fbpx

Hướng treo đồng hồ theo phong thủy và theo tuổi đúng chuẩn nhất 

Xác định hướng treo đồng hồ theo phong thủy có ý nghĩa như thế nào? 

Treo đồng hồ theo phong thủy, gia chủ nên chọn theo hướng nào là tốt nhất? Bên cạnh đó, khi treo và sử dụng đồng hồ cần lưu ý những điều gì để giúp gia đình nhận được nhiều may mắn và tài lộc, bình an? Để có được những kinh nghiệm hữu ích và đúng chuẩn nhất khi chọn hướng treo đồng hồ theo phong thủy, theo tuổi, các bạn chắc chắn không thể bỏ qua những chia sẻ thú vị mà Gốm sứ Bát Tràng Đại Việt mang đến sau đây. 

Hướng treo đồng hồ theo phong thủy và theo tuổi đúng chuẩn nhất 
Hướng treo đồng hồ theo phong thủy và theo tuổi đúng chuẩn nhất

Xác định hướng treo đồng hồ theo phong thủy có ý nghĩa như thế nào? 

Đồng hồ không chỉ là đồ vật cần thiết trong gia đình giúp con người xác định được chính xác thời gian trong ngày mà còn là đồ vật trang trí vô cùng ấn tượng và độc đáo. Đồng hồ sẽ mang đến cho không gian sống trong gia đình sự bắt mắt, nổi bật và sang trọng. Đặc biệt, quan niệm trong phong thủy còn cho rằng đồng hồ còn có tác động không nhỏ tới vận mệnh cũng như sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình. Do đó khi treo đồng hồ, gia chủ luôn phải cân nhắc lựa chọn hướng tốt và hợp phong thủy nhất. 

Xác định hướng treo đồng hồ theo phong thủy có ý nghĩa như thế nào? 
Xác định hướng treo đồng hồ theo phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Khi treo đồng hồ trong nhà, ngoài việc chú ý những nguyên tắc cơ bản, gia chủ cần tham khảo và nắm được những nguyên tắc quan trọng theo phong thủy. Cụ thể, những nguyên tắc này được biết đến như sau: không treo đồng hồ đối diện với cửa hay hướng vào trong nhà, tránh treo đồng hồ ngay trên đầu ghế sofa trong phòng khách, không treo đồng hồ ở phía đầu giường hay cuối giường ngủ,…

Chia sẻ cách chọn hướng treo đồng hồ đúng chuẩn theo phong thủy cho 12 con giáp 

Theo quan niệm trong phong thủy, mỗi căn phòng hoặc mỗi căn nhà dù lớn hay nhỏ cũng chỉ nên treo duy nhất một chiếc đồng hồ. Bởi nếu treo quá nhiều sẽ làm cho các nguồn khí bị rối loạn khi di chuyển trong nhà, dẫn đến nhiều hậu quả xấu về sức khỏe cũng như tài vận về sau của gia chủ. Theo đó, để có được vị trí treo đồng hồ trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc hợp phong thủy nhất, gia chủ có thể căn cứ vào tuổi của mình để lựa chọn hướng phù hợp như sau: 

Tranh gốm thuận buồm xuôi gió quà tặng sếp lên chức

 • Gia chủ tuổi Tý: nên chọn treo đồng hồ theo phong thủy về hướng Tây Bắc là phù hợp nhất. 
 • Gia chủ tuổi Sửu: nên chọn treo đồng hồ theo hướng Bắc nếu đồng hồ được treo trong phòng ngủ. Đồng thời tuyệt đối không được treo đối diện trực tiếp với giường ngủ. 
 • Gia chủ tuổi Dần: nên chọn các bức tường thuộc hướng Bắc để treo đồng hồ. 
 • Gia chủ tuổi Mão: hướng treo đồng hồ hợp phong thủy, hợp tuổi nhất đó là hướng Tây Bắc. 
 • Gia chủ tuổi Thìn: nên trong đồng hồ theo phong thủy ở những bức tường hướng ra phía Tây. 

Dòng tranh sứ tứ quý Bát Tràng thường có giá dao động trong khoảng từ 1 - 4 triệu đồng. 

 • Gia chủ tuổi Tỵ: có thể chọn treo đồng hồ ở tất cả các hướng trong phòng nhưng vẫn phải tuân theo những nguyên tắc cơ bản khi treo đồng hồ phong thủy trong nhà. 
 • Gia chủ tuổi Ngọ: góc tường hướng Tây Nam là vị trí hợp phong thủy để người tuổi Ngọ chọn treo đồng hồ. 
 • Gia chủ tuổi Mùi: nên chọn treo đồng hồ theo phong thủy ở chính giữa bức tường hướng Nam. 
 • Gia chủ tuổi Thân: góc Đông Nam của mảng tưởng phía Nam ngôi nhà là vị trí tốt nhất để gia chủ chọn treo đồng hồ. 
 • Gia chủ tuổi Dậu: nên chọn treo đồng hồ ở góc Đông Nam của hướng Đông trong nhà. 
 • Gia chủ tuổi Tuất: người tuổi này nên chọn treo tranh đồng hồ ở chính giữa bức tường hướng Đông. 
 • Gia chủ tuổi Hợi: nên chọn treo đồng hồ ở góc Đông Bắc của tường hướng Đông trong nhà. 

Lưu ý quan trọng cần biết khi chọn hướng treo đồng hồ theo phong thủy 

Treo đồng hồ theo phong thủy và theo tuổi để đảm bảo sự đúng chuẩn và không phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy, các bạn cần lưu ý những điều quan trọng như sau: 

 • Không nên chọn treo đồng hồ ở hướng Huyền Vũ (thuộc hướng Bắc) bởi hướng này chỉ thích tĩnh không thích động. Do đó, bất cứ tiếng động nào như tiếng đồng hồ kêu hay kim đồng hồ chạy cũng đều có thể khiến cho Huyền Vũ bị xáo trộn. Lâu dần, các âm thanh này sẽ ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống gia đình. 

Xuất tranh chuẩn bị gửi cho khách

 • Quan niệm trong phong thủy cũng cho rằng không nên treo đồng hồ theo hướng Bạch Hổ (nghĩa là hướng Tây) . Bởi theo phong thủy nhà ở, hướng Tây là hướng cực xấu và nếu gia chủ chọn treo đồng hồ theo hướng này sẽ gây nên sự xáo trộn, mâu thuẫn trong gia đình. Không những thế, các thành viên trong gia đình cũng dễ gặp chuyện bất trắc, xui xẻo trong công việc, cuộc sống. 
 • Tránh treo đồng hồ ở vị trí ngay phía trên ghế sofa. Vì theo phong thủy, người hay ngồi ở vị trí này sẽ dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh hơn so với bình thường. 
 • Tuyệt đối không chọn treo đồng hồ theo hướng đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ vì hướng này sẽ làm các nguồn năng lượng tốt bị xáo trộn khi đi vào nhà. 

Tham khảo và chọn mua tranh tứ quý gốm sứ Bát Tràng ở đâu uy tín

Chọn hướng treo đồng hồ theo phong thủy và theo tuổi đúng chuẩn nhất, các bạn chắc chắn không thể bỏ qua những chia sẻ thú vị và hữu ích trong bài viết trên đây. Chúc gia đình bạn sẽ nhận được thật nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc với hướng treo đồng hồ phù hợp, ấn tượng nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *