fbpx

Địa chỉ bán đồ thờ cúng tại Thanh Hoá uy tín, chính hãng ở đâu ?

Địa chỉ bán đồ thờ cúng tại Thanh Hóa uy tín, chính hãng

Thanh Hóa là một tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ có diện tích lớn thứ 3 trên cả nước. Nhu cầu mua các sản phẩm đồ thờ cúng tại đây khá lớn, tại đây người dân chủ yếu muốn mua các dòng sản phẩm đồ gốm sứ cao cấp với chất lượng tốt và có độ tinh xảo cao. Tại bài viết sau đây nhà phân phối gốm sứ bát tràng đại việt sẽ cung cấp địa chỉ bán đồ thờ cúng tại Thanh Hoá chính hãng, uy tín đến quý vị và các bạn. 

Địa chỉ bán đồ thờ cúng tại Thanh Hóa uy tín, chính hãng
Địa chỉ bán đồ thờ cúng tại Thanh Hóa uy tín, chính hãng

Đồ thờ cúng cho bàn thờ Gia tiên

Đối với các gia đình tại Thanh Hóa nói riêng và Việt Nam nói chung việc thờ cúng Gia tiên đã trở thành nét đẹp văn hóa tín ngưỡng quen thuộc. Thờ cúng gia tiên không chỉ thể hiện truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc mà còn là nét đẹp tín ngưỡng tâm linh của mỗi gia đình. Đây chính là ví dụ điển hình nhất cho truyền thống uống nước nhớ nguồn, lấy chữ Hiếu làm đạo lý sống của người Việt. Truyền thống thờ cúng tổ tiên được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác, từ đời này sang đời khác.

Bộ đồ thờ Gốm sứ men rạn Bát Tràng
Bộ đồ thờ Gốm sứ men rạn Bát Tràng

Việc thờ cúng gia tiên còn thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn, tưởng nhớ của con cháu đến ông bà tiên tổ, đấng bề trên và người đã khuất. Không những thế việc thờ cúng ông bà tổ tiên cũng là cách để người đời sau giáo dục con cái của mình về truyền thống hiếu kính. Thờ cúng gia tiên còn giúp người còn sống yên tâm về mặt tâm linh tín ngưỡng. Không chỉ vậy việc thờ cúng còn ảnh hưởng đến vận khí trong gia đình, giúp con cháu cầu xin sự bình an, sức khỏe từ đấng bề trên. 

Để thờ cúng ông bà tổ tiên các gia đình cần lập ban thờ và mua các vật phẩm thờ cúng. Tùy thuộc vào kích thước bàn thờ, tập tục của vùng miền địa phương cũng như điều kiện tài chính mà các gia đình có thể mua các sản phẩm đồ thờ cúng với kích thước, số lượng chiếc, hình thức và giá thành khác nhau. Về cơ bản trên bàn thờ gia tiên sẽ bao gồm các vật phẩm thờ cúng sau đây: 

Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ men rạn Rồng Nổi S9
Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ men rạn Rồng Nổi S9
 • Đỉnh hạc chân đồng (hoặc ngai thờ)
 • Bát hương (gia chủ nên sử dụng 3 bát hương)
 • Mâm bồng ( đĩa để bày hoa quả)
 • Kỷ chén thờ ( kỷ 3 hoặc 5 chén thờ)
 • Bát thờ (6 bát)
 • Bộ đũa thờ
 • Lọ cắm hoa

Đối với các mẫu bàn thờ có kích thước nhỏ hoặc bàn thờ treo tường gia chủ có thể lựa chọn các bộ đồ thờ cúng từ 6 đến 10 món với kích thước nhỏ hoặc vừa. Bởi các mẫu bàn thờ này có diện tích nhỏ không đủ để bày biện hết nếu số lượng vật phẩm quá nhiều. Ngoài ra khả năng chịu lực và sức nặng của các mẫu bàn thờ này cũng hạn chế nên không nên đặt quá nhiều đồ có thể gây ra những bất trắc không may. 

Đồ thờ cúng cho bàn thờ Thần tài

Tại Thanh Hóa cũng như các địa phương khác trên cả nước có phong tục thờ cúng ông Thần Tài nhằm cầu xin may mắn, tiền tài và vượng khí cho gia đình. Khác với bàn thờ Gia tiên, bàn thờ Thần tài thường có kích thước nhỏ, đặt tại cạnh cửa ra vào của các gia đình hoặc cửa hàng, công ty, đơn vị. Vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài cũng khác với bàn thờ gia tiên. Thông thường số lượng vật phẩm trên bàn thờ Thần tài ít hơn, các vật phẩm cũng đơn giản hơn. 

Bộ đồ thờ thổ công Bát Tràng
Bộ đồ thờ thổ công Bát Tràng

Theo quan niệm dân gian xưa Thần Tài chính là vị thần mang đến tài lộc, tiền tài, của cải, sung túc cho các gia đình. Vị thần này sẽ mang đến may mắn, tiền của nên được các gia đình nhất là các gia đình làm ăn kinh doanh, buôn bán. Bàn thờ Thần tài có thể đặt tại nhà hoặc đặt tại công ty, cửa hàng, đơn vị, văn phòng,… nhằm cầu xin làm ăn thuận lợi, gặp may mắn, có nhiều lợi nhuận. Bàn thờ Thần tại có thể đặt riêng hoặc đặt cùng bàn thờ Ông Địa. Trên bàn thờ Thần tài sẽ bao gồm các vật phẩm sau đây: 

Bộ đồ thờ chung cư gốm sứ Bát Tràng
Bộ đồ thờ chung cư gốm sứ Bát Tràng
 • Tượng Ông Địa Thần Tài bằng sứ hoặc gỗ
 • Bát hương
 • Lọ cắm hoa
 • Mâm bồng bày trái cây hoặc bánh kẹo
 • 3 hũ tam tài – gạo, muối, nước
 • Khay xếp 5 chén nước hình chữ Thập
 • Có thể thêm các vật phẩm khác như: Ông cóc ngậm tiền, tỏi, Bát minh đường tụ thủy,…

Bộ đồ thờ cúng cho bàn thờ Phật

Ngoài thờ Gia tiên và Thần linh nhiều gia đình Việt còn có thói quen thờ Phật trong nhà. Người Việt coi trọng Phật giáo và các giá trị tốt đẹp mà Kinh Phật giáo dục và hướng con người đi theo. Phật giáo không chỉ là nơi con người cảm thấy thanh thản mà còn là nơi các thí chủ người trần mắt thịt gửi gắm ước nguyện đến chư vị bề trên. Theo quan niệm dân gian xưa việc thờ Phật trong nhà vừa thể hiện lòng thành kính với Đức Phật vừa để cầu xin Phật ban ơn, ban phước giúp con người bình an, mạnh khỏe, không đi lầm đường lỡ bước. 

Bộ đồ thờ men rạn giả cổ vẽ sen thờ phật Bát Tràng
Bộ đồ thờ men rạn giả cổ vẽ sen thờ phật Bát Tràng

Đối với việc thờ Phật các gia đình cần lưu ý đặt bàn thờ Phật cao hơn bàn thờ Gia tiên và Thổ Công. Bởi lẽ Phật là đấng bề trên nên cần đặt trên cao để thể hiện sự tôn trọng, vai vế cũng như tránh phạm húy. Theo truyền thống của Phật giáo người theo Phật đều phải ăn chay, rũ bỏ hồng trần và các mong muốn dục vọng tầm thường. Chính vì vậy khi cúng lễ phật các gia đình chỉ được cúng hoa quả, bánh kẹo, đồ ăn chay, tuyệt đối không được cúng lễ đồ mặn. Hoa cúng nên chọn hoa cúc, ly, hồng, hoa sen,… trái cây nên chọn chuối, bưởi, phật thủ, đào,… 

Bộ đồ thờ men lam vẽ sen cá Bát Tràng

Thông thường việc thờ Phật được thực hiện hàng ngày. Gia chủ cần dâng hương trên bàn thờ Phật và buổi sáng sớm và tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần cúng thắp 3 nén hương và lạy 3 lần nhằm thể hiện lòng thành kính đến Đức Phật. Vào các ngày rằm và mùng 1 Âm lịch hàng tháng nên cúng hoa tươi và lễ chay. Vào các dịp như giỗ chạp, lễ tết, hay mời sư thầy về cúng cần vệ sinh lau dọn bàn thờ, mua đồ thờ cúng đầy đủ. Đồ thờ cúng bàn thờ Phật tại các gia đình bao gồm: 

Bộ đồ thờ Phật men rạn vẽ sen

 • Lư hương
 • Ống hương
 • Đỉnh trầm
 • Mâm bồng
 • Hủ chóe
 • Đôi đèn cầy hoặc đèn dầu
 • Bộ lộc bình

Trên đây là một số lưu ý cơ bản khi đặt bàn thờ cúng Phật trong nhà mà các gia chủ cần lưu ý. 

Địa chỉ bán đồ thờ cúng tại Thanh Hoá uy tín, giá chuẩn?

Bộ đồ thờ cúng Bát Tràng
Bộ đồ thờ cúng Bát Tràng

Quý khách hàng đang học tập sinh sống, công tác tại Thanh Hóa có mong muốn tìm địa chỉ bán đồ thờ cúng tại Thanh Hoá để mua đồ thờ cúng bàn thờ Phật, bàn thờ Gia tiên, bàn thờ Thần linh có thể tham khảo thêm các mẫu đồ thờ cúng sứ Bát Tràng tại Gốm Địa Việt. Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp sản phẩm đồ thờ cúng sứ Bát Tràng tại các huyện, thành phố tại Thanh Hóa như: Tp. Thanh Hóa, Tp. Sầm Sơn, Huyện Bá Thước, Cẩm Thủy, Đông Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Lang Chánh, Mường Lát, Nga Sơn, Ngọc Lặc, Như Thanh, Như Xuân, Nông Cống, Quan Hóa, Quan Sơn, Quảng Xương, Thạch Thành,…

Bộ đồ thờ chung cư
Bộ đồ thờ chung cư
Đồ thờ gia tiên Bát Tràng men rạn
Đồ thờ gia tiên Bát Tràng men rạn

Gốm Đại Việt cung cấp dịch vụ giao hàng toàn quốc, đến tất cả các quận huyện tại Thanh Hóa. Đơn vị của chúng tôi cam kết mang đến các sản phẩm chính hãng với giá thành phải chăng đến khách hàng. Để lựa chọn được mẫu đồ thờ cúng phù hợp với nhu cầu của gia đình mình bạn có thể tham khảo thêm tại Gốm Đại Việt hoặc liên hệ đến với Gomdaiviet.vn để được tư vấn hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *