Tìm Hiểu Về 8 Vị Phật Bản Mệnh Ứng Với 12 Con Giáp

Như chúng ta đã biết, mỗi người sinh ra đều tương ứng với một con giáp cố định cho đến suốt cuộc đời. Theo đó, mỗi một con giáp này đều sẽ được một vị phật bản mệnh riêng phù hộ độ trì, mang đến sự may mắn, bình an. Sau đây là  8 vị phật bản mệnh  tương ứng với 12 con giáp và những ý nghĩa của những vị phật này đem lại trong bài viết của gốm sứ trang trí đại việt nhé!

 8 Vị Phật Bản Mệnh Ứng Với 12 Con Giáp
8 Vị Phật Bản Mệnh Ứng Với 12 Con Giáp

Tuổi Tý – Thiên Thủ Thiên Nhãn

Đối với người sinh năm tuổi Tý thì Thiên Thủ Thiên Nhãn chính là phật bản hộ mệnh. Đây chính là Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay, là sự tượng trưng cho tấm lòng đại bi của ngài. Nghìn mắt có thể giúp phật nhìn rõ hơn về hồng trần, hiểu rõ được nỗi khổ dân gian. Còn nghìn tay thì có thể giúp Bà Quan Âm có thể ra tay giúp đỡ những người khó khăn. Vị phật Thiên Thủ Thiên Nhãn có thể giúp cho những  người có tuổi Tý có được sự bình an, may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Tuổi Tý - Thiên Thủ Thiên Nhãn
Tuổi Tý – Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tuổi Sửu, tuổi Dần – Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát chính là một trong 8 vị phật bản mệnh. Vị thần này là phật bản mệnh cho người tuổi Sửu và Dần. Đây là vị phật có trí tuệ cao siêu, có sự từ bi, nhân ái, cứu giúp chúng sinh. Vị phật bản mệnh cho người tuổi Sửu và Dần, phù hộ cho họ có được của cải, sức khỏe dồi dào và công danh sự nghiệp thành công.

Tuổi Sửu, tuổi Dần - Hư Không Tạng Bồ Tát
Tuổi Sửu, tuổi Dần – Hư Không Tạng Bồ Tát

Tuổi Mão – Văn Thù Bồ Tát

Văn Thù Bồ Tát hay Văn Thù Sư Lợi chính là vị thần nổi tiếng về sự uyên bác, tài trí thông minh và khả năng hùng biện tốt nhất trong số các chư vị Bồ Tát. Văn Thù Bồ Tát tượng trưng cho hình ảnh trên tay phải cầm bảo kiếm kim cương có thể trừ ma trảm yêu. Còn tay trái cầm cành sen tượng trưng cho trí tuệ cao siêu, thân thì cưỡi trên lưng sư tử với sự mạnh mẽ. Đây chính là vị thần bản mệnh cho người tuổi Mão có thể xua đi tà ma, giúp công việc học hành thuận lợi, có được của cải giàu sang.

Tuổi Mão - Văn Thù Bồ Tát
Tuổi Mão – Văn Thù Bồ Tát

Tuổi Thìn, tuổi Tỵ – Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát chính là vị phật đại diện cho tất cả các Bồ Tát. Vị phật này có được sức mạnh, trí tuệ hộ mệnh cho người tuổi Thìn và Tỵ. Từ đó giúp họ có được sự thông minh tài trí, có được sức mạnh, có được sự yên ổn cả đời, tránh khỏi những tai ương, bệnh tật.

Tuổi Thìn, tuổi Tỵ - Phổ Hiền Bồ Tát
Tuổi Thìn, tuổi Tỵ – Phổ Hiền Bồ Tát

Tuổi Ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát chính là một trong trong hai vị phật thân cận với Phật Tổ Như Lai. Vị phật này chính là sự tượng trưng cho ánh sáng, trí thông minh.  Đại Thế Chí Bồ Tát là vị phật bản mệnh cho tuổi Ngọ luôn có được sự may mắn, hạnh phúc và bình an trong cuộc sống. 

Tuổi Ngọ - Đại Thế Chí Bồ Tát
Tuổi Ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát

Tuổi Mùi, Thân – Như Lai Đại Nhật

Trong 8 vị phật bản mệnh, Như Lai Đại Nhật chính là vị thần ánh sáng giúp soi sáng muôn loài. Vị phật này là thần bản mệnh cho người tuổi Mùi và tuổi Thân. Từ đó giúp những người thuộc con giáp này luôn được quý nhân phù trợ, giúp sự nghiệp, công danh thành công và hạnh phúc.

Tuổi Mùi, Thân - Như Lai Đại Nhật
Tuổi Mùi, Thân – Như Lai Đại Nhật

Tuổi Dậu – Bất Động Minh Vương

Bất Động Minh Vương chính là vị thần bản mệnh cho người tuổi Dậu. Cùng với Quan Thế Âm Bồ tát, Địa Tạng Bồ tát thì Bất Động Minh Vương chính là 3 vị thần gặp nhiều nhất tại Tây Tạng. Vị thần này giúp cho người tuổi Dậu có thể nhìn nhận được đúng sai, có thể vượt qua các khó khăn của cuộc sống để hướng đến điều tốt đẹp hơn.

Tuổi Dậu - Bất Động Minh Vương
Tuổi Dậu – Bất Động Minh Vương

Tuổi Tuất, Hợi – Phật A Di Đà

A Di Đà chính là vị phật cuối cùng trong 8 vị phật bản mệnh của 12 con giáp. Đây chính là vị phật ở Tây phương Cực Lạc, dựa vào nguyện lực vô lượng của mình để phổ độ chúng sinh. Những người sinh năm Tuất, Hợi sẽ được ngài phù hộ, có được sự may mắn, bình an, gặp hung hóa cát và cuộc đời luôn được thuận buồm xuôi gió.

Tuổi Tuất, Hợi - Phật A Di Đà
Tuổi Tuất, Hợi – Phật A Di Đà

Gốm Đại Việt vừa chia sẻ đến bạn 8 vị phật bản mệnh tương ứng với 12 con giáp giúp phù hộ và mang đến may mắn cho họ. Vậy thì bạn nên sử dụng các vật phẩm, đồ vật tương ứng với hình ảnh vị thần bảo hộ của mình để được che chở, có được sự may mắn, bình an. Mời bạn liên hệ đến gomdaiviet.vn để được tư vấn và lựa chọn vật phẩm hộ mệnh phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *