Gợi Ý Chọn Bộ đồ thờ cho ban thờ 1m75 – Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng

Gợi Ý Chọn Bộ đồ thờ cho ban thờ 1m75

Kích thước bàn thờ 1m75 được rất nhiều gia đình lựa chọn nhờ mang đến các ưu điểm và lợi ích trong quá trình thờ cúng. Bàn thờ có diện tích khá rộng với chiều dài lên đến 1m75, giúp gia chủ thoải mái bày biện các vật phẩm và đồ thờ cúng dâng lên đấng bề trên. Tại bài viết sau đây gốm bát tràng đại việt sẽ cung cấp bộ đồ thờ cho ban 1m75 gốm sứ Bát Tràng đến quý vị và các bạn. 

Gợi Ý Chọn Bộ đồ thờ cho ban thờ 1m75
Gợi Ý Chọn Bộ đồ thờ cho ban thờ 1m75

Ý nghĩa việc thờ cúng trong tiềm thức của người Việt

Đối với người Việt thờ cúng không chỉ là tín ngưỡng tâm linh mà còn là truyền thống văn hóa lâu đời. Việc thờ cúng không thể thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn với ông bà tổ tiên và chư vị Thần-Phật mà còn là cách để người Việt giáo dục con cháu của mình. Đây chính là cách để người Việt tưởng nhớ về người đã khuất, cũng là cách họ lưu giữ truyền thống và gốc rễ của mình từ đời này sang đời khác. 

việc thờ cúng trong tiềm thức của người Việt
việc thờ cúng trong tiềm thức của người Việt

Tại tất cả các gia đình Việt trên khắp dải đất hình chữ S bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh bàn thờ tổ tiên hay bàn thờ thần, bàn thờ Phật. Bên cạnh đó người Việt tin rằng thần linh và người đã khuất tồn tại song song với thế giới của người sống. Việc thờ cúng chính là cách để người sống cầu mong sự bình an, may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đạo. Chính vì lý do này mà các gia đình Việt đều có không gian thờ cúng riêng, được đặt tại vị trí trang trọng nhất trong nhà. 

 

Người Việt rất coi trọng việc thờ cúng cũng như các tín ngưỡng tâm linh. Cũng chính vì lý do này mà các món đồ thờ cúng trên bàn thờ luôn được các gia đình Việt lựa chọn tỉ mỉ và cẩn thận. Trong đó các món đồ thờ cúng từ chất liệu gốm sứ mang thương hiệu Bát Tràng được các gia đình Việt lựa chọn nhiều nhất. Các món đồ thờ cúng sứ Bát Tràng mang đến chất lượng tốt, độ bền cao, giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa văn hóa tốt đẹp. 

Bộ đồ thờ cho ban thờ 1m75

Ban thờ 1m75 có kích thước vừa và lớn phù hợp với các gia đình có không gian thờ cúng lớn. Chiều dài bàn thờ lớn lên đến 1m75 giúp các gia đình bày biện, sắp xếp được nhiều vật phẩm thờ cúng dâng lên đấng bề trên. Thông thường bàn thờ 1m75 được dùng với mục đích làm bàn thờ gia tiên tại các gia đình. Gia chủ có thể chọn bàn thờ 1m75 treo hoặc bàn thờ dạng tủ sập phù hợp với không gian nhà mình. Một bộ đồ thờ cho ban 1m75 thường bao gồm các món như: 

Bộ đồ thờ cho ban thờ 1m75
Bộ đồ thờ cho ban thờ 1m75
Bộ đồ thờ bát tràng bàn thờ 1m75
Bộ đồ thờ bát tràng bàn thờ 1m75

Bộ đồ thờ gia tiên 1m75

Bộ đồ thờ men ngọc lục bảo 1m75
Bộ đồ thờ men ngọc lục bảo 1m75
  • Bát hương: Có thể dùng 1 bát hương chung cho gia tiên. Hoặc dùng 3 bát hương, bát hương lớn nhất đạt ở giữa là bát hương Ông Thổ Công, bát hương nhỏ hơn bên trái là bát hương gia tiên, bát hương bên phải là bát hương Bà Cô, Ông Mãnh. 
  • Chân bát hương: Để bát hương cao hơn, tăng phần thành kính và linh thiêng các gia đình có thể sử dụng thêm chân bát hương gốm sứ hoặc đế bát hương gỗ. 
  • Lục bình: Các gia đình nên chọn 2 lục bình có kích thước vừa phải được dùng cắm hoa tươi dâng lễ và 2 lục bình lớn hơn đặt cân xứng với mục đích trang trí. 
  • Mâm bồng: Mâm bồng có tác dụng chính là đựng lễ vật, trái cây, bánh kẹo dâng lên đấng bề trên. Với bàn thờ 1m75 bạn nên chọn 2 mâm bồng cỡ vừa đặt cân xứng 2 bên. 
  • Đèn dầu, chân nến: Đèn dầu và chân nến được dùng để thắp sáng khi tiến hành lễ. Gia chủ có thể chọn 1 cặp đèn dầu hoặc chân nến đặt cân xứng hai bên. 
  • Bát đũa thờ: Thông thường một bộ bát đũa thờ sẽ bao gồm 6 chiếc bát con và 6 đôi đũa được sử dụng riêng cho mục đích thờ cúng. 
  • Bát sâm: Bát sâm thường bao gồm một đôi được dùng đựng trà khô, rượu, nước hoặc muối, gạo. 
  • Kỷ chén: Gia chủ có thể lựa chọn kỷ chén 3, 5, 7, 9 ngai tùy theo mục đích thờ cúng. Kỷ chén được dùng đựng nước hoặc rượu trên bàn thờ. 

Địa chỉ cung cấp bộ đồ thờ Bát Tràng cho bàn thờ 1m75

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bộ đồ thờ cúng cho ban 1m75. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng mang đến sản phẩm chất lượng với mức giá thành phải chăng đến khách hàng. Để được tư vấn cụ thể về các món đồ cho từng kích thước ban thờ bạn có thể yên tâm lựa chọn Gốm Đại Việt. Đơn vị của chúng tôi sẽ mang đến các thông tin hữu ích cùng sản phẩm chất lượng, hợp với túi tiền đến quý vị và các bạn. 

Địa chỉ cung cấp bộ đồ thờ Bát Tràng cho bàn thờ 1m75
Địa chỉ cung cấp bộ đồ thờ Bát Tràng cho bàn thờ 1m75

Gốm Đại Việt hiện đang có cửa hàng sản xuất và cung cấp gốm sứ tại chính làng nghề Bát Tràng. Với kinh nghiệm nhiều đời làm gốm cùng uy tín, đơn vị của chúng tôi sẽ mang đến các sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp, giá tốt đến quý khách. Tất cả các sản phẩm đồ thờ cúng tại đơn vị của chúng tôi đều được sản xuất hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân lành nghề. 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng giá rẻ Men Rạn Nổi
Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng giá rẻ Men Rạn Nổi
Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ Vẽ Vàng
Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ Vẽ Vàng
Bộ đồ thờ gia tiên Bát Tràng men rạn vẽ rồng
Bộ đồ thờ gia tiên Bát Tràng men rạn vẽ rồng

Hiện nay Gốm Đại Việt đang cung cấp sản phẩm đồ thờ Bát Tràng trên toàn quốc thông qua dịch vụ giao hàng tận nhà. Để mua sản phẩm bộ đồ thờ cho ban 1m75 quý khách hàng vui lòng liên hệ đến với Gomdaiviet.vn để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *