Bách Điểu Ngàn Hoa là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của Bách Điểu Ngàn Hoa

Bách Điểu Ngàn Hoa là gì?

Bách Điểu Ngàn Hoa đang được sử dụng rất phổ biến để làm đồ trưng bày trong gia đình như bình hút tài lộc gốm sứ. Đây chính là hình ảnh của chim Phượng Hoàng đang bay trong rừng hoa thể hiện cho sức mạnh vạn vật quy tụ. Theo đó, sử dụng hình ảnh này cho các vật phẩm, đồ trang trí tại nhà giúp bồi đắp sinh khí, làm tăng thêm vận may cho gia chủ. Vậy để hiểu rõ hơn về Bách Điểu Ngàn Hoa là gì cũng như các ý nghĩa của nó đem lại thì hãy cùng đại lý gốm bát tràng đại việt tìm hiểu chi tiết nhé!

Bách Điểu Ngàn Hoa là gì?
Bách Điểu Ngàn Hoa là gì?

Tìm hiểu về Bách Điểu Ngàn Hoa là gì?

Không khó để bắt gặp hình ảnh Bách Điểu Ngàn Hoa đang được sử dụng trong các đồ vật trang trí trong gia đình hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của Bách Điểu Ngàn Hoa là gì mà lại được sử dụng ưa chuộng đến vậy.

Từ xa xưa ông bà cha đã quan niệm, Phượng Hoàng chính là một trong những loại chim quý và mang ý nghĩa trong văn hóa của người Việt. Theo đó, chim Phượng Hoàng này được xem là biểu trưng cho sự duyên dáng, phẩm chất tốt, tao nhã. Bên cạnh đó, loài chim này cũng được xem là biểu trưng cho sự hòa hợp âm dương cũng như nó chỉ xuất hiện khi đất nước ở trong thời kỳ hòa bình, cuộc sống thịnh vượng. Thế nên, sự xuất hiện của loài chim này cũng được xem là sự đánh dấu cho một cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Tìm hiểu về Bách Điểu Ngàn Hoa là gì?
Tìm hiểu về Bách Điểu Ngàn Hoa là gì?

Cũng theo truyền thuyết kể lại, các loài chim đều cảm kích về ơn cứu mạng của chim Phượng Hoàng và cũng thấy hổ thẹn vì đã xem thường khả năng nhìn xa trông rộng của Phượng Hoàng. Thế nên, họ đã đồng loạt tôn chim Phượng Hoàn lên làm vua và mỗi loài chim đều nhổ lấy một sợi lông đẹp nhất của mình để đem dâng cho Phượng Hoàng làm đồ trang sức. Theo đó, Phượng Hoàng đã được xem là vua của Bách Điểu, được sở hữu bộ lông đặc sắc, rực rỡ mà không có loài chim nào có được.

Bên cạnh việc được Bách Điểu quy phục thì Phượng Hoàng mỗi năm đều sẽ bay về triều phục. Bởi nó không dám nhìn thẳng vào Phượng Hoàng cho nên từ xa xưa, người đời đã dựa vào sự tích trên cùng với những suy nghĩ tích cực để có thể khắc họa nên hình ảnh của Bách Điểu Ngàn Hoa đem đến những ý nghĩa tốt đẹp. Từ đó được ứng dụng vào nhiều đồ vật để trang trí cũng như sử dụng hàng ngày.

Tại sao bình Bách Điểu Ngàn Hoa lại được sử dụng ưa chuộng?

Dựa vào truyền thuyết về chim Phượng Hoàng như đã kể ở trên và khả năng hồi sinh để có thể vươn lên làm của muôn loài. Theo đó, loài chim này không chỉ mang đến ý nghĩa về sức sống dẻo dai, sự bền bỉ mà nó còn có bộ lông tuyệt đẹp. Loài chim thể hiện cho sự thịnh vượng, giàu sang và phú quý. Bên cạnh đó, Phượng Hoàng còn là loài chim sở hữu trí thông minh siêu phàm, có tầm nhìn xa trông rộng, tầm hiểu biết để có thể dẫn dắt về muôn loài. 

Bách Điểu Ngàn Hoa lại được sử dụng ưa chuộng?
Bách Điểu Ngàn Hoa lại được sử dụng ưa chuộng?

Với những ý nghĩa đó mà hiện nay nhiều người sử dụng hình ảnh Bách Điểu Ngàn Hoa để tạo ấn tượng cho các sản phẩm, vật phẩm sử dụng trong sinh hoạt hay trang trí. Trong đó, bình hút tài lộc Bách Điểu Ngàn Hoa đang được rất nhiều người sử dụng. Sở dĩ những sản phẩm này lại được nhiều người lựa chọn là bởi những lý do như sau:

Sử dụng chất liệu tốt

Sản phẩm bình hút tài lộc Bách Điểu Ngàn Hoa được ưa chuộng là bởi chất liệu tốt. Đó là làm từ chất liệu gốm sứ Bát Tràng đạt chuẩn chất lượng, được những người nghệ nhân lâu năm trong nghề thực hiện. Chất liệu bình gốm này được thực hiện thủ công bằng đất sét trắng và trải qua nhiều công đoạn xử lý, được nung chín ở nhiệt độ cao. 

Bình tỏi công đào men vàng vẽ vàng H40cm
Bình tỏi công đào men vàng vẽ vàng H40cm

Từ đó đảm bảo cho chất lượng của loại men này đem bảo bền bỉ, an toàn. Chất men sử dụng là men lam truyền thống có từ rất lâu đời và được xem như là một lớp áo choàng bóng bẩy. Với lớp áp này sẽ bám chặt với bề mặt xương bình gốm để tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Cùng với đó, người nghệ nhân còn khắc họa thêm các nét vẽ hoa văn bằng vàng nguyên chất 24k để tạo được điểm nhấn cho từng nét chim Phượng Hoàng. Hình ảnh này đi cùng với muôn ngàn hoa khoe sắc hương càng làm tăng thêm tính thẩm mỹ, sự sang trọng và ý nghĩa cho sản phẩm.

Hình dáng của bình giúp tích trữ tiền tài

Với chiếc bình hút tài lộc thì chúng ta cũng biết ý nghĩa là nhằm mang lại tiền tài, danh vọng, may mắn cho gia chủ. Điểm tạo nên sự đặc biệt cho sản phẩm chính là bình được thiết kế với hình dáng giống như một củ tỏi hút lộc. Bên cạnh đó, từ xa xưa cho đến nay luôn được nhiều người quan niệm như là một linh vật mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Loài linh vật này có thể giúp người sử dụng trấn giữ vượng khí, thu hút tài lộc, may mắn và công danh cho người sở hữu.

Tỏi thẳng chim công vẽ vàng men xanh coban H70
Tỏi thẳng chim công vẽ vàng men xanh coban H70

Chúng ta có thể thấy cấu trúc thiết kế của bình hút tài lộc mang rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Với cái miệng được thiết kế dạng ống loe rộng để có thể thu hút tài lộc, cái cổ thiết kế thắt nhỏ lại để không cho tiền của dược hư hao. Bên cạnh đó, cái bụng thì to tròn phình rộng ra với ý nghĩa để giữ tài sản của cải.

Khi sử dụng bình hút tài lộc có Bách Điểu Ngàn Hoa thì càng làm tăng thêm ý nghĩa. Bên cạnh đó, để tăng thêm sự hiệu quả thì người sử dụng nên đặt thêm các vật giúp khai quang điểm nhãn và để có thể kích hoạt thêm tài lộc. Các vật phẩm khai quang thường được sử dụng như: đất của người giàu, bao lì xì, ngũ cốc… để vào trong đáy bình. Theo quan niệm cổ xưa, các vật phẩm này được sử dụng để kích hoạt cung tài lộc, có được sự thăng hoa, thành công trong cuộc sống.

Bình hút lộc Bách Điểu Ngàn Hoa có ý nghĩa như thế nào?

Bạn có thể hiểu được nghĩa của bình hút tài lộc đem đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp về việc chiêu tài, hút lộc. Trong đó, việc sử dụng bình hút tài lộc Bách Điểu Ngàn Hoa lại tăng thêm ý nghĩa. Cụ thể ý nghĩa của Bách Điểu Ngàn Hoa mang ý nghĩa như sau:

Bình hút lộc Bách Điểu Ngàn Hoa có ý nghĩa như thế nào?
Bình hút lộc Bách Điểu Ngàn Hoa có ý nghĩa như thế nào?
Bình tỏi tùng hạc diên niên xanh lục vẽ vàng H45cm
Bình tỏi tùng hạc diên niên xanh lục vẽ vàng H45cm
  • Với họa tiết hoa văn này chính là nơi quy tụ của trăm loài chim, ngàn loài hoa. Theo đó, chúng có thể phò tá cho đường công danh sự nghiệp của gia chủ khi sở hữu bình hút tài lộc để trưng bày trong gia đình.
  • Họa tiết hàng trăm ngàn hoa khoe sắc giúp thể hiện cho sự thoải mái, giải tỏa căng thẳng. Còn các loài chim bay cao mang đến ý nghĩa về sức mạnh để sự nghiệp được vươn cao và có thể bay xa hơn.
  • Bên cạnh đó, hình ảnh của Phượng Hoàng biểu tượng cho vua Bách Điểu, thể hiện cho sự tài trí, sức mạnh, uy quyền của người đứng đầu.
  • Cùng với đó, chất liệu sử dụng để làm nên chiếc bình gốm sứ giúp trừ tà hóa sát. Thế nên, những muộn phiền, sự xui xẻo, khó khăn thì sẽ được giải tỏa tâm trạng. 

Lời kết

Tỳ bà chim công đắp nổi kênh bong vẽ vàng xanh coban H60cm
Tỳ bà chim công đắp nổi kênh bong vẽ vàng xanh coban H60cm

Bài viết của Gốm Đại Việt có thể giúp bạn nắm bắt được nghĩa của Bách Điểu Ngàn Hoa là gì? Hình ảnh Bách Điểu Ngàn Hoa đem đến những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, giúp chiêu tài, hút lộc, may mắn và uy quyền cho chủ sở hữu. Thế nên, nếu như bạn muốn lựa chọn các vật phẩm phong thủy được dùng để trang trí, sinh hoạt hàng ngày cho căn nhà của mình thì nên cân nhắc sử dụng những sản phẩm bình hút tài lộc Bách Điểu Ngàn Hoa. Đây cũng là sự gợi ý tốt để làm quà tặng sếp, đối tác rất ý nghĩa. Mọi thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ đến gomdaiviet.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *