fbpx

Cách Khai Quang Phật Bản Mệnh Đầy Đủ & Chính Xác Dễ Hiểu

Cách Khai Quang Phật Bản Mệnh Đầy Đủ

Phật bản mệnh là một trong những linh vật phong thủy được nhiều người Việt cũng như người Á Đông sở hữu. Theo quan niệm của dân gian xưa Phật bản mệnh được Đức Phật phổ độ, phù hộ nên mang đến công dụng bảo vệ chủ nhân, mang đến bình an và thuận lợi. Tại bài viết sau đây Gốm Bát Tràng Đại Việt sẽ cung cấp cách khai quang Phật bản mệnh cũng như các sai lầm thường thấy khi sử dụng vật phẩm phong thủy này đến quý vị và các bạn. 

Cách Khai Quang Phật Bản Mệnh Đầy Đủ
Cách Khai Quang Phật Bản Mệnh Đầy Đủ

Khai quang điểm nhãn trong quan niệm phong thủy, tâm linh

Khai quang điểm nhãn là một nghi thức gần như là bắt buộc được thực hiện ở tất cả các vật phẩm, linh vật, tượng phong thủy có mắt. Hiện nay có rất nhiều khái niệm về khai quang được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên nếu căn cứ theo quy luật và các thuyết về phong thủy bạn có thể hiểu khai quang điểm nhãn là: Khai quang được hiểu là nghi lễ cúng dâng cho đức Phật. Còn điểm nhãn chính là vẽ con mắt Phật lên vật phẩm, tượng, linh vật phong thủy. 

Hiểu theo nghĩa tiếng Hán, Khai chính là mở, Quang chính là ánh sáng, Điểm có nghĩa là vẽ và Nhãn có nghĩa là con mắt. Tựu chung lại bạn có thể hiểu Khai quang điểm nhãn chính là nghi thức dùng ánh sáng để mở ra công dụng và nguồn năng lượng của các linh vật phong thủy. Điểm nhãn hay còn gọi là mở mắt chính là nghi thức giúp các linh vật, tượng, vật phẩm phong thủy có mắt có khả năng nhìn nhận, quan sát, xác nhận, bảo vệ và mang đến tài lộc, bình an cho chủ nhân. Khai quang điểm nhãn là nghi thức bắt buộc được thực hiện trên các linh vật phong thủy như: Tượng Phật, tượng Quan Âm, Tượng Tỳ Hưu, Cóc Thiềm thừ, Tượng Thần tài – Thổ địa,…

Khai Quang điểm nhãn phật
Khai Quang điểm nhãn phật

Có thể hiểu một cách đơn giản nghi thức khai quang điểm nhãn chính là thủ tục giúp các vật phẩm phong thủy thông thường trở thành linh vật có hồn phách, linh khí. Từ những bức tượng phong thủy vô tri, vô giác việc khai quang điểm nhãn sẽ giúp chúng trở nên có hồn, pháp khí, giúp ích cho chủ nhân và phát huy được hết công dụng của mình. Khai quang điểm nhãn sẽ giúp các linh vật phong thủy có thể thu hút tài lộc, hấp thụ nguồn năng lượng tốt, xua đuổi tà khí và bảo vệ chủ nhân. 

Phật bản mệnh là một trong những linh vật phong thủy được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước Châu Á. Để vật phẩm phong thủy này phát huy được công dụng bảo vệ chủ nhân các tín chủ sau khi thỉnh Phật bản mệnh về cần thực hiện nghi lễ khai quang điểm nhãn. Thủ tục khai quang điểm nhãn Phật bản mệnh hoàn chỉnh sẽ bao gồm các nghi thức sau đây: Lễ cúng, khấn, đọc thông tin chủ nhân. 

Lý do bạn nên đeo Phật bản mệnh

Người Việt tôn trọng những giá trị mà Đạo Phật mang đến. Từ xa xưa người ta đã tin rằng Đức Phật chính là vị thần có nguồn sức mạnh lớn lao luôn bảo vệ, che chở và phổ độ khắp chúng sinh. Không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều quốc gia tại Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,… đều tôn thờ Đạo Phật. Cũng từ đó mà các vật phẩm, linh vật phong thủy có hình tượng Phật được rất nhiều người yêu thích lựa chọn sử dụng và thờ phụng. 

Trong các vật phẩm phong thủy hình tượng Phật nhiều người lựa chọn Phật bản mệnh bởi chúng mang đến bình an và may mắn cho bản thân. Phật bản mệnh được hiểu là vị thần cai quản và độ mệnh cho mỗi con giáp. Trong Kinh Phật mỗi con giáp khi sinh ra đều được các vị Phật quản lý và độ mệnh. Có tất cả 8 bị phật hộ thân cai quản 12 con giáp. Phật bản mệnh được cố định ở từng con giáp, từng người và được cố định bảo vệ hết cuộc đời của mỗi người. 

Lý do bạn nên đeo Phật bản mệnh
Lý do bạn nên đeo Phật bản mệnh

Đeo Phật bản mệnh là một trong những hình thức bảo vệ phong thủy, tâm linh được rất nhiều người lựa chọn. Theo Kinh Phật khi dùng Phật bản mệnh, các vị thần bảo hộ sẽ đi theo phù hộ, bảo vệ bạn trước những tai ương, cám dỗ cũng như sa ngã trong cuộc đời từ đó mang đến may mắn, bình an và thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Đeo Phật bản mệnh mang đến nhiều ý nghĩa cũng như công dụng tốt cho bạn. Cụ thể có thể kể đến các lý do bạn nên đeo Phật bản mệnh sau đây: 

  • Phật bản mệnh sẽ độ trì cho những người thuộc cung mệnh mình quản lý, giám sát, đây là một linh vật phong thủy linh thiêng. 
  • Đeo Phật bản mệnh còn thể hiện được nét văn hóa tín ngưỡng, thờ cúng và tôn thờ đạo Phật của người phương Đông, phù hợp với những tín chủ theo đạo Phật. 
  • Phật bản mệnh còn giúp chủ nhân hướng thiện, tránh xa các cám dỗ, các tai ương trong cuộc sống, giúp cuộc đời của mỗi người tốt đẹp hơn. 
  • Trong phong thủy Phật bản mệnh còn giúp tăng tài lộc, may mắn và thuận lợi cho các gia chủ trong công việc, cuộc sống, sự nghiệp.
  • Đeo Phật bản mệnh còn mang đến ý nghĩa con đường tình duyên tốt đẹp, may mắn, bình an và hạnh phúc
  • Đây còn là cách giúp tránh tà ma, sát khí, nguồn năng lượng xấu, giúp người đeo an tâm hơn

Cách khai quang Phật bản mệnh

Nghi thức khai quang Phật bản mệnh có thể thực hiện tại nhà hoặc tại chùa tùy theo điều kiện của gia chủ. Đối với các gia chủ thực hiện khai quang điểm nhãn Phật bản mệnh tại nhà cần lưu ý thực hiện tuần tự theo các bước tránh làm sai gây mất may mắn và không phát huy được hết công dụng của linh vật. Trước khi thực hiện lễ khai quang gia chủ cần lựa chọn được Phật bản mệnh phù hợp với tuổi và cung mệnh của mình. Chọn ngày đẹp để thỉnh Phật bản mệnh về, che mắt Phật lại và thực hiện nghi lễ khai quang càng sớm càng tốt. 

Cách khai quang Phật bản mệnh
Cách khai quang Phật bản mệnh

Người tiến hành khai quang Phật bản mệnh phải là người đeo, chủ nhân của Phật bản mệnh. Trước khi làm nghi lễ khai quang gia chủ nên tắm rửa sạch sẽ, tẩy hết bụi trần sau đó ăn mặc chỉnh tề, nghiêm túc để thực hiện lễ. Gia chủ nên rửa tay với nước hoặc rượu gừng trước khi làm nghi lễ khai quang. 

Gia chủ cần chuẩn bị một chậu nước nhỏ sạch trong tinh khiết sau đó cho thêm cánh hoa và dầu thơm vào trong chậu nước. Nhúng Phật bản mệnh vào trong chậu nước sau đó dùng tay rửa sạch, lấy ra cho vào khăn bông khô mềm sạch thấm khô khô và đặt lên Đạo tràng. Gia chủ cũng cần chuẩn bị các thông tin cơ bản như: Tên, tuổi, địa chỉ, cung mệnh, ngày tháng năm sinh,… 

Ngoài ra gia chủ cũng cần chuẩn bị đầy đủ nến, hương cúng và nước lọc cho tượng Phật. Phật bản mệnh được trùm vải đỏ hoặc được bịt mắt sẽ được thực hiện nghi lễ khai quang do chính gia chủ thực hiện hoặc do thầy phong thủy, sư thầy chùa thực hiện. Gia chủ cần đọc một bài trì chú, kính cẩn, thành tâm để nghi thức đạt hiệu quả tâm linh. Sau đó gia chủ nhúng khăn sạch vào nước chè chấm nhẹ lên mắt trái và mắt phải Phật bản mệnh lần lượt 3 lần là xong nghi lễ điểm nhãn. 

Các sai lầm thường mắc khi thực hiện nghi lễ khai quang Phật bản mệnh

Trên thực tế không phải đồ vật, vật phẩm phong thủy nào cũng cần thực hiện nghi lễ khai quang điểm nhãn. Bạn không cần đưa lên nhờ sư thầy hoặc thầy phong thủy khai quang điểm nhãn nếu vật phẩm phong thủy đó không có mắt. Đối với các vật phẩm phong thủy như: Vòng tay, tỳ bà, cây cải thảo, hồ lô, nhẫn,… thường chỉ cần làm lễ tẩy trần, xin linh khí. Còn đối với các linh vật có mắt như: Tỳ Hưu, Cóc Thiềm thừ, Tượng Thần tài – Thổ địa, tượng Phật,… mới cần thực hiện nghi lễ khai quang điểm nhãn. 

Đeo Phật bản mệnh ngay sau khi thỉnh về mà không tiến hành nghi lễ khai quang cũng là sai lầm nhiều người mắc phải. Trên thực tế việc bạn không khai quang cho Phật bản mệnh không ảnh hưởng xấu. Tuy nhiên nếu không được khai quang Phật bản mệnh sẽ chỉ có công dụng như vật dụng trang trí chứ không mang đến công dụng phong thủy và tâm linh. 

Các sai lầm thường mắc khi thực hiện nghi lễ khai quang Phật bản mệnh
Các sai lầm thường mắc khi thực hiện nghi lễ khai quang Phật bản mệnh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cửa hàng cung cấp các sản phẩm đến khách hàng và cam kết rằng vật phẩm, linh vật phong thủy đã được khai quang. Bạn không nên mua các linh vật này bởi nếu đã thực hiện nghi lễ khai quang tượng phong thủy đó cũng không có thông tin của bạn và bạn không phải là chủ nhân thực sự của chúng. 

Việc khai quang Phật bản mệnh có thể do gia chủ tự thực hiện hoặc nhờ người khác đi khai quang hộ. Tuy nhiên trên thực tế tốt nhất gia chủ nên tự đi khai quang để tăng hiệu quả, bởi sau khi điểm nhãn Phật bản mệnh cũng như các linh vật phong thủy khác sẽ quan sát và nhận người mình nhìn thấy đầu tiên là chủ nhân. Không những thế việc tự khai quang cũng tỏ lòng thành kính, thành tâm của bạn giúp nghi lễ suôn sẻ và tăng hiệu quả hơn. Trong trường hợp bạn không thể thực hiện khai quang có thể nhờ người đem thông tin của bạn đi thực hiện, nhưng đây không phải là cách tốt nhất. 

Gốm Đại Việt vừa cung cấp các thông tin về nghi lễ và cách khai quang Phật Bản mệnh đến quý vị và các bạn qua nội dung bài viết trên đây. Ngoài Phật bản mệnh bạn có thể sử dụng các linh vật, vật phẩm phong thủy gốm sứ Bát Tràng khác để tăng may mắn, tài lộc và sức khỏe cho mình và gia đình. Gốm Đại Việt hiện đang sản xuất và cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng, vật phẩm phong thủy, đồ trang trí, đồ dùng gốm Bát Tràng chính hãng với mức giá cả phải chăng. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với Gomdaiviet.vn để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *