fbpx

Cách Đọc Kinh Sám Hối Hàng Ngày Tại Gia & Bài Khấn Nguyện Mỗi Ngày

Cách Đọc Kinh Sám Hồi Hàng Ngày Tại Gia & Bài Khấn Nguyện Mỗi Ngày

Cuộc sống mệt mỏi với lo toan và áp lực công việc, gia đình khiến con người ta trở nên nhỏ nhen và dễ mắc phải sai lầm hơn. Để bản thân thoải mái, tâm tình thanh thản, cuộc sống vui vẻ, hoan hỉ các bạn có thể đọc bài khấn nguyện sám hối hàng ngày vào buổi sáng sớm hoặc tối trước khi đi ngủ. Tại bài viết sau đây Gốm sứ Bát Tràng Đại Việt sẽ cung cấp các thông tin đến khấn nguyện sám hối tại nhà đến quý vị và các bạn. 

Cách Đọc Kinh Sám Hồi Hàng Ngày Tại Gia & Bài Khấn Nguyện Mỗi Ngày
Cách Đọc Kinh Sám Hồi Hàng Ngày Tại Gia & Bài Khấn Nguyện Mỗi Ngày

Sám hối, khấn nguyên tại nhà giúp tâm thanh thản

Những người có lối sống tích cực hoặc hướng tới Phật pháp thường dành thời gian buổi sáng hoặc buổi tốt trước khi đi ngủ trong ngày để suy nghĩ lại những việc mình đã làm trong ngày. Đây chính là thời gian để bạn tự kiểm điểm và suy nghĩ lại mình, xem xét mình đã làm đúng và sai điều gì. Cuối cùng để tâm tình thoải mái, không còn áy náy bạn có thể đọc một bài văn khấn nguyên hàng ngày, thả trôi đầu óc và cảm nhận sự thanh thản trong tâm hồn. 

Thời gian tốt nhất để khấn nguyện mỗi ngày

Thời điểm tốt nhất để thực hiện khấn nguyện mỗi ngày chính là sáng sớm khi mới thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Buổi sáng con trí não con người thường minh mẫn, bình yên, bạn có thể đọc một bài khấn nguyện như cách chào ngày mới thảnh thơi và an lành. Tối đến lại là lúc não bộ con người lắng lại suy nghĩ về những việc đã qua trong cuộc sống. Việc đọc văn khấn nguyện sẽ giúp tư tưởng của bạn được đả thông, các suy nghĩ tiêu cực giảm đi từ đó ngủ ngon và sâu giắc hơn. Ngoài ra bạn có thể đọc văn khấn nguyện vào bất cứ thời điểm nào trong ngày chỉ cần nó giúp bạn cảm thấy tốt hơn, giải tỏa căng thẳng cũng như cảm giác áy náy. 

Cách thực hiện nghi thức đọc văn khấn nguyên hàng ngày
Cách thực hiện nghi thức đọc văn khấn nguyên hàng ngày

Đầu tiên trước khi thực hiện nghi thức đọc văn khấn bạn nên ăn mặc thoải mái nhưng không mất đi sự lịch sự. Bạn có thể mặc áo lam hoặc quần áo thun mềm tránh đồ cứng và bó có thể ảnh hưởng đến quá trình khấn nguyện. Trước khi khấn bạn cần bái lạy từ 3 đến 108 lạy một cách chậm rãi và thành kính. 

 

Tùy thuộc vào số ngày bạn thực hiện nghi thức Sám hối là 15 hay 30 ngày mà bạn có thể lạy từ 3 đến 108 cái. Sau khi lạy bạn cắm hương và thực hiện quỳ đọc văn khấn cầu nguyện. Chúng ta cần lạy với tâm chí thành kính và khi lậy thì nên lạy thật chậm rãi nhé. Trong phần sám hối, chúng ta có thể lạy từ 3 đến 108 lạy mỗi ngày, tùy vào ngày 15, 30 hay ngày lễ Sám Hối.

Bài văn khấn nguyện mỗi ngày

Bài văn khấn nguyện mỗi ngày được viết từ kinh dịch của Phật giáo giúp con người nhận thức về lỗi lầm mà mình gây ra và có ý thức sửa đổi, hướng thiện. Hàng ngày bạn có thể đọc theo bài văn khấn nguyện sau đây: 

Con xin cung kính lễ lạy:

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Thập Phương Tam Thế Chư Phật, chư Bồ Tát,Tam Bảo khắp mười phương. (3 lần)

Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế giới ĐạiTừ Đại Bi A Di Đà Phật

Nam Mô Đại Từ Đại Bi cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Đại Lực Đại Thế Chí Bồ Tát

Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát

Nam Mô Hộ Pháp chư Tôn Bồ Tát

Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải chúng Bồ Tát Ma Ha Tát 

Tri Ân 

Hôm nay lại bước qua một ngày, con tự biết con đã được rất nhiều may mắn, con đã hưởng được tha lực từ bi của chư Phật, chư Bồ Tát, Đức Từ phụ A Di Đà Phật, Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát, Đức Đại Nguyện Địa Tạng Vương BồTát  ban cho, và được chư Thần, chư vị độ trì mà con mới có được ngày hôm nay.

Con xin thành tâm thành kính quỳ nơi đây dâng lòng chí thành chí kính tri ân.  (1 lạy)

Cầu An

Con cầu xin thập phương tam thế chư Phật, chư Bồ Tát, Đức Quan Thế Âm Bồ Tát, và chư vị từ bi gia hộ cho chúng con và khắp Pháp giới chúng sanh đồng được sự an lành, an lạc, tu học tu hành tinh tấn, đồng được vãng sanh vềTây Phương Cực Lạc (1 lạy)

Cầu Siêu

Con xin thành tâm cầu siêu cho vong linh cửu huyền thất tổ, cha mẹ, tổ tiên, thân bằng quyến thuộc, oan gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp.

Cho hương linh, vong linh tên:…

Con thành tâm cầu nguyện xin tha lực từ bi của mười phương chư Phật, chư Bồ Tát, Đức từ phụ A Di Đà Phật, Đức Quan Thế Âm Bồ Tát, Đức Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát cứu độ hương linh  vong linh khắp pháp giới chúng sanh đồng được tiếp dẫn về nơi an lành an lạc, siêu sanh Tịnh Độ ( 1 lạy)

Sám Hối

Nay con xin chí thành sám hối mọi tội lỗi con đã lỡ gây tạo từ nhiều kiếp cho đến nay.

Những tội con gây tạo do bởi vô tình hay cố ý, gây hại, sát hại đến giới hữu tình hoặc vô tình, những tội con gây tạo do bởi Tham, Sân, Si, ngã mạn, vô minh che lấp.

Từ nay, mỗi ngày con xin kiểm soát hành động, tư tưởng mình để sám hối, sửa sai và xin nguyện giữ mình không tái phạm.

Hết thảy các tội, con xin chí thành quỳ nơi đây dâng lòng sám hối. Xin chư Phật, chư Bồ Tát khắp mười phương, Đức từ phụ A Di Đà Phật, Đức Đại từ Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát, Đức Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, chư vị chứng minh cho lòng thành của con. (1 lạy)

Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát (3 lạy hoặc hơn)

Hồi Hướng/Phát Nguyện

Sám hối rồi, nay con xin nguyện dâng lòng thành kính tri ân, quy y Tam Bảo, hướng tâm tu học, tu hành, sửa chữa tâm tánh của mình. Con Cầu xin Chư Phật mười phương, chư Bồ Tát, từ bi gia hộ cho con và khắp pháp giới chúng sanh đồng được tu học, tu hành viên mãn, đồng được vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc (3 lạy)

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lạy) 

————Hết————

Khi đọc cầu nguyện sám hối cần lưu ý gì?

Trước khi thực hiện nghi lễ bạn nên tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc gọn gàng, thoải mái nhưng vẫn giữ lịch sự. Bạn nên đọc trước bài khấn nguyện nhiều lần để thuộc mặt chữ tránh bị vấp lời khi đọc văn khấn. Khi đọc văn khấn cần đọc rõ lời, mạch lạc, không nên đọc to sẽ ảnh hưởng đến người khác. 

Khi đọc cầu nguyện sám hối cần lưu ý gì?
Khi đọc cầu nguyện sám hối cần lưu ý gì?

Trong lời khấn nguyện bạn cần nhớ và đọc lại các tội lỗi mà mình đã làm sau đó cầu nguyện đến Bồ Tát, Chư Phật ân xá tội lỗi cho mình. Khi thực hiện nghi thức sám hối bạn cần thành tâm, thành ý nhận lỗi và mong muốn được xóa bỏ lỗi lầm. Ngoài ra bạn cũng cần có tâm hướng thiện, có ý thức sửa chữa tội lỗi, sửa tâm, sữa tánh, giữ tâm ý thanh tịnh. 

Gốm Đại Việt vừa cung cấp ý nghĩa, thời điểm cách thực hiện và bài khấn nguyện mỗi ngày đến quý vị và các bạn. Mỗi ngày bạn nên thực hiện nghi thức khấn nguyện vào sáng sớm và buổi tối để tâm thanh thản, không còn suy nghĩ tiêu cực cũng như giải tỏa căng thẳng và áp lực trong cuộc sống. Mong rằng bài viết mà Gốm Đại Việt cung cấp đã mang đến thông tin hữu ích đến quý vị và các bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *