fbpx

Cách viết dị hiệu bát hương như thế nào ? Tờ dị hiệu mua ở đâu ?

Cách viết dị hiệu bát hương như thế nào ? Tờ dị hiệu mua ở đâu ?

Với những gia đình thờ thần tài trong nhà thì chắc chắn gia chủ không thể quên đặt một bộ dị hiệu bên trong có tờ hiệu và bộ thất bảo. Tuy nhiên, cách viết tờ dị hiệu bát hương thần tài như thế nào cho đúng chuẩn thì chắc hẳn không nhiều gia chủ biết được điều này. Bên cạnh đó, một bộ dị hiệu đầy đủ sẽ bao gồm những gì? Cùng đến với những chia sẻ trong bài viết sau đây của Cửa hàng gốm sứ bát tràng Đại Việt để biết thêm thông tin chi tiết nhé! 

Cách viết dị hiệu bát hương như thế nào ? Tờ dị hiệu mua ở đâu ?
Cách viết dị hiệu bát hương như thế nào ? Tờ dị hiệu mua ở đâu ?

Viết tờ dị hiệu bát hương thần tài theo cách như thế nào? 

Giấy in màu vàng, chữ đỏ trong bộ dị hiệu thường được sử dụng để viết tên người được thờ và kèm với đó là bộ thất bảo. Thông thường, cách viết tờ dị hiệu đặt trong bát hương thần tài sẽ được thực hiện trực tiếp bởi các sư thầy trong chùa. Bởi sư thầy là những người biết cách viết đầy đủ, chính xác và còn cầu nguyện giúp cho bát hương thần tài trở nên linh nghiệm hơn khi được thờ cúng trong gia đình. 

Viết tờ dị hiệu bát hương thần tài theo cách như thế nào? 
Viết tờ dị hiệu bát hương thần tài theo cách như thế nào?

Theo đó, tên người được thờ sẽ được trình bày theo hướng dọc và vào ô trống ở giữa. Bên cạnh đó, người viết tờ dị hiệu có thể viết chữ Việt hoặc chữ Hán hay một số ngôn ngữ khác đều được và cách viết này sẽ tùy thuộc vào vị trí gia chủ chưng bát hương. Cụ thể, bát hương trong gia đình có thể chưng thờ như sau: 

  • Thờ Đức Phật: Phụng thờ bao gồm: Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát anh minh. 
  • Thờ gia tiên: Phụng thờ sẽ bao gồm: Đại nội ông bà, tổ tiên, dòng họ trong gia đình cùng với chư vị chân linh. 
  • Thờ Thần tài: Phụng thờ luôn bao gồm: Thần tài Bà chúa kho (hoặc Ông Lộc hay Thái Bạch tinh quân,…) cùng với các chư vị chân linh. 
  • Thờ Bà cô Ông mãnh (là việc thờ cúng những người chết trẻ trong dòng họ): Vì vậy Phụng thờ trong nhà sẽ bao gồm: Bà cô Ông mãnh và không thể thiếu các chân linh vị tiền. 
  • Thờ Thần linh Thổ công: Phụng thờ sẽ bao gồm các chư vị thần linh cùng với Thần linh Thổ công cai quản đất đai trong nhà. 
  • Thờ người mới chết (tức là bát hương được đặt ở bàn thờ tang) sẽ được ghi: chính hồn:….sinh năm…..tử năm…..chi thần vị”

Dị hiệu không bát hương thần tài có ý nghĩa gì? 

Bát hương không có Dị hiệu

Dị hiệu không bát hương thần tài có ý nghĩa gì?
Dị hiệu không bát hương thần tài có ý nghĩa gì?

Trong bát hương không có Dị hiệu cho thấy rằng bát hương không biết thờ ai mà về. Thực tế hiện nay, có rất nhiều gia chủ chủ quên hoặc quên không đặt Dị hiệu vào trong bát hương thần tài. Điều này đã khiến cho việc thờ cúng trong gia đình không còn được linh thiêng và suôn sẻ cũng như khiến thần linh không thể về chứng tâm. Vì thế, khi thờ thần tài trong gia đình, gia chủ nên lưu ý và quan tâm đến vấn đề này. 

Bát hương có ghi Dị hiệu nhưng không đúng

Một trong những điều rất dễ bị nhầm lầm khi ghi Dị hiệu bát hương thần tài đó chính là ghi nhầm thờ người nào đó ở trong dòng họ hoặc cũng có trường hợp ghi quá nhiều người cùng một lúc vào Dị Hiệu. Điều này sẽ làm cho Dị hiệu không còn tác dụng ban đầu cũng như làm cho việc thờ cúng gặp nhiều vướng mắc. Tuy nhiên ở nhiều gia đình, sự việc này nhiều khi chỉ là sự nhầm lẫn khi bốc nhiều bát hương mà bỏ nhầm Dị hiệu này sang bát hương khác. 

Bên cạnh đó, việc sắp xếp, bài trí bàn thờ thần tài cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì thế, các gia chủ phải chọn được những vị trí đẹp, đắc địa trong nhà như góc gần với cửa chính ngôi nhà và có hướng nhìn trực diện ra ngoài cửa để giúp gia chủ đón nhận nhiều tài lộc, may mắn. Đồng thời, vào mỗi buổi sáng, gia chủ nên dâng hương để cầu khấn cho ngày hôm đó công việc buôn bán sẽ được suôn sẻ và thuận lợi. 

Bát hương sen dành cho bàn thờ phật
Bát hương sen dành cho bàn thờ phật

Không những thế, gia chủ cũng nên chú ý tới việc lựa chọn bát hương thờ thần tài sao cho phù hợp với không gian thờ cúng và đảm bảo yếu tố bền đẹp. Bởi hai yếu tố này có ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình thờ cúng, giúp gia chủ hạn chế việc di chuyển, động chạm hoặc thay bát hương mới. 

Bát hương rồng men lam vẽ nổi phi 20 Bát Tràng
Bát hương rồng men lam vẽ nổi phi 20 Bát Tràng

Trên thị trường hiện nay, các gia chủ thường sử dụng 2 dòng bát hương thần tài chính đó là bát hương men rạn và bát hương men xanh vẽ kỹ. Sở dĩ hai dòng sản phẩm này được yêu thích bởi nó sở hữu những ưu điểm tuyệt vời và mang lại cho người dùng sự hài lòng trong việc thờ cúng. Theo đó, các bạn có thể tham khảo chi tiết 2 dòng bát hương này cụ thể như sau: 

Dòng bát hương thần tài men rạn 

Với sự kết hợp độc đáo giữa chất men rạn giả cổ và họa tiết rồng đắp nổi tinh xảo, dòng bát hương thần tài men rạn này luôn mang đến những điểm nhấn vô cùng ấn tượng. Vì vậy, bát hương men rạn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các gia chủ có mong muốn thờ thần tài hiện nay. 

Bát hương rồng đắp nổi men rạn Bát Tràng phi 20
Bát hương rồng đắp nổi men rạn Bát Tràng phi 20

Nét đặc trưng trong sự kết hợp tuyệt vời giữa bài men cổ với những vết rạn và chi tiết đắp nổi trên bề mặt bát hương tạo nên sự sang trọng, tinh tế và nét cổ kính cho từng sản phẩm. Đồng thời, nhờ những ưu điểm nổi bật này, dòng bát hương thần tài men rạn còn giúp cho không gian thờ cúng trở nên trang trọng và tôn nghiêm hơn. 

Dòng bát hương thần tài men xanh vẽ kỹ 

Bát hương thần tài men xanh vẽ kỹ khác với bát hương thần tài men rạn ở điểm đó là được làm từ chất liệu men xanh bóng ra đời ở thế kỷ 14. Sau quá trình phát triển, dòng sản phẩm gốm này đã đạt đến kỹ xảo ngày càng cao hơn. Do vậy, đến thời điểm hiện tại, các dòng sản phẩm đồ thờ men xanh của Bát Tràng đều gây ấn tượng với người sử dụng bằng nét sang trọng, hài hòa và toát lên vẻ trang nghiêm khi được đặt trên bàn thờ của mỗi gia đình. 

Bát hương men rong vẽ rồng Bát Tràng phi 22
Bát hương men rong vẽ rồng Bát Tràng phi 22

Mặc dù trên thị trường hiện nay, bát hương thần tài được làm từ rất nhiều các chất liệu khác nhau như gỗ, đồng hay ngọc….nhưng bát hương làm bằng gốm sứ vẫn luôn chiếm được tình cảm và sự yêu thích đặc biệt từ người tiêu dùng. Bởi hầu hết các sản phẩm bát hương thờ cúng làm từ gốm sứ Bát Tràng đều có thiết kế tinh tế, mẫu mã đa dạng, độ bền sử dụng cao và phù hợp với mọi không gian thờ cúng tại gia. Do vậy, đây chính là những yếu tố làm nên sự khác biệt và giá trị riêng cho các sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng. 

Để tham khảo và mua tờ Dị hiệu bát hương thần tài, các bạn có thể ghé đến các cơ sở của Gốm Đại Việt. Gốm Đại Việt từ lâu đã được biết đến là địa chỉ cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng uy tín và chất lượng hàng đầu trên thị trường. 

Bát hương men rạn đắp nổi
Bát hương men rạn đắp nổi

Không những thế, Gốm Đại Việt còn mang đến khách hàng một số vật phẩm khác liên quan đến việc thờ cúng ngoài những sản phẩm chính đó là gốm sứ Bát Tràng. Do vậy, đến với Gốm Đại Việt, các bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn đầy đủ những sản phẩm thờ cúng cần thiết cho không gian thờ cúng của gia đình mình. 

Bàn thờ gia tiên theo phong tục của người Việt 
Bàn thờ gia tiên theo phong tục của người Việt

Với những chia sẻ chi tiết, đầy đủ và cụ thể của gomdaiviet.vn trong bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi tờ Dị hiệu bát hương thần tài viết như thế nào rồi phải không? Chúc các bạn sẽ có cách viết tờ dị hiệu bát hương thần tài đúng chuẩn và chính xác để giúp việc thờ cúng được suôn sẻ, linh thiêng và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình mình nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *