Cách Lựa Chọn Và Địa Chỉ Mua Bát Điếu Bát Tràng Đúng Chuẩn

Địa chỉ mua bát điếu Bát Tràng uy tín

Từ thời phong kiến bát điếu đã được vua chúa, quân quan sử dụng như một vật thể hiện đẳng cấp và quyền uy. Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của các sản phẩm như thuốc lá điện tử, thuốc hút bằng tẩu, bát điếu vẫn được nhiều người lựa chọn. Nó không chỉ đơn thuần là vật dụng hút thuốc mà còn là vật trang trí hay gợi nhớ đến nét đẹp văn hóa xa xưa với nhiều người. Tại bài viết sau đây cơ sở gốm sứ bát tràng đại việt sẽ cung cấp ưu điểm, cách lựa chọn và địa chỉ mua bát điếu Bát Tràng đến quý vị và các bạn. 

Địa Chỉ Mua Bát Điếu Bát Tràng Đúng Chuẩn
Địa Chỉ Mua Bát Điếu Bát Tràng Đúng Chuẩn

Bát điếu Bát Tràng

Bát điếu là gì?

Bát điếu hay còn được biết đến với tên gọi ngược điếu bát. Đây là một dụng cụ hút thuốc lào có nguồn gốc từ thời phong kiến xa xưa. Bát điếu bao gồm bát điếu và xe điếu được đặt trong các vật dụng như chậu nhỏ bằng đồng, gỗ, sắt hay gốm sứ. Các chậu nhỏ hay còn được gọi là xái có công dụng đừng tàn thuốc lào hoặc nước điếu tránh tràn ra bên ngoài. Từ thời phong kiến hình ảnh bát điếu đã trở nên thông dụng và quen thuộc với người Việt. Nó gợi nhớ cho chúng ta về hình ảnh vua chúa, địa chỉ, quân quan từ thời xưa với lối sống xa hoa, quyền quý. 

Bát điếu là gì?
Bát điếu là gì?

Bát điếu thường được làm từ chất liệu gốm sứ có công dụng chính là chứa nước. Điếu bát có phần nỏ điếu được lắp ở trên cùng, trên nắp sẽ có một lỗ nhỏ để cắm xe điếu vào hút. Phần xe điếu khá dài với phần ruột rỗng thường được làm từ cần trúc nhỏ hoặc từ đồng chạm khắc hoa văn tinh tế. Công dụng chính của bát điếu chính là để hút thuốc lào. Ngày nay bát điếu còn được sử dụng như vật phẩm trang trí mang đến nét đẹp văn hóa. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm bát điếu được làm từ các chất liệu đa dạng như gỗ, đồng, sắt,… nhưng trong đó bát điếu bằng gốm sứ vẫn được yêu thích nhất. Trong các thương hiệu bát điếu từ gốm sứ thì bát điếu Bát Tràng vẫn là lựa chọn hàng đầu nhờ sở hữu chất lượng và tính thẩm mỹ tốt nhất. 

Vẻ đẹp nổi bật của các sản phẩm bát điếu Bát Tràng

Không phải ngẫu nhiên mà giữa các chất liệu như tre, gỗ, đồng, sành, gốm thì gốm sứ Bát Tràng được ưu ái hơn cả. Lý do chính là nhờ các sản phẩm bát điếu gốm Bát Tràng luôn sở hữu nét đẹp riêng biệt cùng chất lượng tuyệt hảo. Cụ thể có thể kể đến nghệ thuật chế tác bát điếu sau: 

Vẻ đẹp nổi bật của các sản phẩm bát điếu Bát Tràng
Vẻ đẹp nổi bật của các sản phẩm bát điếu Bát Tràng

Bát điếu Bát Tràng được tạo hình từ nguyên liệu chính là đất sét trắng chỉ có riêng tại Bát Tràng. Sau đó chúng được các nghệ nhân, thợ thủ công gốm lành nghề nhào nặn và tạo hình. Cốt gốm sẽ được phơi khô và nung trong nhiệt độ lò trên 1000 độ C với thời gian quy định. Việc nung nóng với nhiệt độ cao giúp toàn bộ kim loại nặng cũng như chì được thải ra, đảm bảo an toàn cũng như chất lượng gốm tuyệt hảo. 

Sau khi được nung nóng thành gốm sứ sản phẩm sẽ được các nghệ nhân thổi hồn thông qua việc phủ men lam bóng lì hay men rạn đặc trưng của làng nghề gốm truyền thống Bát Tràng. Họa tiết trên gốm được vẽ tay tinh xảo, tỉ mỉ cho vẻ đẹp tinh tế bay bổng mà không phải ai cũng có thể làm được. Phần miệng điếu và viền bát còn được bọc đồng với các hoa văn chạm khắc tinh tế mang đến vẻ đẹp sang trọng, thanh cao. 

Giá sản phẩm bát điếu Bát Tràng

Hút thuốc lào là một thói quen xấu tuy nhiên không phải ai cũng có thể bỏ được. Biết là nó không tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người nhất là đàn ông trưởng thành thường tìm đến thú vui này nhằm giải tỏa căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Không chỉ là thói quen thông thường việc hút thuốc còn trở thành thú chơi tao nhã, an hưởng cuộc sống mà nhiều người lựa chọn. Hút thuốc với điếu bát trở thành thú vui lúc nhàn hạ của chủ nhà và cũng trở thành thú tiêu khiển tinh tế với khác đến chơi nhà. 

Giá sản phẩm bát điếu Bát Tràng
Giá sản phẩm bát điếu Bát Tràng

Có thể nói việc hút thuốc với điếu bát trở nên thanh tao, thoát tục, vừa thưởng trà, ngắm hoa vừa thưởng thức thuốc lào chính là thú vui của nhiều người. Đây cũng là vật không thể thiếu trong các cuộc đàm đạo, bình phẩm của những người đàn ông trưởng thành, yêu thích văn hóa xưa. Điếu bát không chỉ là vật được dùng để hút thuốc thông thường mà còn trở thành vật phẩm trang trí cho bàn trà của bạn. Mức giá của bát điếu đa dạng và chênh lệch phụ thuộc vào chất men, họa tiết trang trí và kích thước sản phẩm. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm như: 

  • Bát điếu men lam vẽ tay bọc đồng cao cấp
  • Bát điếu Bát Tràng men rạn bọc đồng vẽ phong cảnh
  • Bát điếu Bát Tràng men rạn bọc đồng đắp nổi Lã Vọng câu cá
  • Bát điếu Bát Tràng vẽ rồng phượng men rạn bọc đồng
  • Bát điếu bọc đồng Bát Tràng men rạn cổ vẽ hoa đào hóa phượng
  • Bát điếu Bát Tràng bọc đồng vẽ trúc thất hiền men lam cổ
  • Bát điếu Bát Tràng bọc đồng hàng kỹ vẽ tay men rạn giả cổ

Các mẹo hay khi sử dụng bát điếu

Cách phân biệt bát điếu Bát Tràng chính hãng

Cách phân biệt bát điếu Bát Tràng chính hãng
Cách phân biệt bát điếu Bát Tràng chính hãng

Kiểm tra nõ điếu bát

Bạn có thể lấy tay bịt kín nõ điếu để biết nõ điếu đã kín miệng điếu hay chưa. Nếu khi bịt kín và dùng xe điếu đặt vào lỗ hút thổi mạnh mà không thổi được chứng tỏ nõ điếu đã kín, còn nếu thổi được có nghĩa nõ điếu đã bị hở. Bạn cần kiểm tra cẩn thận bởi nếu nỏ điếu bị hở sẽ không tạo ra tiếng kêu và khiến việc hút thuốc tốn hơi.

Khắc phục nõ bát điếu bị hở

Có hai nguyên nhân dẫn đến nõ bát điếu bị hở bao gồm: 

Đối với các mẫu bát điếu không được bọc đồng ở miệng thường sẽ bị hở giữ nõ điếu và điếu. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể lây vải thô cuốn thành nõ điếu hoặc dùng băng quấn vào cổ nõ điếu cho đến khi lắp vào thấy chặt. Với bát điếu có bọc đồng khi nõ bị hở bạn có thể dùng keo dán ở các khe bọc đồng để chúng dính chặt vào miệng. 

Cách để bát điếu hút kêu

Cách để bát điếu hút kêu
Cách để bát điếu hút kêu

Cách sử dụng bát điếu Bát Tràng khá đơn giản, ai đã từng hút thuốc lào đều có biết cách sử dụng bát điếu. Tuy nhiên với những người sành thuốc lào hay xem đây là một thú chơi tao nhã thì không thể chỉ dừng lại ở việc biết hút. Người sành thuốc cho rằng khi hút thuốc cần phát ra tiếng kêu vang, giòn, kéo dài thì vị thuốc mới ngon có thể cảm nhận được cả ở vị giác, thính giác và khứu giác. Để điếu bát phát ra âm thanh to và rõ bạn có thể áp dụng các mẹo hay sau đây: 

  • Đầu tiên bạn cần lưu ý mực nước trong bát điếu, lượng nước cần đổ ngập nỏ điếu, không đổ quá ít hay quá nhiều sẽ khiến không phát ra tiếng hoặc tiếng kêu nhỏ. 
  • Cùng với đó khi thực hiện hút thuốc bạn cần chú ý hít vào từng hơi ngắn. Điều này sẽ có thêm oxy khiến thuốc lào cháy nhanh hơn và khói tích tụ trong thân điếu nhiều hơn. Sau đó bạn mới hít một hơi thật sâu lúc này hơi và khói thuốc sẽ khiến nước trong điếu phát ra tiếng kêu giòn và vang hơn. 

Địa chỉ mua bát điếu Bát Tràng uy tín, chất lượng 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm bát điếu Bát Tràng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng mang đến sản phẩm chất lượng, với mẫu mã đẹp và giá thành phải chăng làm hài lòng khách hàng. Để không phải lo lắng về giá cả, chất lượng sản phẩm bạn có thể yên tâm đến với Gốm Đại Việt. Đơn vị của chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm bát điếu Bát Tràng với chất lượng hoàn mỹ đến tay khách hàng.

Địa chỉ mua bát điếu Bát Tràng uy tín
Địa chỉ mua bát điếu Bát Tràng uy tín

Bát điếu tại Gốm Đại Việt được tạo hình từ đất sét trắng qua bàn tay nghệ nhân lành nghề và nhiệt độ nung 1300 độ C. Sản phẩm của chúng tôi đa dạng từ màu men lam, họa tiết trên thân bát điếu đến giá thành của sản phẩm. Bộ sản phẩm bát điếu tại Gốm Đại Việt được thiết kế, tạo hình đồng bộ mang đến nét đẹp tinh tế, thanh tao cho bàn trà và không gian nhà bạn. 

Bát điếu Bát Tràng không chỉ là một vật dụng gốm sứ được sử dụng cho người mê thú vui hút thuốc lào mà còn là vật phẩm trang trí mang nét đẹp dân gian xưa. Bất cứ khi nào bạn có mong muốn mua các sản phẩm bát điếu, gốm sứ trang trí, vật phẩm phong thủy, đồ thờ cúng, đồ dùng gia đình từ gốm sứ Bát Tràng có thể yên tâm liên hệ đến với Gốm Đại Việt. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với Gomdaiviet.vn để được tư vấn và hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *