10 Đồ Thờ Men Lam Gia Tiên gốm sứ Bát Tràng Được Yêu Thích

Đồ Thờ Men Lam Gia Tiên gốm sứ Bát Tràng

Đồ thờ men lam là một trong những dòng men cổ truyền xuất hiện đầu tiên tại làng nghề Bát Tràng. Men lam là dòng men mịn được kết hợp giữa men trắng và màu lam xanh đặc trưng trên các dòng gốm sứ Bát Tràng. Ưu điểm của dòng men này là màu sắc trang nhã, mang đến các giá trị truyền thống và phù hợp với không gian thờ cúng. Tại bài viết sau đây Gốm Đại Việt Bát Tràng sẽ cung cấp một số món đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng men lam đến quý vị và các bạn. 

Đồ Thờ Men Lam Gia Tiên gốm sứ Bát Tràng
Đồ Thờ Men Lam Gia Tiên gốm sứ Bát Tràng

Đồ thờ cúng men lam – Màu men truyền thống của người Bát Tràng

Đồ thờ men lam được xem là dòng men đầu tiên của người Bát Tràng. Màu men này có lịch sử hàng ngàn năm, mang đến nét đẹp hoài cổ và giá trị văn hóa cho không gian thờ cúng. Men lam là nước men trắng pha màu xanh dương tạo ra nước lam dịu dàng và tao nhã. Đây cũng là màu men xuất hiện phổ biến nhất trên các món đồ thờ cúng của người Việt. Màu men này mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế và trang nhã, phù hợp với không gian thờ cúng của các gia đình. 

Đồ thờ cúng men lam - Màu men truyền thống của người Bát Tràng
Đồ thờ cúng men lam – Màu men truyền thống của người Bát Tràng

So với các món đồ thờ cúng có màu men lam trên thị trường, dòng men của Bát Tràng mang nét đặc trưng không lẫn vào đâu được. Nét đặc trưng ấy thể hiện ở cách pha màu và phai màu độc đáo trên thân gốm. Màu men không hoàn toàn là màu trắng tinh hay màu xanh đậm, mà là màu xanh nhẹ nhàng và thuần khiết. Màu sắc này được kết hợp từ men sứ trắng và các họa tiết xanh vẽ tay đầy tính nghệ thuật. Đây cũng chính là lý do mà đồ thờ cúng men lam Bát Tràng được đông đảo người tiêu dùng yêu thích lựa chọn. 

Bộ đồ thờ men lam Bát Tràng
Bộ đồ thờ men lam Bát Tràng

Men lam thể hiện được nét đẹp tự nhiên, mộc mạc và dân giã trong các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Mỗi sản phẩm đều chứa đựng tâm tư, tình cảm và tâm huyết của người nghệ nhân làng gốm, bạn có thể thấy được cái hồn của gốm sứ trong từng họa tiết, hoa văn. Đồ thờ cúng men lam gốm Bát Tràng đa dạng về kích thước, công năng, kích thước, hoa văn cũng như mức giá cả,… mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Kinh nghiệm lựa chọn đồ thờ men lam chuẩn Bát Tràng

Các món đồ thờ cúng men lam Bát Tràng không chỉ mang đến chất lượng tốt mà còn có tính thẩm mỹ và giá trị văn hóa cao. Hầu hết các gia đình Việt đều sử dụng dòng sứ men lam này tại không gian thờ cúng nhằm thể hiện sự tôn trọng với đấng bề trên. Để mua được các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng men lam chính hãng bạn có thể dựa vào một số đặc trưng sau đây: 

Kinh nghiệm lựa chọn đồ thờ men lam chuẩn Bát Tràng
Kinh nghiệm lựa chọn đồ thờ men lam chuẩn Bát Tràng

Nước men căng bóng, mịn màng

Làng nghề Bát Tràng có bí quyết pha nước men riêng cho các sản phẩm gốm sứ của mình. Đây cũng chính là lý do khiến các dòng sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng được nhiều người ưa chuộng. Sau khi được tạo hình, người ta sẽ phủ một lớp men lên gốm trước khi cho vào lòng nung. Nước men sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên và được pha chế theo bí quyết riêng được lưu truyền qua nhiều đời. Nhờ phủ men trước khi nung nên nước men có độ căng bóng và bám chắc vào thân gốm. Nước men không bị mất màu, phai màu theo thời gian sử dụng. 

Bát hương men lam Bát Tràng
Bát hương men lam Bát Tràng

Họa tiết sắc sảo, tinh tế

Bát hương men lam vuốt Bát Tràng
Bát hương men lam vuốt Bát Tràng

Tất cả các họa tiết trên thân gốm đều được vẽ tay, chính vì vậy hoa văn có sự tinh xảo và bay bổng khác hoàn toàn so với các họa tiết in công nghiệp bình thường. Hoa văn được vẽ tay nên có độ nông sâu, đậm nhạt và không giống nhau hoàn toàn, thể hiện sự tự nhiên và sắc sảo. Mỗi nét vẽ đều được thực hiện bởi nghệ nhân lành nghề mang đến vẻ đẹp tự nhiên và có hồn cho sản phẩm. 

Thành gốm dày, xương gốm trong

Bát hương rồng nổi men lam vẽ tay Bát Tràng p20
Bát hương rồng nổi men lam vẽ tay Bát Tràng p20

Cốt gốm Bát Tràng men lam được làm từ đất sét trắng, đất sét được khai thác từ thiên nhiên, không sử dụng các hóa chất độc hại. Thành gốm có độ dày nhỉnh hơn so với các sản phẩm gốm sứ thông thường. Khi cầm sản phẩm lên tay sẽ có cảm giác chắc và nặng tay. Xương gốm có độ trong nhất định, khi bạn soi thành gốm dưới ánh sáng sẽ thấy độ trong nhất định. Gốm được nung trong nhiệt độ cao giúp các tạp chất trong đất như thủy ngân và chỉ được loại bỏ. 

Họa tiết mang tính truyền thống

Bát hương Bát Tràng men lam

Các sản phẩm đồ thờ cúng men lam Bát Tràng thường sử dụng các họa tiết mang tính truyền thống, và ý nghĩa tín ngưỡng tốt đẹp. Các họa tiết thường được người Bát Tràng sử dụng là: Hoa sen, hoa cúc, hoa mẫu đơn, đào tiên, rồng cuộn mây, cá chép trông trăng, tứ lâm,… Các họa tiết được trang trí với kích thước vừa phải, nét vẽ đậm nhạt thể hiện được cái hồn của sản phẩm. 

Phát ra tiếng kêu ngân vang, sáng

Bát hương men lam trắng Bát Tràng đắp nổi
Bát hương men lam trắng Bát Tràng đắp nổi

Một trong những đặc điểm chỉ có ở các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hãng và gốm sứ chất lượng chính là âm thanh phát ra vang, sáng và ngân dài. Bạn có thể dùng ngón tay hoặc thanh gỗ nhỏ gõ vào thành gốm sẽ nghe thấy âm thanh vang, sáng và kéo dài như tiếng gõ và kim loại và thủy tinh. Đây cũng chính là cách phân biệt giữa gốm sứ kém chất lượng và gốm chính hãng, chất lượng cao. 

Tổng hợp các món đồ thờ men lam Bát Tràng được ưa chuộng

các món đồ thờ men lam Bát Tràng
các món đồ thờ men lam Bát Tràng

Đồ thờ men lam Bát Tràng mang đến các ưu điểm như mức giá thành phải chăng, tính thẩm mỹ cao và chất lượng tốt. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích thờ cúng và điều kiện tài chính mà các gia đình có thể lựa chọn sản phẩm thờ cúng với số lượng món và giá thành phù hợp. Gốm Đại Việt hiện đang cung cấp đa dạng các sản phẩm bộ đồ thờ cúng men lam Bát Tràng như: 

 • Bộ đồ thờ cúng men lam Bát Tràng bàn thờ Họ
 • Bộ đồ thờ cúng men lam Bát Tràng bàn thờ Gia tiên
 • Bộ đồ thờ cúng men lam Bát Tràng bàn thờ Phật
 • Bộ đồ thờ cúng men lam Bát Tràng bàn thờ Thần tài 
 • Bộ đồ thờ cúng men lam Bát Tràng bàn thờ Thổ địa
 • Bộ đồ thờ cúng men lam Bát Tràng bàn thờ Ông Công
 • Bộ đồ thờ cúng men lam Bát Tràng bàn thờ sập
 • Bộ đồ thờ cúng men lam Bát Tràng bàn thờ treo
 • Bộ đồ thờ cúng men lam Bát Tràng bàn thờ nhà cung cư
Bộ đồ thờ gốm sứ men lam rồng Bát Tràng
Bộ đồ thờ gốm sứ men lam rồng Bát Tràng
Bộ đồ thờ gia tiên vẽ men lam rồng Bát Tràng
Bộ đồ thờ gia tiên vẽ men lam rồng Bát Tràng
Bộ đồ thờ đầy đủ men lam vẽ rồng men khử cao cấp Bát Tràng
Bộ đồ thờ đầy đủ men lam vẽ rồng men khử cao cấp Bát Tràng
Bộ đồ thờ gốm sứ rồng nổi men lam vẽ tay Bát Tràng đẩy đủ
Bộ đồ thờ gốm sứ rồng nổi men lam vẽ tay Bát Tràng đẩy đủ
Bộ đồ thờ men lam vuốt tay cao cấp Bát Tràng
Bộ đồ thờ men lam vuốt tay cao cấp Bát Tràng
Bộ đồ thờ gốm sứ đầy đủ men lam bát tràng
Bộ đồ thờ gốm sứ đầy đủ men lam bát tràng

Ngoài các bộ đồ thờ cúng đầy đủ, các gia đình có thể lựa chọn đồ thờ cúng men lam riêng lẻ như: 

 • Bát hương gốm sứ Bát Tràng men lam
 • Mâm bồng gốm sứ Bát Tràng men lam
 • Lục bình gốm sứ Bát Tràng men lam
 • Đèn cầy, chân nến gốm sứ Bát Tràng men lam
 • Chóe thờ gốm sứ Bát Tràng men lam
 • Kỷ chén gốm sứ Bát Tràng men lam
 • Bộ tam sự, ngũ sự gốm sứ Bát Tràng men lam
 • Ống cắm hương gốm sứ Bát Tràng men lam
 • Bát đĩa thờ gốm sứ Bát Tràng men lam
 • Ấm chén thờ gốm sứ Bát Tràng men lam
Bộ đỉnh hạc tam sự men lam đắp nổi Bát Tràng Số 2
Bộ đỉnh hạc tam sự men lam đắp nổi Bát Tràng Số 2

Gốm Đại Việt hiện đang cung cấp các vật phẩm thờ cúng mang ý nghĩa phong thủy như: 

 • Tượng thờ cúng sứ Bát Tràng
 • Tượng Cóc Thiềm thừ
 • Bát nước Tụ Đường Minh Thủy
 • Bình hút tài lộc men lam Bát Tràng
 • Tranh sứ men lam Bát Tràng

Địa chỉ cung cấp đồ thờ men lam Bát Tràng uy tín, giá tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ men lam Bát Tràng. Để mua được các sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng chính hãng bạn có thể yên tâm liên hệ đến với Gốm Đại Việt. Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp tất cả các dòng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Với kinh nghiệm nhiều đời làm gốm cùng uy tín, đơn vị của chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Gốm Đại Việt hiện đang cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà, khách hàng có thể kiểm tra hàng trước khi nhận. Mua đồ thờ men lam gốm sứ Bát Tràng đến ngay với Gốm Đại Việt. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với Gomdaiviet.vn để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *