Đặt Hũ Gạo Phong Thủy Tại Vị Trí Nào Để Mang Đến May Mắn, Tài Lộc

Vị trí đặt hũ gạo phong thủy

Đối với người Á Đông phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp mọi việc trong cuộc sống, sự nghiệp và hôn nhân được thuận lợi, may mắn. Một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều gia đình sử dụng nhằm đem đến tài lộc, ấm no và đủ đầy chính là hũ gạo phong thủy. Vậy hũ gạo phải đặt ở vị trí nào trong gia đình để mang đến may mắn, tài lộc và tránh điềm xui. Câu trả lời sẽ được Gốm Đại Việt Bát Tràng bật mí tại nội dung bài viết sau đây. 

Hũ gạo phong thủy là gì? Ý nghĩa của hũ gạo phong thủy

Hũ gạo phong thủy chính là hũ đựng gạo được làm từ các nguyên liệu như gốm, sành, sứ trong gia đình. Theo quan niệm của dân gian xưa gạo được ví như hạt ngọc trời hay hạt vàng có giá trị nuôi sống con người. Gạo được đặt trong hũ phong thủy vừa mang đến ý nghĩa tôn trọng giá trị vật chất lao động vừa mang đến may mắn, no ấm cho các gia đình. Truyền thống đặt hũ gạo tại vị trí đẹp đã được ông bà ta đề cao từ xa xưa. 

Hũ gạo phong thủy là gì?
Hũ gạo phong thủy là gì?

Từ ngàn xưa Việt Nam là quốc gia của cây lúa nước với nền nông nghiệp hàng đầu trên thế giới. Hiện tại nước ra cũng là nước xuất khẩu gạo đứng 2 trên thế giới. Có thể nói nông nghiệp nói chung và lúa gạo nói riêng vô cùng quan trọng với người Việt. Gạo cũng là thực phẩm chính nuôi sống và có mặt tại bữa cơm của tất cả các gia đình Việt. Chính vì vậy hũ gạo đã in sâu vào tiềm thức của nhiều người, trở thành vật dụng vừa linh thiêng vừa quen thuộc. 

Hũ sứ đựng gạo tài lộc Bát Tràng vẽ hoa đào 25 kg
Hũ sứ đựng gạo tài lộc Bát Tràng vẽ hoa đào 25 kg

Hũ gạo không chỉ là vật dụng đựng gạo thông thường nó còn được xem như vật phẩm phong thủy mang lại may mắn cho gia đình. Việc đặt hũ gạo đúng cách, đúng vị trí không chỉ giúp gia đình bình yên mà còn mang đến tài lộc. Gạo thóc luôn đại diện cho cuộc sống ấm no, hũ đựng gạo đẹp, đặt đúng chỗ mang đến cuộc sống no đủ, sung túc cho các gia đình. 

Chum sành đựng gạo tài lộc Bát Tràng 8 kg

Chum sành đựng gạo tài lộc Bát Tràng 8 kg

Bên cạnh các yếu tố phong thủy hũ gạo còn thực hiện tốt chức năng vốn có của mình. Hũ gạo giúp bảo quản gạo tối ưu, tránh gây tình trạng ẩm mốc, hỏng hóc hạt gạo. Ngoài ra hũ gạo còn hạn chế mất mùi hương các loại gạo thơm, lưu hương gạo tốt. Việc bảo quản gạo trong hũ cũng giúp công việc nội trợ đơn giản hơn. Trên thân hũ gạo thường là họa tiết hoa mai, hoa sen, cây trúc,… mang đến may mắn, vượng khí, cho gia đình. 

Vị trí đặt hũ gạo phong thủy mang đến may mắn

Theo quan niệm dân gian gạo gắn liền với đất đai và nông nghiệp nên được đặt vào hành thổ. Bên cạnh đó hũ đựng gạo được làm từ đất, gốm, sành, sứ thuộc hành thổ nên khi đặt hũ gạo tín chủ nên chọn hướng hành Thổ. Cây lúa từ đất mà sinh sôi, phát triển vì vật đặt bình gạo tại hướng hành Thổ sẽ giúp gia đình đại cát đại lợi, sinh của cải, sinh tiền tài. Cụ thể theo ngũ hành tương sinh vị trí thích hợp nhất để đặt hũ gạo mang đến may mắn là hướng Tây hoặc Đông Bắc. 

Vị trí đặt hũ gạo phong thủy
Vị trí đặt hũ gạo phong thủy

Cũng theo quan niệm phong thủy Thổ và Mộc khắc nhau chính vì vậy khi chọn hướng đặt hũ gạo bạn nên tránh hướng hành Mộc. Cụ thể nên hạn chế đặt hũ gạo tại hướng Đông Nam hoặc hướng Đông bởi đây là các hướng thuộc hành Mộc. Đặt hũ gạo vào các hướng này có thể gây tương khắc, gia đình bất hòa, gia chủ gặp nhiều tai ương, mất đi tài lộc. Hũ gạo gắn liền với các bà nội trợ và công việc bếp núc nên được đặt tại gian bếp của các gia đình. 

Cách đặt hũ gạo chuẩn theo phong thủy xưa

Ngoài vị trí và hướng đặt thì cách đặt hũ gạo cũng vô cùng quan trọng. Tìm được vị trí đặt chính xác vừa giúp gia chủ gặp được may mắn vừa giúp thu hút sinh khí, tài lộc vào nhà. Người phương Đông xem lúa gạo quý như vàng bạc nên cần được cất giấu tại các vị trí kín đáo trong gian bếp. Cụ thể hũ gạo thường được đặt tại các góc kín trong phòng bếp sát với mặt đất. 

Đối với các gia đình có gian bếp ẩm thấp có thể đặt hũ gạo trên gạch hoặc đá, gỗ cao hơn so với mặt đất. tuy nhiên hũ gạo không nên kê quá cao. Khi đặt hũ gạo gia chủ nên dùng lì xì đỏ hoặc giấy đỏ có biểu tượng trang trí màu vàng lót xuống dưới đáy hũ gạo. Điều này sẽ giúp kích hoạt tài vận, thu hút vượng khí vào trong nhà. Vào dịp Tết, năm mới bạn nên phủ lên miệng hũ một tấm vải màu đỏ giúp cả năm sung túc, hưng thịnh, no đủ. 

Cách đặt hũ gạo chuẩn theo phong thủy xưa
Cách đặt hũ gạo chuẩn theo phong thủy xưa
Hũ sành đựng gạo tài lộc Bát Tràng 35 kg

Hũ sành đựng gạo tài lộc Bát Tràng 35 kg

Gốm Đại Việt vừa cung cấp ý nghĩa của hũ gạo phong thủy cũng như cách đặt, vị trí đặt hũ gạo phong thủy mang đến may mắn tài lộc đến quý vị và các bạn. Để sở hữu các mẫu bình, hũ gạo được làm từ gốm, sành, sứ Bát Tràng chính hãng bạn có thể yên tâm đến với Gomdaiviet.vn. Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm gốm sứ, vật dụng trang trí, vật phẩm phong thủy gốm Bát Tràng chính hãng với mức giá cả phải chăng. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với Gốm Đại Việt để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *