Hướng dẫn cách ngâm rượu Ba Kích tươi ngon đơn giản tại nhà

Cách ngâm rượu ba kích tươi ngon tại nhà

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến rượu Ba Kích và những công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe con người. Vì vậy, có sẵn một bình rượu Ba Kích trong nhà cũng là cách giúp bạn chăm sóc sức khỏe của mình rất tốt. Thế nhưng làm thế nào để có được một bình rượu Ba Kích thơm ngon và chất lượng? Tại bài viết sau đây của nhà phân phối gốm sứ bát tràng đại việt, để biết rõ về cách ngâm rượu ba kích đầy đủ nhất!

Cách ngâm rượu ba kích tươi ngon tại nhà
Cách ngâm rượu ba kích tươi ngon tại nhà

Chọn củ Ba Kích ngâm rượu chuẩn như thế nào?

Củ ba kích tươi
Củ ba kích tươi

Muốn có được bình rượu Ba Kích ngon, chắc chắn các bạn phải lựa chọn được những củ Ba Kích đạt tiêu chuẩn. Hiện nay trên thị trường có 2 loại Ba Kích phổ biến đó là Ba Kích tím và Ba Kích trắng. Tuy nhiên, để ngâm rượu, người ta thường sử dụng loại Ba Kích tím.

Khi chọn củ Ba Kích, các bạn không nên ưu tiên chọn củ loại to mà nên chọn loại củ nhỏ, bề ngoài sần sùi và có nhiều hốc nhỏ. Bên cạnh đó, nếu không tìm được loại Ba Kích rừng, các bạn có thể thay thế bằng Ba Kích trồng. Với loại Ba Kích này, bạn nên chọn loại củ có kích thước to bằng ngón tay trỏ, dài, mịn và màu sắc hơi trắng. Tuyệt đối không chọn loại Ba Kích có màu ngả vàng, củ to vì đó có thể là Ba Kích được nhập về từ Trung Quốc.

Bình rượu ba kích đã ngâm
Bình rượu ba kích đã ngâm

Cùng với đó, các bạn không nên sử dụng Ba Kích khô để ngâm rượu bởi hầu hết các loại Ba Kích khô hiện nay đều được xử lý công nghiệp. Do vậy, Ba Kích sẽ không còn giữ được các tinh chất tốt, có lợi cho sức khỏe khi ngâm rượu.

Cách lựa chọn bình ngâm rượu Ba Kích phù hợp

Bình ngâm rượu ba kích
Bình ngâm rượu ba kích

với cách ngâm rượu Ba Kích, các bạn nên chọn các loại bình bằng thủy tinh hoặc sành, sứ để giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho rượu. Đặc biệt, loại bình được lựa chọn và yêu thích sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là bình sành, sứ Bát Tràng. Bởi sản phẩm bình ngâm rượu Ba Kích này có khả năng giữ được hương vị đặc trưng của rượu đồng thời giúp loại bỏ hiệu quả các loại độc tố có trong rượu như Metanol hay Andehit,…..Nhờ đó, sức khỏe của người sử dụng rượu Ba Kích ngâm sẽ hoàn toàn được đảm bảo.

Cách làm ba kích ngâm rượu đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà

Cách làm rượu ba kích
Cách làm rượu ba kích

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cũng như dụng cụ ngâm rượu, các bạn sẽ tiến hành quy trình ngâm rượu Ba Kích tại nhà. Với rượu, các bạn nên chọn loại có nồng độ từ 45 – 50 độ C và tốt nhất là nên chọn rượu được nấu men. Bởi loại rượu này sẽ đảm bảo được độ ngon cũng như chất lượng của rượu ngâm. Ngoài ra, nếu chọn cách ngâm hạ thổ, các bạn cần chọn loại rượu có nồng độ từ 47 – 50 độ.

  • Bước đầu tiên: các bạn rửa sạch củ Ba Kích và để ráo nước. Tiếp đó, các bạn bóc hết vỏ củ Ba Kích và chỉ lấy phần lõi. Tuy nhiên, với phần lõi này, các bạn nên chú ý rằng nó có thể gây nên những hiệu ứng kích thích tim và làm cho tim đập nhanh, dồn dập khi uống vào.
  • Bước thứ 2: Sau khi có được phần lõi cần thiết, các bạn cho tất cả vào bình ngâm cùng với rượu theo tỷ lệ 1kg Ba Kích – 3,4 lít rượu.
  • Bước thứ 3: Sau khi đã tiến hành xong các bước ngâm, các bạn đậy kín nắp bình và đem đặt ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Rượu ngâm sẽ được để ở vị trí này khoảng 20 ngày cho đến khi nó chuyển sang màu tím nhạt, các bạn mở nắp bình và lấy đũa khuấy đều ba kích từ dưới lên. Sau đó, các bạn lại tiếp tục ngâm rượu thêm khoảng 2 tháng nữa để rượu chuyển hoàn toàn sang màu tím đậm. Lúc này, bạn có thể lấy rượu ra và sử dụng như các loại rượu thông thường.

Bình ngâm rượu ba kích bằng sứ
Bình ngâm rượu ba kích bằng sứ

Các bạn có thể lựa chọn Ba Kích tươi, Ba Kích khô để ngâm với rượu trắng và kèm với mật ong hoặc sâm cau để tăng thêm hương vị hấp dẫn khi sử dụng. Bên cạnh đó, các bạn cần thực hiện đúng quy trình ngâm rượu Ba Kích để có thể có được bình rượu ngâm ngon đúng vị và tốt cho sức khỏe.

Ngâm gì với rượu Ba Kích?

Ngâm rượu ba kích trắng

Củ ba kích trắng
Củ ba kích trắng

Cây ba kích trắng thuộc họ sâm của Việt Nam còn được gọi là dây ruột già, thỏ tử trường. Củ ba kích trắng phân bố chủ yếu tại các vùng miền núi Đai Dực, Tiên Yên, Tỉnh Quảng Ninh. Ba kích trắng một năm có thể cho thu hoạch 3 lần, mùa vụ chính thường vào giữa năm và mùa củ vào tháng 7 và tháng 8.

Ba kích trắng có tác dụng tráng dương bổ thận và cơ bắp, nó thường dùng để bổ sung chữa chứng liệt dương, vô sinh, tiết niệu và các bệnh liên quan khác nhất là cao huyết áp, nó có vị ngọt ấm nóng và hơi chát.

Rượu ba kích trắng thường được dùng để tăng chức năng sinh lý của nam giới như kéo dài thời gian quan hệ, chữa xuất tinh sớm.

Ngâm rượu ba kích tím

Củ ba kích tím
Củ ba kích tím

Cây ba kích tím có ngọn màu ím, lá nhẵn ôm sát vào thân cây, mọc dại tjai các vùng rừng núi ở Trung Du và bắc bộ, có dây leo thân quấn dài và sống được lâu năm. Ba kích tím thường được săn lùng để ngâm với rượu để chữa các chứng bệnh sinh lý cho Nam.

Củ ba kích tím có màu vàng ở vỏ bên trong có thịt màu hơi hồng khi ngâm với rượu và biến thành màu tím, ba kím tím có thể trồng trong 3 năm để thu hoạch, chủ yếu là ba kích tím mọc tự nhiên.

Rượu ba kích tím có tác dụng kháng viêm, tăng sức đề kháng và chống độc. Ba kích tím ở Quang Ninh thường dùng để tăng khả năng giao hợp, tăng sức dẻo dai. Ba kích tím có tác dụng rõ dệt với những người trung niên, người già, kém ăn , mất ngủ sinh lý kém và cơ thể suy nhược sau khi sử dụng 1 thời gian có tác dụng rõ rệt lên sức khỏe như ăn ngon ngủ tốt tăng cân và sinh lý.

Tác dụng của rượu ba kích ngâm ?

  • Tăng cường khả năng sinh lý nam giới giúp chữa bệnh liệt dương
  • Tăng cường khả năng quan hệ và chữa bệnh yếu sinh lý
  • Tăng cường các loại chất cần thiết cho cơ thể và tăng đề kháng
  • Bộ thận tráng dương và tăng gân cốt
  • Cải thiện bệnh xuất tim sớm ở nam giới

Ba kích thường được sử dụng thường xuyên cho nam giới có thể lực, sinh lý kém, giúp cường dương và cải thiện sinh lý.

Lưu ý: Trong lúc ngâm rượu, cây ba kích có tính hàn nên nếu uống nhiều có thể gây tao bón và một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Bình sành, sứ ngâm rượu Ba Kích nên mua ở đâu tốt và giá cả phải chăng?

Bình sành sứ ngâm rượu ba kích

Bạn đang băn khoăn không biết mua bình sành, sứ ngâm rượu Ba Kích tốt, giá cả phải chăng ở đâu? Vậy câu trả lời đồng thời cũng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn đó chính là Gốm Đại Việt.

Chum gốm men rạn ngâm rượu nho
Chum gốm men rạn ngâm rượu ba kích

Gốm Đại Việt với những sản phẩm gốm Bát Tràng đạt tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu hiện nay chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng và phong phú. Hơn thế nữa, bình ngâm rượu tại Gốm Đại Việt còn có thiết kế đẹp mắt và kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình hiện nay. Do đó, đến với Gốm Đại Việt, các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng và yên tâm với những sản phẩm mà mình được lựa chọn.

Chum sành bát tràng ngâm rượu ba kích
Chum sành bát tràng ngâm rượu ba kích
Chum rượu sứ bát trành ngâm ba kích
Chum rượu sứ bát trành ngâm ba kích

Cách ngâm rượu Ba Kích thơm ngon, đơn giản tại nhà chắc chắn là những điều các bạn có thể tham khảo tại bài viết trên đây của gomdaiviet.vn. Chúc các bạn sẽ có được một một bình rượu Ba Kích với hương vị hấp dẫn và chất lượng đảm bảo để chăm sóc sức khỏe thật tốt nhé!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *