Tiết lộ cách ngâm rượu rắn Hổ Mang đúng chuẩn, an toàn cao

Cách ngâm rượu rắn hổ mang đúng cách

Rắn Hổ Mang được biết đến là loại rắn kịch độc bởi nọc độc của nó có thể làm chết người ngay lập tức. Tuy nhiên bên cạnh đó, loại rắn này khi được ngâm với rượu lại trở thành một loại rượu quý với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy rượu rắn Hổ Mang được ngâm với những bước cơ bản, đúng chuẩn nào? Nội dung bài viết sau đây của cơ sở gốm sứ bát tràng đại việt sẽ giúp các bạn giải đáp về cách ngâm rượu rắn hổ mang nhé!

Cách ngâm rượu rắn hổ mang đúng cách
Cách ngâm rượu rắn hổ mang đúng cách

Cách giết và chế biến rắn Hổ Mang còn sống

Cách giết và chế biến rắn Hổ Mang còn sống
Cách giết và chế biến rắn Hổ Mang còn sống

Rắn Hổ Mang nổi tiếng là loại rắn rất nguy hiểm đối với con người. Vì vậy, khi giết và chế biến rắn Hổ Mang, các bạn cần hết sức cẩn thận và đặc biệt là nên thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

  • Trước khi tiến hành các bước giết rắn Hổ Mang, việc quan trọng bạn cần làm đó chính là cạo hết răng của nó. Việc cạo răng này có tác dụng đó là tránh trường hợp trong khi mổ, rắn có thể quay lại cắn người gây nguy hiểm khó lường.
  • Khi bắt đầu mổ, việc bạn cần làm đầu tiên đó là chú ý đến phần mật rắn bởi nó được xem là bộ phận quý giá và là nguyên liệu chính làm nên bình rượu rắn Hổ Mang đúng chuẩn. Do vậy khi mổ, các bạn sẽ lấy toàn bộ mật rắn ra đầu tiên và cho vào bình ngâm với rượu 40 độ.
  • Cùng với đó, trong suốt quá trình mổ rắn, các bạn nên chuẩn bị sẵn một chậu nước lạnh và một chậu rượu để rửa rắn. Trên thực tế có rất nhiều người khi mổ rắn đã cố gắng chắt lọc lại máu của nó và uống trực tiếp. Tuy nhiên theo khoa học, việc uống máu rắn trực tiếp này hoàn toàn chưa được chứng minh là có tốt thực sự hay không?
  • Sau khi lấy được mật của rắn Hổ Mang, các bạn sẽ lược bỏ hết phần nội tạng bên trong của nó và chỉ sử dụng phần thân đem rửa sạch để ngâm với rượu. Tuy nhiên trước khi ngâm rượu, các bạn nên ngâm rắn Hổ Mang trong hỗn hợp rượu gừng để khử hoàn toàn mùi tanh của rắn.
  • Ngâm rắn với rượu gừng được khoảng 30 phút, các bạn lấy rắn ra và để ráo rước, chuẩn bị cho quá trình ngâm rắn tiếp theo.
Giết rắn hổ mang ngâm rượu
Giết rắn hổ mang ngâm rượu

Những hướng dẫn chi tiết và đầy đủ về cách giết, mổ rắn trên đây chắc chắn sẽ giúp các bạn xử lý loài rắn Hổ Mang độc này một cách cẩn thận và an toàn nhất. Bên cạnh đó, để tránh nguy hiểm trong quá trình mổ, các bạn nên có một đội gồm 2 – 3 người cùng tham gia mổ. Số người đông không những giúp quá trình mổ tiết kiệm thời gian hơn mà còn đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Cách ngâm rượu rắn Hổ Mang đúng chuẩn và đơn giản tại nhà

Ngâm rượu rắn hổ mang tại nhà
Ngâm rượu rắn hổ mang tại nhà

 

Như những chia sẻ ở trên, các bạn chắc hẳn đã hiểu sơ lược về các bước chuẩn bị cho quá trình ngâm rượu rắn Hổ Mang. Tiếp theo đây, các bạn có thể tham khảo cách ngâm rượu rắn hổ mang, đơn giản tại nhà đảm bảo thơm ngon và có lợi cho sức khỏe:

  • Bước thứ nhất: các bạn cho rắn Hổ Mang đã được mổ và ngâm rửa sạch sẽ vào một chiếc bình thủy tinh có dung tích phù hợp. Bên cạnh đó, nếu muốn dùng bình rượu này làm vật trang trí trong nhà, các bạn có thể dùng que để định hình con rắn theo ý tưởng của mình.
  • Bước thứ 2: sau khi đã cho rắn vào bình và định hình xong, các bạn đổ ngập rượu vào bình và nên lưu ý đổ rượu ngập rắn để đầu của nó đảm bảo không bị hở.
  • Bước thứ 3: hoàn thành các công đoạn trên, việc cuối cùng của bạn đó là đậy kín nắp bình và đem đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời để không ảnh hưởng tới chất lượng rượu.

Đặc biệt, để chất lượng rượu ngâm rắn Hổ Mang thơm ngon và hấp dẫn hơn, các bạn có thể đem bình rượu đi hạ thổ. Tuy nhiên, nếu để hạ thổ, các bạn không thể sử dụng bình thủy tinh mà thay vào đó phải đựng rượu ngâm vào bình sành sứ Bát Tràng.

Chum sành ngâm rượu rắn hổ mang
Chum sành ngâm rượu rắn hổ mang

Rượu ngâm rắn Hổ Mang thường được để rất lâu mới đem ra sử dụng và thậm chí có người ngâm tới vài năm mới đem ra thưởng thức. Dù vậy, các bạn không cần đợi đến khoảng thời gian đó mà chỉ cần sau khoảng 4 – 5 tháng là rượu ngâm Hổ Mang đã có thể sử dụng được. Tuy vậy, các bạn không thể phủ nhận một điều rằng rượu ngâm rắn Hổ Mang để càng lâu uống càng ngon và êm nhẹ hơn rất nhiều.

Công dụng của rượu ngâm rắn Hổ Mang tới sức khỏe

Công dụng của rượu ngâm rắn hổ mang
Công dụng của rượu ngâm rắn hổ mang

Rượu ngâm rắn Hổ Mang được xem là một bài thuốc quý gia truyền với những công dụng tuyệt vời mang đến cho sức khỏe. Sở dĩ loại rượu này mang đến lợi ích tốt cho sức khỏe là nhờ thịt rắn Hổ Mang có vị ngọt, mặn, quy kinh can và có tác dụng giảm đau, trừ phong thấp vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, bộ phận quý giá nhất của rắn Hổ Mang – mật, còn chữa được những loại bệnh thường gặp như: đau lưng, nhức mỏi xương khớp, ho kéo dài,….

Bình ngâm rượu bằng sứ Bát Tràng
Bình ngâm rượu bằng sứ Bát Tràng

Rượu ngâm rắn Hổ Mang đem lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như sau:

  • Rượu ngâm rắn Hổ Mang giúp hỗ trợ điều trị giảm đau xương khớp và đau dây thần kinh.
  • Ngoài cách thức dùng để uống, các bạn còn có thể sử dụng loại rượu này để xoa bóp với tác dụng giảm đau nhanh chóng.
  • Rượu ngâm rắn Hổ Mang còn giúp cải thiện hiệu quả tình trạng thần kinh suy giảm.
  • Đồng thời, sử dụng rượu rắn Hổ Mang còn mang lại lợi ích hỗ trợ tăng sức đề kháng của cơ thể cũng như giúp trí lực minh mẫn, sáng suốt hơn.
  • Ngoài ra, rượu rắn Hổ mang còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa và đặc biệt là đối với những người đã từng mắc các bệnh về tiêu hóa trước đó.
Bình ngâm rượu Bát Tràng ngâm rượu rắn hổ mang
Bình ngâm rượu Bát Tràng ngâm rượu rắn hổ mang

Khám phá những điều thú vị trong bài viết trên đây của gomdaiviet.vn chắc hẳn đã giúp các bạn giải đáp được tất cả những thắc mắc của mình về cách ngâm rượu rắn hổ mang rồi phải không? Chúc các bạn sẽ thành công với quy trình ngâm rượu Hổ Mang đúng chuẩn và thu được thành phẩm có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, an toàn cho sức khỏe nhé!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *