Gợi Ý Địa Chỉ Mua Đồ Thờ Cúng Gốm Sứ Bát Tràng Ở Đâu Giá tốt ?

Địa Chỉ Mua Đồ Thờ Cúng Gốm Sứ Bát Tràng Ở Đâu Giá tốt ?

Từ ngàn xưa đến nay người Việt đã có truyền thống thờ phụng ông bà tổ tiên và chư vị Thần-Phật. Trong đó đồ thờ cúng gốm sứ được các gia đình Việt sử dụng nhiều nhất. Ông bà ta cho rằng gốm sứ là chất liệu được tạo nên từ tinh hoa đất trời, chứa đựng ngũ hành nên mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Tại bài viết sau đây Gốm Sứ Đại Việt sẽ cung cấp một số đặc điểm cũng như địa chỉ cung cấp mua đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng chính hãng đến quý vị và các bạn. 

Địa Chỉ Mua Đồ Thờ Cúng Gốm Sứ Bát Tràng Ở Đâu Giá tốt ?
Địa Chỉ Mua Đồ Thờ Cúng Gốm Sứ Bát Tràng Ở Đâu Giá tốt ?

Đồ thờ sứ Bát Tràng trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt

Người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung luôn coi trọng các nét văn hóa tín ngưỡng thờ cúng tâm linh. Hầu hết các gia đình Việt đều có không gian thờ cúng riêng dành để bày tỏ tấm lòng hiếu kính, biết ơn của con cháu với đấng bề trên. Truyền thống thờ cúng của người Việt thể hiện rõ ràng đạo lý sống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây cũng như lấy hiếu kính làm trọng. 

Người Việt xem việc thờ cúng gia tiên như cách để giáo dục con cháu đời sau luôn sống có trước có sau, nhớ về cội nguồn. Không những thế người Việt còn xem việc thờ cúng như cách để cầu mong sự bình yên, may mắn, tài lộc cho gia đạo. Đây cũng cách giúp người còn sống an tâm, yên lòng về mặt âm phần, tâm linh từ đó sống tốt hơn. Chính vì đề cao tín ngưỡng thờ cúng nên người Việt rất coi trọng việc lựa chọn đồ thờ cúng đặt lên bàn thờ. 

Đồ thờ sứ Bát Tràng trong tín ngưỡng thờ cúng
Đồ thờ sứ Bát Tràng trong tín ngưỡng thờ cúng

Người Việt cho rằng đồ thờ cúng nhất định phải dùng chất liệu sứ, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy vừa mang đến giá trị truyền thống tốt đẹp. Trong đó các sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng được lựa chọn phổ biến nhất nhờ mang đến chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao và giá trị lớn. Đồ thờ Bát Tràng được sản xuất hoàn toàn thủ công qua bàn tay và khối óc của người nghệ nhân. Cũng chính vì vậy mà mỗi sản phẩm gốm đều được chăm chút và mang linh hồn, giá trị riêng. 

Trong quan điểm lựa chọn đồ thờ cúng của người Việt, sứ luôn là chất liệu đứng đầu. Đồ thờ sứ Bát Tràng được tạo nên từ tinh hoa trời đất, mang trong mình đầy đủ 5 yếu tố trong ngũ hành trời đất. Mỗi sản phẩm gốm đều được tạo nên từ tâm huyết của người nghệ nhân, mang đến vẻ đẹp thanh cao, mộc mạc phù hợp với không gian thờ cúng linh thiêng tại mỗi gia đình. Không những thế gốm sứ Bát Tràng còn có độ bền và giá trị thẩm mỹ cao phù hợp với nhu cầu và mục đích thờ cúng của các gia đình. 

Những nét đặc trưng riêng có của đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng

Làng nghề gốm sứ Bát Tràng đã có mặt và phát triển từ hàng trăm năm về trước. Để tồn tại và được yêu thích như ngày nay làng nghề này đã không ngừng nổ lực phát triển mang đến các sản phẩm chất lượng. Một trong những lý do đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng được yêu thích chính là nhờ những giá trị riêng có của gốm sứ nơi đây. Mỗi sản phẩm gốm đều mang một câu chuyện, một linh hồn riêng được nghệ nhân và thợ làm gốm gửi gắm. Dù trên thị trường có nhiều sản phẩm và thương hiệu gốm ra đời nhưng gốm sứ Bát Tràng vẫn được yêu thích nhờ sở hữu những nét đặc trưng riêng không bị hòa lẫn hay phôi phai. 

đặc trưng riêng có của đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng
đặc trưng riêng có của đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng

Một trong những điểm đặc trưng của gốm Bát Tràng là được sản xuất hoàn toàn thủ công từ các chất liệu, nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên. Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng được tạo nên từ chất liệu chính là đất sét trắng được khai thắc từ chính làng nghề nằm cạnh sông Hồng này. Qua bàn tay nhào nặn, tạo hình của nghệ nhân, những khối đất sét vô tri đã thành các tác phẩm nghệ thuật sinh động. Từ bước tạo hình, trang trí, phủ men gốm tại làng nghề Bát Tràng đều được làm thủ công vô cùng tỉ mỉ. 

Nhờ được làm thủ công mà mỗi sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đều có vẻ đẹp riêng, không dập khuôn như các thương hiệu gốm sứ khác. Bên cạnh đó sản phẩm đến tay trước khi đưa đến tay khách hàng đều được kiểm tra kỹ càng đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng có những đặc điểm sau: 

Bộ đồ thờ gia tiên Men Rạn Nổi Bát Tràng 1m97
Bộ đồ thờ gia tiên Men Rạn Nổi Bát Tràng 1m97
 • Sản phẩm được nung ở nhiệt độ cao 1300 độ C đảm bảo loại bỏ các tạp chất như chì, thủy ngân và cho chất lượng, nước men tốt. 
 • Lớp men phủ bên ngoài sứ căng mịn, lớp men mịn, màu men tự nhiên, không bị phai màu trong quá trình sử dụng.
 • Họa tiết trên sứ được thực hiện thủ công cho nét vẽ tự nhiên, đường nét uyển chuyển, nét thanh, nét đậm. 
 • Hoa văn sử dụng các hình ảnh gần gũi, gắn liền với tín ngưỡng thờ cúng như: Rồng cuộn mây, hoa sen, cá chép, tứ linh, tứ lâm, hoa cúc vạn thọ, hoa mẫu đơn,…
 • Màu sắc men và họa tiết trên gốm tự nhiên sử dụng các gam màu đậm chất dân giã.
 • Thành gốm dày, xương gốm có độ trong nhất định, thành gốm phát ra tiếng kêu thanh, trong khi chạm vào

Các vật phẩm cơ bản trong bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng

vật phẩm cơ bản trong bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng
vật phẩm cơ bản trong bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng

Số lượng vật phẩm thờ cúng trong bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng đa dạng, đáp ứng nhu cầu thờ cúng của các gia đình. Tùy thuộc vào mục đích thờ cúng cũng như kích thước bàn thờ, điều kiện và văn hóa vùng miền mà các gia đình có thể lựa chọn số lượng đồ thờ cúng tùy theo ý mình. Tuy nhiên về cơ bản một bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng sẽ bao gồm các món đồ cơ bản sau đây: 

 • 2 mâm ngũ quả
 • 1 hoặc 3 bát hương 
 • 1 kỷ 3 hoặc 5 ngai
 • 1 nậm rượu
 • 03-04 chóe đựng muối, gạo, nước, tiền
 • 01 ống cắm hương
 • 01 ống cắm đũa và 01 bộ đũa sứ 
 • 02 chân nến
 • 02 đèn dầu
 • 06 hoặc 10 bát cơm cúng 
 • 01 đĩa đựng trầu cau
 • 01 bộ ấm chén trà mini
 • 02 lọ hoa cắm thường ngày trên ban
 • 02 lọ trưng bày trên ban, dáng lục bình
Bộ đồ thờ Nhà Thờ, Từ Đường, Dòng Họ
Bộ đồ thờ Nhà Thờ, Từ Đường, Dòng Họ

Một số mẫu bộ đồ thờ cúng Bát Tràng được ưa chuộng hiện nay

mẫu bộ đồ thờ cúng Bát Tràng được ưa chuộng hiện nay
mẫu bộ đồ thờ cúng Bát Tràng được ưa chuộng hiện nay

Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng đa dạng về số lượng món, kích thước các món cũng như màu sắc, hoa văn và loại men. Tùy thuộc vào điều kiện và mục đích thờ cúng mà các gia đình có thể lựa chọn các mẫu đồ thờ cúng khác nhau phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình mình. Gốm Đại Việt xin cung cấp một số mẫu đồ thờ cúng được lựa chọn phổ biến sau đây: 

Bộ đồ thờ men rạn nổi cao cấp Bát Tràng
Bộ đồ thờ men rạn nổi cao cấp Bát Tràng
Bộ đồ thờ gốm Bát Tràng Men Rạn Họa Tiết Rồng Nổi
Bộ đồ thờ gốm Bát Tràng Men Rạn Họa Tiết Rồng Nổi
Bộ đồ thờ cúng Bát Tràng Men Lam Đắp nổi
Bộ đồ thờ cúng Bát Tràng Men Lam Đắp nổi
đồ thờ men rạn
đồ thờ men rạn
Bộ đồ thờ Bát Tràng men ngọc lục bảo cao cấp
Bộ đồ thờ Bát Tràng men ngọc lục bảo cao cấp
Bộ đồ thờ cúng Phật men rạn đắp nổi sen cho bàn thờ lớn
Bộ đồ thờ cúng Phật men rạn đắp nổi sen cho bàn thờ lớn
Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gốm sứ men rạn cổ đắp nổi Bát Tràng Số 10
Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gốm sứ men rạn cổ đắp nổi Bát Tràng Số 10
Bộ đồ thờ chung cư gốm sứ
Bộ đồ thờ chung cư gốm sứ
Bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng
Bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng
 • Bộ đồ thờ cúng sứ Bát Tràng bàn gia tiên
 • Bộ đồ thờ cúng sứ Bát Tràng bàn Thổ Công
 • Bộ đồ thờ cúng sứ Bát Tràng bàn thờ Thần Tài
 • Bộ đồ thờ cúng sứ Bát Tràng bàn thờ Phật
 • Bộ đồ thờ cúng sứ Bát Tràng bàn thờ 3 ông
 • Bộ đồ thờ cúng sứ Bát Tràng men lam vẽ rồng
 • Bộ đồ thờ cúng sứ Bát Tràng men rong vẽ tay 
 • Bộ đồ thờ cúng sứ Bát Tràng men rạn đắp nổi
 • Bộ đồ thờ cúng sứ Bát Tràng dát vàng
 • Bộ đồ thờ cúng sứ Bát Tràng vẽ vàng
 • Bộ đồ thờ cúng sứ Bát Tràng cho bàn thờ sập, tủ thờ
 • Bộ đồ thờ cúng sứ Bát Tràng cho bàn thờ treo
 • Bộ đồ thờ cúng sứ Bát Tràng bàn thờ nhà chung cư
 • Bộ đồ thờ cúng sứ Bát Tràng cho bàn thờ họ

Địa chỉ cung cấp mua đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng chính hãng

Địa chỉ cung cấp mua đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng
Địa chỉ cung cấp mua đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp gốm sứ nói chung và đồ thờ cúng Bát Tràng nói riêng. Gốm Đại Việt hân hạnh là đơn vị sản xuất và cung cấp gốm sứ Bát Tràng hàng đầu tại Việt Nam. Với mong muốn lưu giữ các nét đẹp truyền thống từ gia đình, tổ tiên, đơn vị của chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều đời làm gốm mang đến các sản phẩm chất lượng đến khách hàng. 

Tại cửa hàng của chúng tôi đang cung cấp đầy đủ các mẫu và địa chỉ mua đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng với mẫu mã, kích thước đa dạng, phong phú. Gốm Đại Việt có chính sách giao hàng toàn quốc đến tất cả các khách hàng trên mọi miền đất nước. Bất cứ khi nào bạn cần mua đồ gốm sứ, vật phẩm thờ cúng, tâm linh hay đồ trang trí, đồ dùng gốm sứ Bát Tràng có thể yên tâm lựa chọn Gốm Đại Việt. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với Gốm Đại Việt để được tư vấn và hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *