[Giải Đáp] Giá lọ Lục Bình & Lộc Bình gốm sứ Bát Tràng bao nhiêu tiền ?

Giá lọ lục bình lộc bình gốm Bát Tràng trên thị trường hiện nay được bán với mức bao nhiêu và chia thành mấy loại sản phẩm cụ thể? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi có ý định tham khảo và mua các sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng. Vậy để biết chính xác giá của các dòng lục bình – lộc bình Bát Tràng, các bạn hãy cùng đến với những chia sẻ thú vị trong bài viết sau đây của đại lý gốm sứ Bát Tràng Đại Việt nhé! 

Vì sao nhiều khách hàng yêu thích sử dụng lục bình gốm sứ Bát Tràng? 

Lọ lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng chắc hẳn không còn là vật phẩm trang trí xa lạ đối với nhiều gia đình. Sở dĩ dòng sản phẩm này được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn sử dụng từ xưa đến nay là bởi những lý do như sau: 

Lộc bình công đào đắp nổi men rạn Bát Tràng
Lộc bình công đào đắp nổi men rạn Bát Tràng
 • Lọ lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng là vật phẩm trang trí đã trở nên quen thuộc và được sử dụng từ rất lâu đời trong các gia đình Việt. 
 • Nếu trước kia, thú chơi lộc bình, lộc bình chỉ giới hạn ở những gia đình quyền quý, sang trọng thì hiện nay, thú chơi này ngày càng được biết đến phổ biến hơn. 
 • Trang trí không gian trong nhà bằng lọ lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng không những giúp tạo nên điểm nhấn ấn tượng, nổi bật mà nó còn tác động tới cảm quan của những vị khách đến chơi nhà. Nhờ đó, khách đến chơi nhà sẽ cảm nhận được nét sang trọng và trang nhã trong ngôi nhà của bạn. 
 • Không những thế, lọ lục bình, lộc bình còn là sản phẩm mang ý nghĩa phong thủy rất tốt, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc, tạo nên sự đầy đủ, sung túc trong gia đình. 

Đặc biệt, không chỉ mang là vật phẩm trang trí trong nhà có tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy sâu sắc mà các loại lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng hiện nay còn trở thành món quà tặng, biếu độc đáo, ý nghĩa trong các dịp lễ, tết, tân gia,….Do vậy, đây chính là những lý do khiến sản phẩm lọ lục bình, lộc bình Bát Tràng ngày càng được người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn và sử dụng. 

Lộc Phúc Lộc Thọ đắp nổi dát vàng Bát Tràng
Lộc Phúc Lộc Thọ đắp nổi dát vàng Bát Tràng

Hiện nay trên thị trường, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều loại lọ lục bình, lộc bình khác nhau được bày bán. Tuy nhiên, chọn mua những sản phẩm chính hãng của gốm sứ Bát Tràng sẽ khiến các bạn hài lòng và yên tâm hơn. Bởi lẽ chơi lục bình gốm sứ Bát Tràng mới là lối chơi chuẩn, truyền thống của người Việt từ xưa đến nay. 

Lộc bình Phúc Lộc Thọ Bát Tràng men vàng
Lộc bình Phúc Lộc Thọ Bát Tràng men vàng

Với những nét riêng độc đáo, các sản phẩm lọ lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng luôn tạo được nét đẹp tao nhã, sang trọng và ấn tượng cho mọi không gian trang trí. Không những thế, các bạn nên chọn mua và sử dụng dòng sản phẩm này của gốm sứ Bát Tràng bởi gốm sứ Bát Tràng từ lâu đã trở thành “thương hiệu” đồ gốm truyền thống của người Việt. Vì thế, sử dụng lọ lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng còn mang ý nghĩa lưu giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc đã được hình thành từ bao đời nay. 

Lộc bình tùng chùa men rạn cổ
Lộc bình tùng chùa men rạn cổ

Các loại lọ lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng hiện nay 

Để biết được giá lọ lục bình lộc bình gốm Bát Tràng trên thị trường hiện nay, các bạn cần nắm được những loại sản phẩm cụ thể với những tiêu chí phân loại chính. Theo đó, lọ lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng hiện nay được phân loại căn cứ theo ba tiêu chí cơ bản. Đồng thời, ba tiêu chí này cũng là những đặc điểm nổi bật mà các bạn có thể sử dụng để phân biệt và đánh giá sản phẩm gốm sứ Bát Tràng so với những sản phẩm gốm sứ giá rẻ khác đang được bán tràn lan trên thị trường.

Lộc bình Phúc Đức men rạn cổ Bát Tràng
Lộc bình Phúc Đức men rạn cổ Bát Tràng

Bên cạnh đó, những tiêu chí phân loại lọ lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng này cũng là yếu tố quyết định đến giá thành cao hay thấp của từng loại sản phẩm. Cụ thể, ba tiêu chí chính để phân loại lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng hiện nay như sau: 

 • Một là chất liệu men được sử dụng để làm nên lọ lộc bình 
 • Hai là kích thước và chất lượng của từng loại lộc bình 
 • Ba là họa tiết trang trí được sử dụng trên mỗi lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng
Lục bình Phúc Đức men vàng bát tràng
Lục bình Phúc Đức men vàng bát tràng

Căn cứ theo mỗi tiêu chí, lọ lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng lại được chia thành nhiều dòng sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, các dòng sản phẩm này được chia như sau: 

Dựa theo loại men được sử dụng

Lộc bình chim công men rạn cổ Bát Tràng
Lộc bình chim công men rạn cổ Bát Tràng
 • Lục bình gốm sứ Bát Tràng men lam
 • Lục bình gốm sứ Bát Tràng men bóng 
 • Lục bình gốm sứ Bát Tràng men rạn

Dựa theo kích thước và chất lượng của từng mẫu sản phẩm

Lộc bình tứ cảnh đắp nổi men rạn cổ
Lộc bình tứ cảnh đắp nổi men rạn cổ
 • Lục bình gốm sứ Bát Tràng họa tiết đắp nổi, vẽ tay hàng kỹ 
 • Lục bình gốm sứ Bát Tràng hàng thường đắp nổi và vẽ tay tương đối kỹ 
 • Lục bình gốm sứ Bát Tràng đắp nổi vẽ nơ tay 

Dựa theo loại họa tiết được trang trí trên sản phẩm

Lộc bình tùng hạc diên niên đắp nổi
Lộc bình tùng hạc diên niên đắp nổi
 • Lục bình gốm sứ Bát Tràng họa tiết đắp nổi
 • Lục bình gốm sứ Bát Tràng họa tiết vẽ tay 

Giá thành của lọ lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng 

Lộc bình tứ linh đắp nổi dát vàng Bát Tràng
Lộc bình tứ linh đắp nổi dát vàng Bát Tràng

Giống như rất nhiều các sản phẩm khác trên thị trường hiện nay, giá của lọ lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng cũng có sự khác biệt khá rõ rệt giữa các dòng sản phẩm. Sở dĩ có điều này là do lọ lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng được chia thành nhiều loại với những tiêu chí khác nhau. Theo đó, lọ lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng hiện nay có những phân khúc giá cụ thể như sau: 

Lộc bình gốm sứ Bát Tràng vẽ nơ tay có mức giá từ 3 – 5 triệu 

Lộc bình tứ cảnh giá rẻ men lam
Lộc bình tứ cảnh giá rẻ men lam
Lộc bình tùng hạc men rạn cổ giá rẻ
Lộc bình tùng hạc men rạn cổ giá rẻ

Lộc bình gốm sứ Bát Tràng với phân khúc giá từ 3 – 5 triệu được cho là những sản phẩm do các nghệ nhân với vào nghề làm, chưa có kinh nghiệm dày dặn. Do vậy, nét vẽ trên các sản phẩm chưa thể hiện được tinh tế, sắc nét và cái hồn của từng họa tiết. Tuy nhiên, về chất lượng cũng như nước men được sử dụng để làm nên sản phẩm thì các bạn có thể yên tâm tuyệt đối. 

Lộc bình gốm sứ Bát Tràng hàng thường và vẽ tương đối kỹ có mức giá từ 6 – 10 triệu 

Với mức giá từ 6 – 10 triệu, dòng lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng này được cho là khá phù hợp với nhu cầu sử dụng của số đông người tiêu dùng. Nhờ đó, nó sẽ giúp người tiêu dùng thỏa mãn niềm đam mê và thú vui chơi lộc bình của mình với những sản phẩm đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ cao và thiết kế vô cùng bắt mắt, ấn tượng. 

Lộc bình Phúc Đức men vàng vẽ kỹ
Lộc bình Phúc Đức men vàng vẽ kỹ
Lộc bình lý ngư vọng nguyệt men lam
Lộc bình lý ngư vọng nguyệt men lam
Lộc bình bách điểu chầu hoàng men vàng
Lộc bình bách điểu chầu hoàng men vàng

Những sản phẩm lộc bình này được tạo nên bởi những nghệ nhân có tay nghề và kinh nghiệm cứng hơn và họa tiết vẽ tương đối kỹ. Theo đó, loại lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng này thường được sử dụng nhiều để trưng bày, trang trí trong phòng khách hoặc ở hai bên bàn thờ gia tiên,….Ngoài ra, nó còn được sử dụng là vật phẩm phong thủy để dâng lên các đình, chùa, nhà thờ,….hiện nay. 

Lộc bình gốm sứ Bát Tràng họa tiết đắp nổi, vẽ kỹ có mức giá từ 11 – 25 triệu

Lộc bình bách nhi đồ men lam vẽ kỹ bát tràng
Lộc bình bách nhi đồ men lam vẽ kỹ bát tràng
Lộc bình vinh quy bái tổ men rạn cổ
Lộc bình vinh quy bái tổ men rạn cổ
Lộc bình chim công đắp nổi hoa văn chi tiết
Lộc bình chim công đắp nổi hoa văn chi tiết

Với giá lọ lục bình lộc bình gốm Bát Tràng này, các sản phẩm sẽ được tạo nên bởi sự tỉ mỉ, điêu luyện và tâm huyết của những nghệ nhân “lão làng” vô cùng yêu nghề. Do vậy, lộc bình hàng kỹ thường được trang trí bằng rất nhiều họa tiết trên thân lộc bình với độ nông sâu và màu sắc đậm nhạt, hài hòa khác nhau. Nhờ đó, sản phẩm lộc bình với mức giá từ 11 – 25 triệu luôn mang một vẻ đẹp ấn tượng và thu hút đối với khách hàng. 

Lộc bình gốm sứ Bát Tràng cao cấp có mức giá trên 25 triệu 

Là dòng sản phẩm lộc bình cao cấp của Bát Tràng, lọ lộc bình với phân khúc giá trên 25 triệu được tạo nên bởi những nghệ nhân nổi tiếng hàng đầu Bát Tràng. Bằng đôi bàn tay đầy kỹ nghệ, tình yêu và đam mê lớn lao với nghề, những nghệ nhân đã cho ra đời những sản phẩm vô cùng tuyệt vời

Lộc bình chim công đắp nổi dát vàng
Lộc bình chim công đắp nổi dát vàng

Những đôi lục bình có mức giá trên 25 triệu thường là những sản phẩm được khắc nổi tỉ mỉ, rõ nét, nổi sâu và hoàn toàn vẽ tay thủ công. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm còn được mạ vàng tạo nên giá trị đặc biệt khi được đưa ra thị trường. Đây cũng chính là lý do vì sao dòng lộc bình gốm sứ Bát Tràng này được yêu thích bởi nó thể hiện được đẳng cấp sang trọng cũng như thần thái tuyệt vời của gia chủ. 

Lộc bình Phúc Lộc Thọ đắp nổi men rạn Bát Tràng
Lộc bình Phúc Lộc Thọ đắp nổi men rạn Bát Tràng

Những chia sẻ về giá lọ lục bình lộc bình gốm Bát Tràng hiện nay đã được gomdaiviet.vn mang đến các bạn một cách chi tiết, cụ thể và đầy đủ trong bài viết trên đây. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn tham khảo và lựa chọn được dòng sản phẩm ưng ý nhất, phù hợp với không gian trang trí của gia đình mình nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *