fbpx

Mệnh hỏa hợp với màu gì ? Kỵ màu gì nhất ? Cách chọn màu phong thủy

Mệnh hỏa hợp màu gì ?

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, làm ăn kinh doanh màu sắc phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi cung mệnh của mỗi gia chủ sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau. Vậy người mệnh hỏa hợp màu gì và không nên chọn màu sắc kiêng kỵ nào? Để có được lời giải đáp cho câu hỏi này, các bạn hãy cùng đến với những chia sẻ trong bài viết sau đây của gốm bát tràng trang trí Đại Việt nhé!

Vì sao nên chọn màu sắc hợp với mệnh của mình?

Mệnh hỏa hợp màu gì ?
Mệnh hỏa hợp màu gì ?

Mỗi người ngay từ khi sinh ra đã sở hữu một bản mệnh riêng đặc trưng. Tuy nhiên,  đây không phải là điều xuất hiện một cách ngẫu nhiên mà chúng đều dựa trên những cơ sở nhất định. Vì vậy, việc tìm hiểu và nắm rõ những điều cơ bản về cung mệnh của mình sẽ giúp các gia chủ lựa chọn được màu sắc phù hợp, mang lại may mắn và tài lộc. Hơn thế nữa, quy luật tương sinh – tương khắc theo ngũ hành cũng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc kinh doanh buôn bán.

Quy luật tương sinh trong quan niệm ngũ hành

Ngũ hành tương sinh mệnh hỏa
Ngũ hành tương sinh mệnh hỏa
 • Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sẽ gây ra hiện tượng tất yếu đó là sự xuất hiện của lửa)
 • Hỏa sinh Thổ (lửa sẽ đốt, thiêu rụi mọi thứ thành tro bụi và tro bụi lại trở về với đất)
 • Thổ sinh Kim (kim loại có nguồn gốc hình thành cơ bản đó là trong lòng đất)
 • Kim sinh Thủy (khi bị nung nóng, kim loại sẽ chảy ra thành dạng chất lỏng và nó được ví như là nước)
 • Thủy sinh Mộc (cây không thể sống thiếu nước và chất dinh dưỡng)

Quy luật tương khắc trong quan niệm ngũ hành

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh
Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh
 • Kim khắc Mộc (kim loại được sử dụng để cắt, chặt, cưa các loại cây cối)
 • Mộc khắc Thổ (cây sẽ hút hết các chất dinh dưỡng có trong lòng đất để phát triển)
 • Thổ khắc Thủy (dòng nước chảy có thể bị ngăn cản bởi đất đai)
 • Thủy khắc Hỏa (lửa hoàn toàn có thể bị dập tắt bởi nước dù có cháy lớn đến đâu)
 • Hỏa khắc Kim (lửa lớn có thể làm kim loại bị nóng chảy bằng cách nung)

Trên đây chính là những quy luật tương sinh – tương khắc cơ bản trong quan niệm ngũ hành dành cho 5 mạng đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 5 mạng này trong phong thủy được xem là 5 yếu tố chính để tạo nên mọi vạn vật tồn tại trên thế gian này.

Nên lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình bởi nguyên nhân sau:

Bình hút tài lộc mã đào thành công vẽ vàng mệnh hỏa màu đỏ Bát Tràng
Bình hút tài lộc cho người mệnh Hỏa
 • Màu sắc bản mệnh giúp gia chủ cân bằng âm dương trong gia đình đồng thời tạo nên sinh khí cho chính căn phòng của mình bằng những màu sắc hợp phong thủy.
 • Màu sắc bản mệnh, tương sinh (hay còn được gọi là màu sắc sinh ra để dành cho bạn) sẽ mang lại cho gia chủ điều may mắn và sự thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp.
 • Màu sắc bản mệnh còn có tác dụng giúp mang lại cho gia chủ cảm giác an yên, thanh tịnh trong lòng. Từ đó, mọi công việc trong cuộc sống đều trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn rất nhiều.
 • Đặc biệt, lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh còn giúp gia chủ xua đuổi vận hạn, tà khí cũng như những điều không may mắn có thể xảy đến.
 • Ngoài ra, màu sắc bản mệnh, tương sinh còn tạo nên sự ấm cúng và hài hòa giữa gia chủ cùng với các đồ vật phong thủy trong gia đình.

Mệnh hỏa hợp màu gì ? kỵ màu gì ?

Bình hút tài lộc rồng đắp nổi màu đỏ mệnh hỏa
Bình hút tài lộc rồng đắp cho người mệnh hỏa

Theo quan niệm ngũ hành thì mỗi mệnh, mỗi mạng đều sở hữu 4 nhóm màu chính cụ thể như sau:

 • Màu sắc tương sinh: là những màu tốt nhất, màu bản mệnh mà mỗi gia chủ nên lựa chọn.
 • Màu sắc tương hợp: cùng với màu sắc tương sinh, màu sắc tương sinh là những màu mang ý nghĩa tốt thứ 2 mà gia chủ có thể lựa chọn.
 • Màu khắc chế: là những màu xấu, mang ý nghĩa không tốt mà gia chủ nên tránh sử dụng.
 • Màu bị khắc chế: là những màu gia chủ tuyệt đối không nên sử dụng để tránh những điều không may mắn sẽ đến.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

Bình hút tài lộc men ngọc lục bảo quà tặng cao cấp cho sếp
Bình hút tài lộc men ngọc lục bảo quà tặng cao cấp cho sếp

Quà biếu sếp nữ

Mẫu bình tài lộc đem lại may mắn cho gia đình
Bình hút tài lộc chim công cho người mệnh hỏa

Nam, nữ gia chủ mệnh Hỏa có thể tham khảo những màu sắc tương sinh, bản mệnh sau đây để gặp được nhiều may mắn, tài lộc và bình an trong cuộc sống cũng như sự thăng tiến trong sự nghiệp:

 • Màu đỏ: là màu mang ý nghĩa tương sinh đối với người mệnh Hỏa. Màu đỏ tượng trưng cho sự máu lửa, khí thế hừng hực và sức mạnh vô biên, sức sống mãnh liệt. Không những thế, màu đỏ là biểu tượng cho sự quyết tâm, ý chí bất khuất và tinh thần dũng cảm để đạt được điều mình muốn.
 • Màu xanh lá cây: theo quan niệm ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa. Do vậy, người mệnh Hỏa cũng là những người hợp với màu xanh lá cây. Đây là màu của thiên nhiên, của cây cối và là biểu trưng cho sự sống bất diệt, không ngừng phát triển theo thời gian. Bên cạnh đó, màu xanh lá cây còn là màu thể hiện tình yêu và sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên.
 • Màu tím: màu tím được biết đến là màu biểu tượng cho sự thủy chung, son sắt, nhẹ nhàng và lãng mạn. Đặc biệt, màu tím cũng là màu phù hợp với người mệnh Hỏa. Vì vậy, gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn màu sơn nhà, màu vật phẩm phong thủy trang trí mang màu tím.
 • Màu cam: màu cam là màu tương hợp với gia chủ nữ mệnh Hỏa bởi nó biểu trưng cho sự tươi mới, nhiều năng lượng và sự sáng tạo không ngừng nghỉ.

Màu sắc kiêng kỵ người mệnh Hỏa không nên lựa chọn

Lo hoa thiên nga âu yếm
Mệnh hỏa màu đỏ rất kỵ mệnh thủy màu xanh

Bên cạnh màu sắc tương sinh, bản mệnh, người mệnh Hỏa cũng có những màu sắc kiêng kỵ, nên tránh lựa chọn và sử dụng như: màu đen, màu xám và màu xanh nước biển. Bởi đây là những màu tương sinh thuộc hành Thủy màu theo quan niệm ngũ hành, Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, người mệnh Hỏa không nên sử dụng những màu sắc này để hạn chế gặp phải những điều xui xẻo, vận hạn trong cuộc sống.

Cùng với đó, người mệnh Hỏa cũng không nên chọn những màu sắc như màu vàng, màu nâu đất bởi đây là những màu tương hợp của hành Thổ. Vì vậy, nếu sử dụng những màu này, người mệnh Hỏa thường gặp phải những điều không may mắn, thuận lợi.

Lựa chọn đồ trang trí phong thủy cho người mệnh Hỏa

Bình hút tài lộc long phụng vẽ vàng ( Mệnh Hỏa ) Bát Tràng Bình hút tài lộc phượng hoàng dát vàng mệnh hỏa

Lo hoa thiên nga âu yếm
Lo hoa thiên nga âu yếm
Bình hút tài lộc Tam Linh Chiêu Tài Lộc màu đỏ
Bình hút tài lộc Tam Linh Chiêu Tài Lộc màu đỏ
Tỏi tài lộc S2 thường
Tỏi tài lộc S2 thường
Bình hút lộc S1
Bình hút lộc S1
Tỏi đại S3 Kỹ
Tỏi đại S3 Kỹ
bình hút tài lộc đắp nổi heo dát vàng 24K màu đỏ
Mặt trước của bình hút tài lộc

bình hút tài lộc rồng đắp vẽ vàng kim

Vật phẩm phong thủy trang trí trong nhà cho người mệnh Hỏa sẽ giúp cho không gian sống trở nên hài hòa, sang trọng và ấn tượng hơn. Đặc biệt, vật phẩm phong thủy còn giúp gia chủ mệnh Hỏa thu hút tài lộc, vượng khí và may mắn trên con đường sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Để tham khảo và lựa chọn được cho mình các mẫu sản phẩm trang trí phong thủy cho người mệnh Hỏa, các bạn hãy ghé đến gomdaiviet.vn ngay hôm nay nhé!

Hy vọng với những chia sẻ thú vị trên đây của gomdaiviet.vn, gia chủ mệnh Hỏa đã biết được mệnh hỏa hợp màu gì và chọn được màu sắc tương sinh phù hợp với cung mệnh của mình. Đồng thời, tránh xa những màu sắc kiêng kỵ, mang đến điềm xui, vận hạn trong cuộc sống cũng như trong công việc!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *