Hướng Dẫn Về Cách Viết Sớ Cầu Tài Lộc Chuẩn Nhất

Những hình thức cầu tài lộc cơ bản

Việc cầu tài lộc đã trở thành một nét văn hóa của người Việt xưa và nay. Thông thường người dân thường đi các lễ chùa để cầu tài lộc, nhằm cầu mong sự may mắn, tiền tài, hạnh phúc trong cuộc sống. Tuy nhiên cũng nhiều người băn khoăn không biết về cách cầu tài lộc hay cách viết sớ cầu tài lộc như thế nào? Nên đến lễ chùa nào cầu tài lộc thì linh nghiệm nhất. Vậy để giải đáp tất cả những vấn đề này thì bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ của đại lý gốm bát tràng đại việt Nhé!

Cách Viết Sớ Cầu Tài Lộc
Cách Viết Sớ Cầu Tài Lộc

Những hình thức cầu tài lộc cơ bản

Từ lâu, cầu tài lộc đã được người dân Việt Nam coi trọng và sử dụng như một nét văn hóa. Đây chính là một hình thức thực hiện các nghi thức cúng lễ để nhăm chiêu tài, hút lộc cho gia chủ. Về hình thức chiêu tài lộc thì rất đa dạng, có thể chiêu tài cho bản thân và cho các thành viên trong gia đình. Thông thường, trong quan niệm phong thủy thì bao gồm những hình thức cầu tài lộc như sau:

Những hình thức cầu tài lộc cơ bản
Những hình thức cầu tài lộc cơ bản

Cầu tài lộc bằng chú Thần Tài

Theo quan niệm phong thủy thì việc chiêu tài lộc bằng chú Thần Tài trong phật giáo mang đến ý nghĩa rất tốt cho gia chủ. Cụ thể vị thần thường được cầu khấn chiêu tài như sau:

  • Thần chú Lục Thần Tài: Đây chính là một vị thần quan trọng trong phật giáo. Vị thần này có vai trò quan trọng trong việc cai quản những yếu tài trong chữ phương thần Phật. Theo đó, Thần chú Lục Tài này sẽ giúp bạn có thể hóa giải tà khí, giải trừ vận đen đủi vì tài lộc.
  • Thần chú cho Hoàng Thần Tài: Đây chính là chủ trì pháp tài trong các vị Phật. Theo đó, vị thần này có thể giúp cho gia chủ cầu được phát tài, phát lộc. Với thần chú này được xem là rất hiệu quả nên được nhiều người áp dụng trong thời gian qua. 
  • Thần chú cầu Bạch Thần Tài: Đây cũng là một vị thần có vai trò rất quan trọng trong Phật giáo. Bạch Thần Tài có vai trò là người cai quản tam tài trong chữ Phong thần Phật. Với vị thần này thì đem đến ý nghĩa giúp hóa giải được các nghiệp chướng, loại bỏ những phiền toái trong cuộc sống. Vậy nên những người thường gặp đen đủi, muốn được hóa giải và cầu vận may thì nên cầu ngài. 
  • Thần chú Hồng Thần tài: Còn đây là vị thần này có vai trò giúp cai quản Ác Tài trong thần phật. Ông là người thường được gọi với nhiều cái tên khác như: Hỏa Thần Tài hay Thần tài đỏ. Khi bạn cầu thần chú Hồng Thần tài thì sẽ giúp cho gia chủ có thể loại bỏ được những kẻ xấu ngáng đường trên con đường sự nghiệp, tiền tài. Có thể giúp bạn có được trí tuệ luôn nhạy bén, sáng suốt nhất.
  • Thần chú Hắc Thần tài: Đây chính là người canh giữ Tà tài. Theo đó, khi cầu ngài thì sẽ giúp tiêu diệt tà ma, những thị phi cho gia chủ trên cung tài lộc.

Cầu tài lộc bằng cách cúng Thần Tài

Để có thể cầu tài lộc cho gia đình hay cửa hàng kinh doanh thì rất nhiều người đã thỉnh ông Thần tài về và lập ra bàn thờ riêng để thực hiện thờ cúng ông. Việc thờ cúng Thần Tài này được xem là một hình thức cầu tài lộc mang đến hiệu quả cao, thể hiện lòng thành của gia chủ. Đặc biệt, việc cúng Thần Tài này được các gia đình kinh doanh thực hiện nhiều để chiêu tài hút lộc, nhằm mang đến sự may mắn thuận lợi trên con đường sự nghiệp, kinh doanh.

Cầu tài lộc bằng cách cúng Thần Tài
Cầu tài lộc bằng cách cúng Thần Tài

Cầu tài lộc bằng việc trưng bày những vật phẩm phong thuỷ

Theo quan niệm trong phong thủy, có nhiều loại vật phẩm mang đến ý nghĩa giúp chiêu tài, hút lộc cho gia chủ một cách hiệu quả. Chỉ việc trưng bày các vật phẩm phong thủy trong nhà hay đeo trên người cũng đem đến ý nghĩa. Cụ thể những con linh vật thường được sử dụng để chiêu tài lộc như sau:

Tỳ Hưu

Nhắc đến con linh vật có ý nghĩa trong phong thủy thì không thể không nhắc đến Tỳ Hưu. Con linh vật này được biết đến là không có thật nhưng lại có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp trong phong thủy. Về hình dáng của nó, Tỳ Hưu có miệng rộng, có phần mông căng tròn, có dáng vẻ hơi dữ dằn và không có lỗ hậu môn. Theo quan niệm thì Tỳ Hưu là linh vật chuyên ăn vàng bạc nhưng lại không cho ra ngoài vì nó không có lỗ hậu môn. Thế nên việc sử dụng con linh vật này được xem là một vật phẩm giúp đem lại may mắn, tiền tài rất tốt cho gia chủ.

Cóc 3 chân ngậm tiền

Đặt ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài
Đặt ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài

Thêm một con linh vật được sử dụng nhiều để chiêu tài hút lộc cho gia chủ được nhiều người áp dụng là cóc ngậm tiền. Theo truyền thuyết kể lại, cụ cóc là một vị thần thường có lòng từ bi, luôn giúp đỡ những người nghèo khó, cơ cực và nhả tiền ra cho họ. Thế nên việc trưng bày vật phẩm phong thủy có hình ảnh cóc ngậm tiền sẽ đem đến cho gia chủ sự may mắn, nhiều tiền tài.

Vận Tài Đồng Tử

Tiếp đến Vận Tài Đồng Tử cũng được xem là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa đem đến sự may mắn, tiền tài cho gia chủ. Theo quan niệm xa xưa thì đôi Kim Đồng Ngọc nữ chính là hai vị thần luôn bên cạnh vị Quan Âm Bồ Tát. Hai vị thần này có thể đem đến cho người đời nhiều vận may, tài lộc, phú quý và bình an.

Chậu Tụ Báu

Chậu Tụ Báu còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Bát Tụ Lộc, Tụ Bảo Bồn, Bát Tụ Bảo. Đây chính là một loại vật phẩm có ý nghĩa giúp thu gom các báu vật, tiền bạc. Thế nên khi gia chủ trưng bày vật phẩm phong thủy Chậu Tụ Bảo này thì sẽ có được nhiều may mắn, tài lộc hơn.

Bình hút tài lộc

Bình hút tài lộc mệnh Thổ Màu Vàng Chim Công 35cm
Bình hút tài lộc mệnh Thổ Màu Vàng Chim Công 35cm
Bình hút tài lộc màu đỏ mệnh hỏa chim công đắp nổi 35cm
Bình hút tài lộc màu đỏ mệnh hỏa chim công đắp nổi 35cm
Bình hút tài lộc - Men đỏ mệnh hỏa - Thuận Buồm xuôi gió - Dát vàng 35cm
Bình hút tài lộc – Men đỏ mệnh hỏa – Thuận Buồm xuôi gió – Dát vàng 35cm

Bình hút tài lộc và vật báu được tìm thấy chân của đức Phật. Bình có bụng to cổ nhổ tượng trưng cho việc hút tài lộc sinh khí đất trời, cân bằng âm dương, đặt bình hút tài lộc trong nhà có chức năng chiêu tài hút tài lộc có thể giúp gia chủ cầu tài cầu lộc, mọi việc như ý.

Chi tiết về cách viết sớ cầu tài lộc

Có thể thấy rất nhiều những hình thức chiêu tài lộc được áp dụng để nhằm mang đến sự may mắn, tiền tài cho gia chủ. Thông thường, để thực hiện chiêu tài lộc thì gia chủ cần phải trình sớ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết sớ cầu tài lộc như thế nào cho hiệu quả. 

Chi tiết về cách viết sớ cầu tài lộc
Chi tiết về cách viết sớ cầu tài lộc
  • Thông thường khi bạn đi lễ chùa để cầu tài lộc thì sớ sẽ được các sư thầy viết. Theo đó, bạn có thể nhờ sư thầy hoặc thủ nhang, thầy nho ở địa điểm cúng lễ viết sớ. 
  • Thông tin trên sớ thông thường sẽ bao gồm họ tên, quê quán, tuổi, nơi ở và sở nguyện của bản thân.
  • Khi đã hoàn thành xong sớ, đưa đi cúng xong thì sẽ đem đi hóa

Nơi cầu tài lộc linh nghiệm ở Việt Nam

Đối với những người là tín đồ phong thủy thì chắc chắn không còn xa lạ gì với việc đi cầu tài lộc. Để cầu tài lộc thì gia chủ có thể đến ở bất cứ các đền, chùa, đình, miếu… nào thuận tiện nhất. Đặc biệt, theo quan niệm phong thủy thì có một số nơi lại linh thiêng hơn và được nhiều người đi tới để cầu tài lộc. Một số nơi cầu tài lộc linh thiêng nhất ở Việt Nam thường được nhiều người quan tâm đến như sau:

Đền Bà Chúa Kho

Đền Bà chúa kho được biết đến là một trong những nơi linh thiêng nhất để cầu tài lộc và được nhiều người quan tâm đến. Đền này nằm ở núi Kho – khu Cô Mễ – xã Vũ Ninh – tỉnh Bắc ninh. Họ quan niệm đây là nơi xin lộc rơi, lộc vãi vô cùng linh nghiệm. Thế nên, vào dịp đầu năm hay các ngày thường thì mọi người thường đến đây vay tiền bà để giúp cho công việc kinh doanh, làm ăn được thuận lợi.

Đền Ông Hoàng Mười

Nhắc đến địa chỉ cầu tài lộc linh thiêng thì không thể không nhắc đến đền Ông Hoàng Mười. Đền có vị trí tọa lạc tại xã Xuân Lam – huyện Hưng Nguyên – tỉnh Nghệ An. Đền thường được gọi với tên khác là Mỏ Hạc Linh, trong đền thờ Ông Hoàng Mười và Mẫu tứ phủ. Theo quan niệm từ xa xưa và những người đã từng đến cầu nguyện thì đền Ông Hoàng Mười này giúp đem đến tài lộc, công danh, tiền tài, thi cử… hiệu quả. Thế nên vào dịp đầu năm hay các ngày thường thì người dân khắp mọi miền tổ quốc thường đến đây dâng hương, dâng cờ quạt, bút sách, tiền vàng,…

Chùa Hương

Nằm ở địa phận xã Hương Sơn – huyện Mỹ Đức – Hà Nội, Chùa Hương nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng hàng đầu tại Việt Nam. Thường thì mỗi năm sẽ mở lễ hội Chùa Hương từ mùng 6 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Theo đó, mọi người dân ở nhiều nơi trên đất nước sẽ đến đây để dự lễ hội, để cầu mong tài lộc, bình an. 

Chùa Linh Ứng

Với những ai có dịp đến Đà Nẵng thì chắc chắn không thể bỏ qua địa danh Chùa Linh Ứng linh thiêng. Ngôi chùa này nằm ở Bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Không chỉ được xây dựng với công trình nguy nga, tráng lệ mà ngôi chùa này còn rất linh thiêng. Theo đó, người dân khắp mọi miền thường đến đây để xin tài lộc, bình an và thuận lợi trong cuộc sống. 

Đình Bà Bia

Là một địa danh rất nổi tiếng, mỗi năm Đình Bà Bia đều thu hút du khách khắp mọi miền đến để cầu may mắn, tài lộc. Ngôi Đình Bà Bia này có vị trí tọa lạc ở La Khê – Hà Đông – Hà Nội. Đình Bà Bia được nhiều người biết đến là nơi linh thiêng, có thể giúp gia chủ mang lại may mắn, tiền tài, công danh, bình an.

Gốm Đại Việt vừa chia sẻ đến bạn đọc thông tin về các hình thức cầu tài lộc phổ biến. Đồng thời bạn cũng biết được cách viết sớ cầu tài lộc được thực hiện như thế nào và một số địa điểm cầu tài lộc linh thiêng. Bên cạnh đó, để chiêu tài hút lộc hiệu quả thì bạn nên đặt những vật phẩm phong thủy trong nhà. Tại Gốm Đại Việt cung cấp rất nhiều vật phẩm phong thủy được làm bằng gốm sứ Bát Tràng chất lượng. Nếu gia chủ cần sử dụng các vật phẩm phong thủy để chiêu tài hút lộc hiệu quả thì hãy liên hệ đến gomdaiviet.vn để được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *