Vị trí trong nhà phù hợp với từng loại gốm sứ phong thủy

Ấm tử sa đắp nổi Bát Tràng

Gốm sứ phong thủy từ lâu đời đã trở thành vật dụng trang trí không thể thiếu trong nhà, văn phòng làm việc của người Việt. Đặc biệt, nếu sử dụng đúng mục đích và đặt đúng vị trí thì loại gốm sứ này còn giúp mang lại vận may cho gia chủ. Vậy thì cách sử dụng và vị trí đặt các đồ dùng ấy trong nhà như thế nào? Mời quý bạn cùng Gốm sứ Đại Việt tìm hiểu qua bài viết này, chúng tôi hy vọng có thể mang lại nhiều giá trị thiết thực cho bạn!

  1. Ý nghĩa của gốm sứ phong thủy

lộc bình men rạn cổ rồng đắp nổi

Trước tiên, muốn biết gốm sứ phong thủy có ý nghĩa gì chúng ta sẽ điểm qua một số đồ gốm được sử dụng trong nhà nhiều nhất. Đây là cũng là những món đồ được sản xuất tại làng gốm truyền thống Bát Tràng của đơn vị cung cấp Gốm sứ Đại Việt:

lộc bình Phúc mãn đường mạ vàng đắp nổi

Mỗi đồ dùng lại có một ý nghĩa riêng đối với người và gia đình sử dụng. Ví dụ như tượng và đồ phong thủy thì giúp mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Còn đối với các sản phẩm như bình hút tài lộc, lọc lộc bình,… lại giúp gia chủ có được nhiều tài lộc trong cuộc sống thường ngày và kinh doanh.

Hơn nữa, đồ gốm là một sản phẩm nghệ thuật truyền thống của dân tộc ta, nó được sáng tạo từ sự tài năng và khéo léo của con người. Bởi vì vậy hãy tìm mua cho gia đình mình ít nhất một món đồ gốm sứ phong thủy để sử dụng và trưng bày. Nó có thể nói lên phong cách của bạn, và cũng là một cách bạn góp phần vào lưu trữ những giá trị truyền thống.

  1. Các vị trí trong nhà có thể trang trí gốm sứ phong thủy

Tỳ bà đắp nổi công đào

Các ngôi nhà sẽ có kiến trúc nội thất khác nhau, hoặc theo sở thích, nhu cầu của gia chủ mà có thể lựa chọn các đồ gốm khác nhau. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy thì họ có liệt kê ra một số vị trí trong nhà có thể trang trí, sử dụng đồ gốm phong thủy.

Đặt đồ gốm phong thủy trong phòng khách

Bình hút tài lộc đắp nổi công đào mạ vàng

Phòng khách là nơi mà chúng ta dễ chọn đồ gốm và trang trí nhất. Bàn trà để đặt ấm chén, nếu như có một bộ ấm chén tử sa thì ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sang trọng hơn biết bao. Đối với bàn trà thì bạn có thể đặt thêm một lọ hoa gốm Bát Tràng để không gian đỡ khô khan.

Các vị trí như kệ, tủ bạn cũng có thể đặt lọ hoặc bình hút tài lộc, tượng – đồ phong thủy khác. Sử dụng những đồ này trong nhà để thành viên trong nhà luôn được khỏe mạnh gặp mắn, gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt,…

Trang trí đồ gốm sứ phong thủy trong phòng bếp

tranh gốm Bát Tràng cá chép ngắm trăng

Bếp là một không gian vô cùng quan trọng trong nhà, nó cũng có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đời sống gia đình bạn. Chính vì vậy khi thiết kế, trang trí không gian bếp nhiều gia đình đã phải tính toán rất kỹ và nhờ đến các thầy phong thủy.

Có một số đồ gốm phong thủy nên dùng trong nhà bếp để mang lại những điều tốt đẹp như: bộ bát đĩa Bát Tràng, lọ hoa… Lọ hoa thì bạn để ở trên bàn ăn và có chiều cao không quá 30cm, bởi vì nếu cao quá nó sẽ là che lấp ánh nhìn của người ngồi khi ăn.

Những đồ gốm phong thủy có thể để trong phòng ngủ

Ấm tử sa đắp nổi Bát Tràng

Phòng ngủ thường được thiết kế mang tính cá nhân của người sử dụng, đặc biệt là màu sắc. Vì vậy khi chọn đồ trang trí cho phòng ngủ bạn cần cân nhắc đến màu sắc sao cho phù hợp. Bạn có thể lựa chọn những món đồ có cùng màu với tường hoặc tương phản với tường. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đồ có cùng màu với tường, như vậy vừa đẹp mà lại phù hợp với phong thủy luôn.

Các đồ gốm phong thủy mà bạn có thể tham khảo như: lọ hoa, tranh gốm,… Và các vị trí cụ thể là bàn trang điểm, giá sách, kệ ti vi, tab đầu giường,…

Tường, lan can, cầu thang

Tường, lan can, cầu thang cũng là một không gian lý tưởng để bạn có thể trang trí bằng gốm phong thủy. Những nơi này bạn có thể trang trí bằng chậu gốm, lọ hoa, tranh gốm….

  1. Cách đặt đồ gốm phong thủy lên bàn thờ

Bình hút tài lộc công danh phú quý mạ vàng men ngọc lục bảo

Bàn thờ là một nơi rất linh thiêng, vì vậy những món đồ được đặt lên đây phải chọn lọc thật kỹ càng. Đó cũng là cách mà bạn bày tỏ sự biết ơn và kính trọng đối với tổ tiên.

Ngoài các đồ thờ như bát hương, đèn cầy,… thì lục bình cũng đồ gốm sứ phong thủy được trưng bày nhiều nhất. Bởi vì sản phẩm trông rất sang trọng, lịch sự và chứa nhiều ý nghĩa tâm linh tốt đẹp.

Lục bình đặt trên bàn thờ thường có kích thước nhỏ, chứ không to như lục bình để chơi trong nhà. Ông bà xưa có quan niệm “đông bình tây quả”, nên lục bình trên bàn thờ phải đặt ở hướng đông để tán lộc cho gia đình.

lộc bình dáng bí vẽ chim trĩ vẽ vàng kim

Nếu bạn còn những thắc mắc về cách trang trí gốm sứ phong thủy trong nhà hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thêm. Gốm sứ Đại Việt chuyên cung cấp các sản phẩm gốm Bát Tràng chính hãng 100%, đã được nhiều quý khách hàng tin tưởng, ủng hộ lâu năm. Hãy chọn cho gia đình mình những sản phẩm tốt nhất để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *