fbpx

Cách lựa chọn Bình Hút Tài Lộc cho người mệnh Hỏa

Bình Hút Tài Lộc cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa nằm trong 5 cung mệnh ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy. Người sinh năm Hỏa sở hữu các đặc điểm chung, phù hợp với các cung mệnh, năm sinh, màu sắc, cung hướng và vật phẩm phong thủy khác nhau. Tại bài viết sau đây gốm sứ trang trí đại việt sẽ cung cấp một số thông tin về người mệnh Hỏa cũng như sản phẩm bình hút tài lộc cho người mệnh Hỏa đến quý vị và các bạn. 

Bình Hút Tài Lộc cho người mệnh Hỏa
Bình Hút Tài Lộc cho người mệnh Hỏa

Bình hút tài lộc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa ngoài chú trọng đến màu sắc và cung mệnh tương sinh-tương khắc có thể mua thêm bình hút tài lộc để tăng may mắn và ý nghĩa phong thủy. Bình hút tài lộc cho người mệnh Hỏa có các màu sắc tương sinh và tương hợp. Bình hút tài lộc là một vật phẩm phong thủy được làm từ chất liệu gốm sứ, mang đến công dụng chính là thu hút tài lộc, vận may, sinh khí vào nhà. Vật phẩm phong thủy này có dạng bình với phần đáy tròn và to, phần cổ bình dài và nhỏ. Mang đến ý nghĩa thu hút và khóa chặt tài lộc, vượng khí trong nhà. 

Nên chọn bình hút tài lộc màu gì cho người mệnh Hỏa

Nên chọn bình hút tài lộc màu gì cho người mệnh Hỏa
Nên chọn bình hút tài lộc màu gì cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa khi lựa chọn các sản phẩm bình hút tài lộc nên chọn các màu sắc bản mệnh và màu sắc tương sinh như: Bình hút tài lộc màu đỏ, Bình hút tài lộc màu cam, Bình hút tài lộc màu vàng, Bình hút tài lộc màu tím, Bình hút tài lộc màu hồng; Và các màu sắc tương sinh đến từ mệnh Mộc như: Bình hút tài lộc màu xanh lá, Bình hút tài lộc màu lục, Bình hút tài lộc màu lá cây,… Ngược lại người mệnh Hỏa không nên chọn bình hút tài lộc có các màu sắc tương khắc thuộc mệnh Thủy như: Bình hút tài lộc màu xanh thẫm, đen, xanh than, xanh nước biển,…

Họa tiết và hoa văn trên bình hút tài lộc cho người mệnh Hỏa

Họa tiết và hoa văn trên bình hút tài lộc cho người mệnh Hỏa
Họa tiết và hoa văn trên bình hút tài lộc cho người mệnh Hỏa
Bình hút tài lộc rồng nổi màu đỏ cho người mệnh hỏa
Bình hút tài lộc rồng nổi màu đỏ cho người mệnh hỏa
Bình hút tài lộc mã đáo thành công màu đỏ mệnh hỏa vẽ vàng 35cm
Bình hút tài lộc mã đáo thành công màu đỏ mệnh hỏa vẽ vàng 35cm
bình hút tài lộc công đào men đỏ
bình hút tài lộc công đào men đỏ
Bình hút tài lộc mã đáo thành công men ngọc lục bảo dát vàng Bát Tràng
Bình hút tài lộc mã đáo thành công men ngọc lục bảo dát vàng Bát Tràng

Để tăng yếu tố thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy bình hút tài lộc cho người mệnh Hỏa nên chọn họa tiết và hình ảnh trang trí như: Hoa mẫu đơn, Hoa đào, hoa mai, rồng, phượng hoàng, chim công, Phúc-Lộc-Thọ,… Ngoài ra bạn có thể chọn bình hút tài lộc với họa tiết vẽ tay, dát vàng hoặc họa tiết chạm khắc, đắp nổi,… Có thể chọn bình hút tài lộc có lớp men ròng mịn hoặc men rạn. Nên chọn các sản phẩm bình hút tài lộc cho người mệnh Hỏa cao cấp đến từ làng nghề gốm Bát Tràng để tăng yếu tố thẩm mỹ và giá trị. 

Kích thước và mức giá bình hút tài lộc

Kích thước và mức giá bình hút tài lộc
Kích thước và mức giá bình hút tài lộc
Bình hút tài lộc chim công đắp nổi màu đỏ vẽ vàng 35cm
Bình hút tài lộc chim công đắp nổi màu đỏ vẽ vàng 35cm

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và tài chính mà các gia đình có thể lựa chọn sản phẩm bình hút tài lộc với kích thước và mức giá phù hợp. Hầu hết các sản phẩm bình hút tài lộc Bát Tràng hiện nay có mức giá dao động từ 2 triệu đến trên 20 triệu đồng. Bạn có thể đến các đơn vị cung cấp gốm sứ hàng đầu tại Bát Tràng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 

Đặc điểm và thông tin cơ bản về người mệnh Hỏa

Trước khi đến với sản phẩm bình hút tài lộc cho người mệnh Hỏa chúng ta cùng tìm hiểu một số đặc điểm chung về người mệnh này. Hỏa tượng trưng cho yếu tố lửa trong ngũ hành. Xét theo phong thủy ngũ hành, mệnh Hỏa tượng trưng cho sự sống cũng như lửa và nóng bức. Người mang mệnh Hỏa thường có các đặc trưng riêng của Lửa. Theo nghĩa tích cực người mệnh Hỏa tượng trưng cho công lý, danh dự cũng như công bằng, chính nghĩa. 

Bình hút tài lộc phong thủy - đắp mã đáo thành công - men đỏ dát vàng 35cm
Bình hút tài lộc phong thủy – đắp mã đáo thành công – men đỏ dát vàng 35cm

Mệnh Hỏa cũng tượng trưng cho sự nhiệt huyết, tinh thần bất diệt và tấm lòng quả cảm. Xét theo nghĩa tích cực người mệnh hỏa tượng trưng cho sức mệnh, sự dũng cảm và tinh thần tiến lên. Tuy nhiên nếu xét theo nghĩa tiêu cực thì mệnh Hỏa lại đại diện cho tính nóng nảy, sự khiêu khích và chiến tranh. Người mang mệnh Hỏa sẽ hội tụ các yếu tố đặc trưng của cung mệnh này, mang đến các ưu điểm và hạn chế nhất định.

Các nạp âm của mệnh Hỏa

Bình hút tài lộc Bát Tràng men đỏ - nền trắng vẽ vàng - Chim khổng tước 35cm
Bình hút tài lộc Bát Tràng men đỏ – nền trắng vẽ vàng – Chim khổng tước 35cm

Bình hút tài lộc chim công men ngọc lục bảo dát vàng Bát Tràng

Giống với các cung mệnh tương sinh – tương khắc khác trong ngũ hành, mệnh Hỏa cũng được chia thành 6 nạp âm khác nhau: Tùy thuộc vào niên mệnh năm sinh mà mỗi người lại mang một nạp âm khác nhau. Mỗi nạp âm đại diện cho một ngọn lửa khác nhau, mang đến ý nghĩa phong thủy riêng. Cụ thể người mệnh Hỏa có 6 nạp âm bao gồm: 

 • Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
 • Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
 • Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
 • Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời
 • Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
 • Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm 

Bình hút tài lộc mã đáo thành công vẽ vàng màu đỏ mệnh hỏa 35cm
Bình hút tài lộc mã đáo thành công vẽ vàng màu đỏ mệnh hỏa 35cm

Để xác định được cung mệnh của mình, người ta sẽ căn cứ vào năm sinh, niên mệnh năm sinh. Cụ thể người mệnh Hỏa có các năm sinh sau đây: 

 • Giáp Tuất: 1934 – 1994
 • Đinh Dậu: 1957 – 2017
 • Bính Dần: 1986 – 1926
 • Ất Hợi: 1935 – 1995
 • Giáp Thìn: 1964 – 2024
 • Đinh Mão: 1987 – 1927
 • Mậu Tý: 1948 – 2008
 • Ất Tỵ: 1965 – 2025
 • Kỷ Sửu: 1949 – 2009
 • Mậu Ngọ: 1978 – 2038
 • Bính Thân: 1956 – 2016
 • Kỷ Mùi: 1979 – 2039

Tính cách chung của người mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa sở hữu các đặc điểm cũng như tính cách riêng biệt theo cung mệnh của mình. Người mang mệnh này thường có tính cách cởi mở, nhiệt huyết, xông xáo trong công việc và cuộc sống. Do sở hữu các đặc tính của lửa nên người mệnh này thường có sự nóng vội và xốc nổi nhất định. Những người mang mệnh Hỏa khi nóng giận thường khó có thể kiểm soát được mình. Ngoài ra người mang mệnh này cũng có những đặc điểm tốt như: Nhiệt tình, hòa đồng, thông minh, quyết đoán và kiên nhẫn. 

Màu sắc và cung mệnh tương sinh-tương khắc với mệnh Hỏa

Bình hút tài lộc - Men đỏ mệnh hỏa - Thuận Buồm xuôi gió - Dát vàng 35cm
Bình hút tài lộc – Men đỏ mệnh hỏa – Thuận Buồm xuôi gió – Dát vàng 35cm

Mỗi cung mệnh lại phù hợp với màu sắc và cung mệnh khác nhau. Việc lựa chọn được đúng cung mệnh tương sinh-tương khắc sẽ đem đến may mắn cũng như hạn chế vận hạn, xui xẻo cho bạn. Cụ thể người mệnh Hỏa phù hợp với các màu sắc và cung mệnh năm sinh sau đây:

Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa phù hợp với các màu sắc bản mệnh và màu tương sinh. Khi lựa chọn màu sơn nhà, màu xe hay màu trang phục và màu  bình hút tài lộc cho người mệnh Hỏa bạn có thể lựa chọn các màu sắc mang đến may mắn như: Đỏ, cam, hồng, tím, vàng,… thuộc màu bản mệnh; Và lựa chọn các màu sắc tương sinh đến từ mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lục, xanh lá mạ, nâu gỗ,… Đây là các màu sắc mang đến may mắn, thuận lợi, suôn sẻ dành cho người mệnh Hỏa.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Hỏa

Bình hút tài lộc tùng hạc diên niên màu đỏ vẽ vàng 35cm
Bình hút tài lộc tùng hạc diên niên màu đỏ vẽ vàng 35cm

Bên cạnh các màu sắc tương sinh, người mệnh Hỏa cần hạn chế sử dụng các màu sắc tương khắc. Trong ngũ hành mệnh Hỏa-Lửa tương khắc và bị kìm hãm, dập tắt bởi mệnh Thủy-Nước. Chính vì vậy các màu sắc đến từ mệnh Thủy như xanh nước biển, xanh than, đen,… sẽ tương khắc với những người mệnh Hỏa. 

Cung mệnh hợp với người mệnh Hỏa

Để biết mệnh Hỏa hợp với các cung mệnh nào bạn có thể xem xét vòng tròn tương sinh-tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể người mệnh Hỏa tương sinh với người có cùng cung mệnh Hỏa và các cung mệnh tương hợp, tương sinh như: Người mệnh Mộc. Khi lựa chọn đối tượng kết hôn, năm sinh con cũng như đối tác làm ăn,… người mệnh Hỏa nên chọn người sinh các năm cùng mệnh và người mệnh Mộc để tăng may mắn. 

Mệnh Hỏa tương khắc với cung mệnh

Ngoài các cung mệnh tương sinh người mệnh Hỏa khi lựa chọn đối tượng kết hôn, năm sinh con, đối tác làm ăn,… nên tránh cung mệnh tương khắc với mình. Cụ thể người mệnh Hỏa nên tránh những người mang cung mệnh Thủy. Bởi trong ngũ hành nước có khả năng áp chế, kìm hãm và dập tắt lửa. 

Gốm Đại Việt vừa cung cấp các thông tin về người mệnh Hỏa cũng như cách lựa chọn bình hút tài lộc cho người mệnh Hỏa đến quý vị và các bạn. Hiện nay đơn vị của chúng tôi đang cung cấp các dòng sản phẩm bình hút tài lộc và đồ gốm chính hãng Bát Tràng. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với Gốm Đại Việt để được tư vấn và hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *