến hoặc chân nến
 • Đài thờ
Bộ đồ thờ cúng men rạn Bát Tràng Cao Cấp đắp nổi Rồng
Bộ đồ thờ cúng men rạn Bát Tràng Cao Cấp đắp nổi Rồng

Trên đây là một số món đồ thờ cúng cơ bản cần có trên bàn thờ họ mà Gốm Đại Việt cung cấp đến quý vị và các bạn. Tùy thuộc vào văn hóa tín ngưỡng vùng miền cũng như phong tục tập quán của gia đình, địa phương mà bạn có thể sắm thêm các món đồ thờ cúng khác nhau. Bên cạnh đó tùy thuộc vào điều kiện tài chính bạn có thể chọn kích thước, số lượng và giá thành đồ thờ cúng nhà thờ họ sao cho phù hợp. 

Phong tục dùng đồ thờ cúng bằng sứ của người Việt

Ngày nay người ta có thể dùng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đồng,… để làm đồ thờ cúng. Tuy nhiên theo quan niệm của người Việt đồ thờ cúng bằng gốm sứ vẫn là lựa chọn số 1. Từ ngàn xưa ông bà ta đã biết cách làm ra các sản phẩm gốm sứ từ đất sét tự nhiên. Từ khi đồ sứ ra đời người Việt cổ đã dùng vật liệu này để làm đồ thờ cúng ông bà tổ tiên. Không phải ngẫu nhiên mà chất liệu này lại được lựa chọn đặt ở nơi trang nghiêm như vậy. 

Bộ đồ thờ men lam vuốt tay cao cấp Bát Tràng
Bộ đồ thờ men lam vuốt tay cao cấp Bát Tràng

Theo người Việt sứ chính là chất liệu được tạo nên từ tinh hoa đất trời, ngũ hành tương sinh. Để tạo ra một món đồ sứ người thợ gốm cần dùng tất cả các yếu tố ngũ hành bao gồm: Đất sét-Thổ, Nước nhào bột-Thủy, Củi nung gốm-Mộc, Lửa nung gốm-Hỏa, Đục, khắc gốm-Kim. Đây cũng chính là lý do mà mỗi món đồ sứ đều chứa đựng linh hồn riêng. Đồ thờ cúng bằng gốm sứ mang đến vẻ đẹp tinh xảo, đơn giản mà không kém phần tinh tế, phù hợp với nơi trang nghiêm, thanh tịnh như gian thờ. 

Bộ đồ thờ gốm sứ rồng nổi men lam vẽ tay Bát Tràng đẩy đủ
Bộ đồ thờ gốm sứ rồng nổi men lam vẽ tay Bát Tràng đẩy đủ

Mỗi món đồ thờ cúng sứ đều được làm thủ công qua bàn tay, khối óc của người nghệ nhân làng nghề gốm. Sứ được làm từ chất liệu thiên nhiên bao gồm đất sét trắng, kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên món đồ tinh xảo, sang trọng. Màu sắc và hoa văn trên đồ thờ cúng sứ nhẹ nhàng, thanh tao phù hợp với mục đích thờ cúng. 

Bạn nên chọn đồ thờ cúng bằng sứ cho nhà thờ họ bởi các lý do sau đây: 

 • Sứ được làm hoàn toàn bằng các công đoạn thủ công, nung với nhiệt độ cao trên 1300 độ C. Điều này không chỉ giúp chất gốm bền bỉ, không bay màu, xương gốm trong mà còn giúp các tạp chất như chì, kim loại trong gốm được loại bỏ. 
 • Các họa tiết trên gốm đều được vẽ hoặc khắc nổi bằng tay tạo nên các chi tiết sống động, bay bổng mang nét đẹp tự nhiên. Màu sắc của gốm nhẹ nhàng, mang nét đẹp mộc mạc, dân giã. 
 • Mẫu mã đồ thờ cúng bằng sứ đa dạng, phong phú cả về hình thức, kích thước, lớp men đến số lượng sản phẩm. Sự đang dạng này giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm đồ thờ cúng phù hợp với nhà thờ họ nhà mình. 
 • Đồ thờ cúng sứ thường được tạo nên bởi hai dòng men là men rạn đắp nổi và men mịn vẽ họa tiết. Cả hai dòng men này đều mang đến nét đẹp riêng phù hợp với thị hiếu và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. 

Một số mẫu đồ sứ thờ cúng nhà thờ họ được ưa chuộng

Để mua được đồ thờ cúng sứ chất lượng cho nhà thờ họ bạn nên tìm đến các địa chỉ cửa hàng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm và cung cấp sản phẩm chất lượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng đồ thờ cúng bằng sứ. Tuy nhiên đồ thờ cúng sứ chất lượng cao và được khách hàng đánh giá cao phải kể đến đồ thờ cúng sứ Bát Tràng. Đồ thờ cúng sứ Bát Tràng mang đến vẻ đẹp tinh xảo, sang trọng cùng với giá trị thẩm mỹ và văn hóa đặc trưng được nhiều gia đình lựa chọn. 

Bộ đồ thờ gia tiên Bát Tràng men rạn vẽ rồng
Bộ đồ thờ gia tiên Bát Tràng men rạn vẽ rồng

Với sự đang dạng về mẫu mã, hoa văn, màu sắc, nước men,… các sản phẩm đồ thờ cúng sứ Bát Tràng trở thành lựa chọn của nhiều gia đình. Tất cả các sản phẩm đồ thờ cúng sứ Bát Tràng đều được làm từ chất liệu đất sét trắng tự nhiên và nung ở nhiệt độ trên 1300 độ C. Sứ thờ cúng Bát Tràng được làm hoàn toàn thủ công qua bàn tay khéo léo của người nghệ nhân nên mang vẻ đẹp tinh xảo, sang trọng. Ngoài đồ thờ cúng nhà thờ họ tại Bát Tràng còn đang cung cấp đồ thờ cúng cho bàn thờ ông bà tổ tiên, bàn thờ Thần-Phật. 

Mua  bộ đồ thờ bằng sứ cho nhà thờ họ ở đâu uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng mang đến sản phẩm chính hãng với chất lượng đảm bảo và giá thành phải chăng. Để mua được các sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ chất lượng, tinh xảo và đẹp mắt bạn có thể yên tâm đến với Gốm Đại Việt. Đơn vị của của chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đồ gốm sứ chính hãng được sản xuất tại làng nghề truyền thống Bát Tràng bạn sẽ yên tâm khi mua bộ đồ thờ bằng sứ cho nhà thờ họ ở đây

Bộ đồ thờ men lam rong vẽ tay Bát Tràng đầy đủ gốm sứ cao cấp
Bộ đồ thờ men lam rong vẽ tay Bát Tràng đầy đủ gốm sứ cao cấp

Đồ thờ cúng tại Gốm Đại Việt đa dạng về mẫu mã, kích thước, số lượng sản phẩm trong từng bộ đồ thờ. Về hình thức đồ thờ cúng sứ tại Gốm Đại Việt sử dụng các màu sắc nhẹ nhàng như trắng, lam, vàng ngà,… cùng các họa tiết như rồng, phượng, hoa mẫu đơn, hoa sen, tùng-cúc-trúc-mai,… Cửa hàng chúng tôi hiện đang cung cấp dòng đồ thờ cúng sứ men rạn đắp nổi và men lam vẽ tay. Ngoài đồ thờ cúng cho bàn thờ họ tại Gốm Đại Việt còn có các mẫu đồ thờ cúng sứ cho bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, Ông Thổ công,… 

Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gốm sứ men rạn cổ đắp nổi Bát Tràng Số 10
Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gốm sứ men rạn cổ đắp nổi Bát Tràng Số 10
Bộ đồ thờ Bát Tràng cúng gia tiên men ngọc lục bảo cho ban nhỏ
Bộ đồ thờ Bát Tràng cúng gia tiên men ngọc lục bảo cho ban nhỏ

Bên cạnh các sản phẩm đồ thờ cúng đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp tất cả các sản phẩm từ gốm sứ như: Bát đĩa, ấm chén, tranh, lục bình, bình hút tài lộc, vật phẩm phong thủy gốm sứ,… Bất cứ khi nào quý vị và các bạn cần mua các sản phẩm gốm sứ có thể yên tâm lựa chọn Gốm Đại Việt. Với kinh nghiệm làm gốm gia truyền cùng xưởng sản xuất lớn, đội ngũ thợ thủ công, nghệ nhân làm gốm đông đảo Gốm Đại Việt chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *